นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
จีน: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย - MUST READ

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อจีน

ถ้าคำถามในหัวของคุณเป็นเรื่องเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในการเรียนต่อจีน บทความนี้ได้รวบรวมทุกคำตอบของคำถามที่คุณอยากรู้เอาไว้แล้ว

share image

 

ค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมในจีนนั้นถือว่าเป็นราคาที่สมเหตุสมผลมากเมื่อเทียบกับประเทศสหรัฐและสหราชอาณาจักร และที่นี่ก็ยังมีทุนการศึกษาอีกมากมายที่เสนอให้กับนักเรียนต่างชาติ อย่างไรก็ตามเพื่อน ๆ ก็ยังคงจำเป็นที่จะต้องสรุปค่าใช้จ่ายโดยรวมที่จะเกิดขึ้นหากต้องไปเรียนต่อจีนค่ะ เราไปดูพร้อม ๆ กันเลย!

 

 

ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ

 

ค่าสมัคร

 

มหาวิทยาลัยในจีนส่วนใหญ่ทั้งของรัฐบาลและเอกชนจะมีการเรียกเก็บค่าสมัครเรียนต่อด้วยค่ะ ซึ่งจะมีราคาตั้งแต่ 2,000 – 4,500 บาทขึ้นอยู่กับแต่ละมหาวิทยาลัย

 

ค่าตรวจร่างกาย

 

นักเรียนที่จะไปเรียนต่อจีนมากกว่าหกเดือนมักจะถูกขอให้มีการตรวจร่างกายก่อนการสมัครขอวีซ่านักเรียนค่ะ ซึ่งการตรวจนี้โดยปกติสามารถทำได้ที่ประเทศของผู้สมัครเลยและจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 3,500 บาทค่ะ

 

ค่าวีซ่า

 

เพื่อน ๆ จะต้องใช้วีซ่านักเรียนในการเรียนต่อจีนด้วยนะคะ คลิ๊กที่นี่ เพื่ออ่านบทความที่จะบอกคุณถึงสิ่งที่คุณจะต้องทำและค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในการขอวีซ่าจีนค่ะ

 

 

ค่าเล่าเรียน

 

ค่าเล่าเรียนที่ประเทศจีนจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละมหาวิทยาลัย ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบกับหลักสูตรของคุณเพื่อจะได้รู้ถึงจำนวนเงินที่แท้จริงที่คุณจะต้องจ่ายด้วยนะคะ!

 

ค่าเล่าเรียนของจีนสามารถมีราคาได้ตั้งแต่ 55,000 – 225,000 บาทต่อปีสำหรับปริญญาตรี และ 75,000 – 265,000 ปอนด์ต่อปีสำหรับปริญญาโทและเอก ส่วนหลักสูตรปริญญาทางด้านศิลปศาสตร์มักจะมีราคาที่ต่ำกว่า ในขณะที่หลักสูตรวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ก็จะมีราคาที่สูงกว่าค่ะ และยิ่งถ้าเป็นมหาวิทยาลัยของเอกชน เขาก็อาจจะมีการเรียกเก็บค่าเล่าเรียนที่แพงกว่ามหาวิทยาลัยของรัฐในระดับนึงเลยล่ะค่ะ

 

 

ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ

 

ค่าเช่าบ้านและค่าใช้จ่ายในการอยู่อาศัย ตัวเลขของค่าใช้จ่ายเหล่านี้ในประเทศจีนนับว่าไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ถ้าให้เทียบระหว่าง Beijing หรือ Guangzhou กับ New York หรือ London ก็ยังนับว่าถูกกว่ากันอยู่มากนะคะ คลิ๊กที่นี่ เพื่ออ่านบทความที่จะบอกคุณเกี่ยวกับที่พักสำหรับนักเรียนต่างชาติในจีนค่ะ

 

ค่าเดินทาง สามารถมีราคาที่แพงได้เช่นกัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับที่พักที่เพื่อน ๆ ตัดสินใจที่จะไปอยู่ในจีนด้วยว่ามีความใกล้ไกลจากมหาวิทยาลัยแค่ไหนค่ะ

 

 

ถ้าเพื่อน ๆ มีคำถามใด ๆ ให้สอบถามโดยตรงกับออฟฟิศระหว่างประเทศของมหาวิทยาลัยเสมอ พวกเขาจะสามารถรับรู้ได้ถึงสถานการณ์ของคุณและจะช่วยให้ข้อมูลที่ถูกต้องที่สุดตามนโยบายของพวกเขาค่ะ

 

 

เว็บไซต์ที่เป็นประโยชน์

 

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษาในจีนสำหรับนักเรียนต่างชาติ

 

TIPS :

นอกจากจีนแล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในเอเชียเพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

 

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย