ขั้นตอนเรียนต่อ
แคนาดา: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

10 ทุนเรียนต่อปอตรี โท เอกที่แคนาดา

เรียนต่อแคนาดา
1919

 

ทุนปริญญาตรี

 

 

Humber College International Entrance Scholarships
มหาวิทยาลัย Humber มอบทุนการศึกษาเต็มจำนวนให้กับนักศึกษาต่างชาติเข้าใหม่ที่เริ่มเรียนในเดือนกันยายนและมกราคมในแต่ละปี

 

 

Lester B. Pearson International Scholarships
ทุนการศึกษา Lester B. Pearson International เป็นทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัย Toronto ที่ตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยม มีความคิดสร้างสรรค์และความเป็นผู้นำ โดยทุนการศึกษาครอบคลุมค่าเทอม ค่าหนังสือเรียน ค่าใช้จ่ายอื่นๆ รวมถึงดูแลเรื่องที่พักทั้ง 4 ปีเลย

 

 

York University International Student Scholarship Program 
นักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมและได้รับ offer ให้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัย York เรียบร้อยและได้รับคัดเลือกจะได้รับทุนการศึกษามูลค่ากว่า $60,000 – $100,000 สำหรับเรียน 4 ปีที่มหาวิทยาลัย

 

 

University of British Columbia Scholarships for International Students
ทางมหาวิทยาลัย British Columbia สนับสนุนนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีเด่นจากทั่วโลกโดยมีทั้งการให้ทุนการศึกษา การช่วยเหลือด้านการเงินอื่นๆ ถ้าใครสนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมหรือเข้าไปที่เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยได้เลย

 

 

 

 

Carleton University Entrance Scholarships for International Students
Carleton offers partial scholarships worth $4,000 – $16,000 to exemplary students who meet the admission average criteria of 80% and above.

 

 

 

 

ทุนปริญญาโท และ ปริญญาเอก

 

 

Vanier Canada Graduate Scholarships
โครงการมอบทุนการศึกษา Vanier Canada Graduate Scholarships (Vanier CGS) เป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนนักศึกษาจากทั่วโลกที่สนใจศึกษาระดับปริญญาเอก อีกทั้งยังเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านการวิจัยและการศึกษาระดับสูงของแคนาดา โดยทุนนี้มีให้ในระดับปริญญาเอก (หรือปริญญาคู่ประเภทปริญญาโทและเอก) โดยต้องศึกษาในมหาวิทยาลัยในแคนาดา ทุนการศึกษานี้มีมูลค่ากว่า 50,000 ดอลลาร์ต่อปีเป็นเวลาสามปีเลย

 

 

University of Manitoba Graduate Fellowships
มหาวิทยาลัย Manitoba มีโครงการทุนการศึกษาที่เรียกว่า UMGF ที่เปิดให้นักศึกษาต่างชาติทุกสัญชาติที่สมัครเข้ามาเรียนในระดับปริญญาโทหรือเอกที่มหาวิทยาลัย Manitoba โดยโครงการนี้มีมูลค่าถึง 18,000 ดอลลาร์สำหรับนักศึกษาปริญญาเอกและ 14,000 ดอลลาร์สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาโทเป็นระยะเวลา 12 เดือน

 

 

Pierre Elliot Trudeau Foundation Doctoral Scholarships
ทุนการศึกษานี้เปิดรับให้นักศึกษาต่างชาติ (และจะพิจารณานักศึกษาจากประเทศกำลัพัฒนาเป็นพิเศษ) ที่สมัครเข้ามาศึกษาระดับปริญญาเอกทางด้านมนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ หรือกำลังเรียนอยู่ในปี 1 หรือปี 2 ที่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในคณะ สาขาข้างต้น มีมูลค่าถึง 60,000 ดอลลาร์ใน 1 ปี เป็นเวลาทั้งหมด 3 ปี ข้อมูลเพิ่มเติมไปดูได้ในเว็บไซต์ของโครงการเล้ย

 

 

 

 

University of Waterloo International Master’s and Doctoral Student Awards
มหาวิทยาลัย Waterloo สนับสนุนนักศึกษาระดับปริญญาโทหรือเอกจากต่างชาติที่ต้องการมาศึกษาและทำวิจัยที่มหาวิทยาลัย มีมูลค่า 2,045 ดอลลาร์ต่อเทอมเป็นเวลา 2 ปีสำหรับปริญญาโทและ 4,090 ดอลลาร์ต่อเทอมเป็นเวลา 3 ปีสำหรับปริญญาเอก

 

 

University of Calgary Graduate Awards
มหาวิทยาลัย Calgary มีทั้งทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวนและบางส่วนสำหรับนักศึกษาต่างชาติ โดยทุนนี้มีมูลค่าหลากหลายตั้งแต่ 1,000 ดอลลาร์จนถึง 40,000 ดอลลาร์สำหรับคณะที่แตกต่างกัน

 

 

 

 

รู้ทุนการศึกษาในแคนาดากันไปบ้างแล้ว แต่ถ้าอยากดูทุนการศึกษาประเทศอื่นๆ ด้วยก็คลิกดูทุนการศึกษาทั่วโลกที่แบนเนอร์ด้านล่างกันได้เล้ย!

 

 

 

 

Source

ค้นหาคอร์ส

แคนาดา
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

เรียนต่อแคนาดา

พิมพ์ชนก เป็นนักเขียน นักแปล จบด้านประวัติศาสตร์และวรรณคดีเปรียบเทียบ สนใจเกี่ยวกับมนุษยศาสตร์ วัฒนธรรม การเขียน การอ่าน ศิลปะ และแฟชั่น

MUST READ

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อแคนาดา ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันในแคนาดา

ถึงแม้ว่าแคนาดาจะเป็นประเทศที่มีเมืองล้ำสมัยหลายเมือง แต่ค่าครองชีพแคนาดาค่อนข้างถูกหากคุณเป็นนักเรียนต่างชาติ โดยเฉพาะหากคุณจะเทียบค่าใช้จ่ายวันต่อวันกับเมืองอย่างกรุงลอนดอนหรือ      มหานครนิวยอร์ก ลองอ่านหัวข้อข้างล่างที่แยกแยะไว้แล้วเกี่ยวกับเรื่องที่คุณจะคาดหวังที่จะเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้างหากคุณอาศัยอยู่ในแคนาดา หมายเหตุ: 1 ปอนด์ = 1.49 ดอลล่าร์สหรัฐฯ = 1.83 ดอลล่าร์แคนาดา (CAD$) (ข้อมูล ณ พฤษภาคม พ.ศ.2558) ที่พักอาศัย

19045

ค่าเล่าเรียนในแคนาดา

ในขณะที่แคนาดานับเป็นประเทศที่มีระบบการศึกษาดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก แต่ค่าเล่าเรียนของที่นี่สำหรับนักเรียนต่างชาติกลับไม่แพงอย่างที่คิดเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างอเมริกา หรือประเทศยอดนิยมอย่างอังกฤษ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ (ยิ้มออกเลยล่ะสิ) และในบางครั้งคุณอาจจะจ่ายเพียงครึ่งเดียวเมื่อเทียบกับการเรียนที่อื่นๆ เลยก็ได้   ค่าใช้จ่ายด้านล่างเป็นเพียงแนวทางคร่าวๆ เท่านั้น

8673