นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
แคนาดา: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

10 ทุนเรียนต่อแคนาดา ทุนดี แข่งขันน้อย

เรียนต่อแคนาดา

        เวลานึกถึงทุน หลายๆ คนอาจนึกถึงทุนจากสหรัฐอเมริกา ทุนจากอังกฤษ หรือจากออสเตรเลีย แต่บางคนอาจลืมนึกถึงการเรียนต่อแคนาดาไป! แต่วันนี้ Hotcourses Thailand เลยจะมาแนะนำทุนจากประเทศแคนาดากัน เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีการศึกษาติดเป็นอันดับต้นๆ ของโลก แม้จำนวนทุนไม่เยอะเท่าประเทศอื่นๆ แต่ก็อย่าลืมว่าการแข่งขันก็น้อยกว่าประเทศอื่นๆ เช่นกัน แถมบางที่ก็ให้ทุนต่อเนื่องด้วยนะ จะมีทุนอะไรบ้าง ไปดูกันเลย 

 

ทุนปริญญาตรี

 

Humber College International Entrance Scholarships

       มหาวิทยาลัย Humber มอบทุนการศึกษากึ่งหนึ่งให้กับนักศึกษาต่างชาติเข้าใหม่ที่เริ่มเรียนในเดือนกันยายนและมกราคมในแต่ละปี ถ้านักศึกษามีเกรดตอนมัธยม 3.75 ขึ้นไปและมีผล IELTS 6.5 ขึ้นไปจะได้รับทุนค่าเทอมจำนวน CAD $2,000 ของปีแรกในการเรียน ทุนนี้เป็นแบบมาก่อนได้ก่อน 

 

    อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://international.humber.ca/student-services/managing-your-finances/scholarships-awards.html 

 

Lester B. Pearson International Scholarships

    ทุนการศึกษา Lester B. Pearson International เป็นทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัย Toronto ที่ตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยม มีความคิดสร้างสรรค์และความเป็นผู้นำ โดยทุนการศึกษาครอบคลุมค่าเทอม ค่าหนังสือเรียน ค่าใช้จ่ายอื่นๆ รวมถึงดูแลเรื่องที่พักทั้ง 4 ปี ตัวทุนไม่จำกัดสาขาการเรียนด้วยนะ โดยทุนนี้จะมีประมาณ 37 ทุนต่อปี อ่านข้อมูลทุนเต็มๆ ได้ที่ https://future.utoronto.ca/pearson/about/#about

 

York University International Student Scholarship Program 

    นักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมและได้รับ offer ให้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัย York เรียบร้อยและได้รับคัดเลือกจะได้รับทุนการศึกษามูลค่ากว่า $60,000 – $100,000 สำหรับเรียน 4 ปีที่มหาวิทยาลัย โดยคณะที่ทุนครอบคลุมได้จะมีดังนี้ Arts, Media, Performance & Design; Environmental Studies; Education; Glendon; Health; Lassonde School of Engineering; Liberal Arts & Professional Studies; Science; or the Schulich School of Business 

 

    อ่านข้อมูลทุนอื่นๆ ของ York University ได้ที่ http://futurestudents.yorku.ca/funding#intl 

 

University of British Columbia Scholarships for International Students

    ทางมหาวิทยาลัย British Columbia สนับสนุนนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีเด่นจากทั่วโลกโดยมีทั้งการให้ทุนการศึกษา การช่วยเหลือด้านการเงินอื่นๆ ถ้าใครสนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมหรือเข้าไปที่เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยได้ที่ https://you.ubc.ca/financial-planning/scholarships-awards-international-students/international-scholars/ 

 

Carleton University Entrance Scholarships for International Students

    Carleton จะมอบทุนการศึกษากึ่งหนึ่งให้กับนักเรียนต่างชาติที่เข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยในระดับปริญญาตรี โดยจะมีทุนมูลค่าสูงสุด $4,000 – $16,000 ต่อปี ทุนจะพิจารณาจากคะแนนแอดมิชชัน (มากกว่า 80%) และระดับภาษา ตัวทุนจะพิจารณาต่อด้วเกรดในแต่ละปี อ่านข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://carleton.ca/awards/scholarships/entrance-scholarships-for-new-students/scholarships/ 

 

ทุนปริญญาโท และ ปริญญาเอก

 

Vanier Canada Graduate Scholarships

    โครงการมอบทุนการศึกษา Vanier Canada Graduate Scholarships (Vanier CGS) เป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนนักศึกษาจากทั่วโลกที่สนใจศึกษาระดับปริญญาเอก อีกทั้งยังเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านการวิจัยและการศึกษาระดับสูงของแคนาดา โดยทุนนี้มีให้ในระดับปริญญาเอก (หรือปริญญาคู่ประเภทปริญญาโทและเอก) โดยต้องศึกษาในมหาวิทยาลัยในแคนาดา ทุนการศึกษานี้มีมูลค่ากว่า 50,000 ดอลลาร์ต่อปีเป็นเวลาสามปี และจำนวนทุนที่ให้อาจสูงถึง 166 ทุนต่อปีเลยนะ!

 

    ทุนจะให้ในสาขา health research; natural sciences and/or engineering research; and social sciences and/or humanities research

 

University of Manitoba Graduate Fellowships

    มหาวิทยาลัย Manitoba มีโครงการทุนการศึกษาที่เรียกว่า UMGF โดยให้นักศึกษาต่างชาติทุกสัญชาติที่สมัครเข้ามาเรียนในระดับปริญญาโทหรือเอกที่มหาวิทยาลัย Manitoba โครงการนี้มีทุนให้ 18,000 ดอลลาร์ต่อปีสำหรับนักศึกษาปริญญาเอก สูงสุดเป็นเวลา 4 ปี รวมแล้วเป็นเงินสูงสุด 72,000 ดอลลาห์ (ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับระยะเวลาการเรียนของแต่ละคนด้วย) นักศึกษาระดับปริญญาโทจะมีทุนให้ 14,000 ดอลลาร์ต่อปี เป็นระยะเวลา 2 ปี 

 

    ทุนให้เรียนได้ทุกสาขายกเว้น MBA และการแพทย์ อ่านตัวทุนเต็มๆ ได้ที่ https://umanitoba.ca/faculties/graduate_studies/funding/umgf.html 

 

Pierre Elliot Trudeau Foundation Doctoral Scholarships

ทุนการศึกษานี้เปิดรับให้นักศึกษาต่างชาติ (และจะพิจารณานักศึกษาจากประเทศกำลังพัฒนาเป็นพิเศษ) ที่สมัครเข้ามาศึกษาระดับปริญญาเอกทางด้านมนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ (เน้นด้าน Human Rights and Dignity, Responsible Citizenship, Canada in the World and People and their Natural Environment) หรือกำลังเรียนอยู่ในปี 1 หรือปี 2 ที่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในคณะ สาขาข้างต้น มีมูลค่าถึง 60,000 ดอลลาร์ใน 1 ปี เป็นเวลาทั้งหมด 3 ปี ข้อมูลเพิ่มเติมไปดูได้ในเว็บไซต์ของโครงการเล้ย http://www.trudeaufoundation.ca/en/programs/doctoral-scholarships 

 

University of Waterloo International Master’s and Doctoral Student Awards

    มหาวิทยาลัย Waterloo สนับสนุนนักศึกษาระดับปริญญาโทหรือเอกจากต่างชาติที่ต้องการมาศึกษาและทำวิจัยที่มหาวิทยาลัย มีมูลค่า 2,500 ดอลลาร์ต่อเทอมเป็นเวลา 2 ปีสำหรับปริญญาโท และ 4,720 ดอลลาร์ต่อเทอมเป็นเวลา 3 ปีสำหรับปริญญาเอก

 

    อ่านรายละเอียดทุนอื่นๆ ได้ที่ https://uwaterloo.ca/graduate-studies-postdoctoral-affairs/current-students/international-student-funding 

 

University of Calgary Graduate Awards

มหาวิทยาลัย Calgary มีทั้งทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวนและบางส่วนสำหรับนักศึกษาต่างชาติ โดยทุนนี้มีมูลค่าหลากหลายตั้งแต่ 1,000 ดอลลาร์จนถึง 40,000 ดอลลาร์ ทุนครอบคลุมหลากหลายสาขา 

 

    6 คอร์สที่เรียนจบแล้วมีลุ้นได้อยู่ยาวในแคนาดา

    IELTS ไม่ถึง 6.5 ก็เรียนต่อแคนาดาได้สวยๆ

    7 เหตุผลว่าทำไมถึงควรไปเรียนต่อที่แคนาดา

    สืบประสบการณ์จริง เรียนต่อนอก จบแล้วได้อยู่แคนาดาถาวร (ฉบับคนโสด) 

 

 

ค้นหาคอร์ส

แคนาดา
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อแคนาดา ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันในแคนาดา

ถึงแม้ว่าแคนาดาจะเป็นประเทศที่มีเมืองล้ำสมัยหลายเมือง แต่ค่าครองชีพแคนาดาค่อนข้างถูกหากคุณเป็นนักเรียนต่างชาติ โดยเฉพาะหากคุณจะเทียบค่าใช้จ่ายวันต่อวันกับเมืองอย่างกรุงลอนดอนหรือ      มหานครนิวยอร์ก ลองอ่านหัวข้อข้างล่างที่แยกแยะไว้แล้วเกี่ยวกับเรื่องที่คุณจะคาดหวังที่จะเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้างหากคุณอาศัยอยู่ในแคนาดา หมายเหตุ: 1 ปอนด์ = 1.49 ดอลล่าร์สหรัฐฯ = 1.83 ดอลล่าร์แคนาดา (CAD$) (ข้อมูล ณ พฤษภาคม พ.ศ.2558) ที่พักอาศัย

22.5K
article Img

ค่าเล่าเรียนในแคนาดา

ในขณะที่แคนาดานับเป็นประเทศที่มีระบบการศึกษาดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก แต่ค่าเล่าเรียนของที่นี่สำหรับนักเรียนต่างชาติกลับไม่แพงอย่างที่คิดเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างอเมริกา หรือประเทศยอดนิยมอย่างอังกฤษ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ (ยิ้มออกเลยล่ะสิ) และในบางครั้งคุณอาจจะจ่ายเพียงครึ่งเดียวเมื่อเทียบกับการเรียนที่อื่นๆ เลยก็ได้   ค่าใช้จ่ายด้านล่างเป็นเพียงแนวทางคร่าวๆ เท่านั้น

11.8K