นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ไอร์แลนด์: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน - MUST READ

การสมัครเรียนต่อไอร์แลนด์

applying Ireland university

การสมัครเรียนต่อไอร์แลนด์

ไอร์แลนด์ กลายเป็นอีกประเทศที่นักเรียนต่างชาติให้ความนิยมมาเรียนต่อมากขึ้อย่างเห็นได้ชัดในปีที่ผ่านๆ เนื่องจากมาตรฐานการศึกษาทียอดเยี่ยม และวัฒนธรรมรวมถึงผู้คนที่เป็นมิตร อย่างไรก็ตามกระบวนการสมัครเรียนมีข้อแตกต่างและต้องเข้าใจว่าไอร์แลนด์เป็นอิสระจาก สหราชอาณาจักรดังนั้นอาจมีขั้นตอนที่แตกต่างกัน เราสรุปขั้นตอนการสมัครเพื่อช่วยวางแผนการเรียนต่อของคุณให้ง่ายและรวดเร็วดังนี้

การสมัคร

หาข้อมูลการสมัคร

แนะนำว่าให้หาหลักสูตรที่สนใจเรียนต่ออย่างน้อย 1 ปี  โบรชัวร์มหาวิทยาลัยมีรายละเอียดเงื่อนไขการรับสมัครที่อัพเดทที่คุณสามารถเข้าไปหาอ่านได้  และนักเรียนควรจะติดต่อมหาวิทยาลัยโดยตรงหากมีข้อสงสัยโดยเฉพาะเรื่องวุฒิการศึกษาที่สามารถสมัครได้ ทั้งนี้ควรจะเชคทั้งสองทางคือจากสถาบันที่เราจบมา และสถาบันที่เราจะไปสมัคร

เกือบทุกมหาวิทยาลัยในไอร์แลนด์มี สำนักงานนักศึกษาต่างชาติที่เพื่อช่วยอธิบายและแนะนำนักศึกษาต่างชาติเรื่องการสมัครเรียน สำหรับรายละเอียดการสมัครและ โบรชัวร์ของมหาวิทยาลัยจะมีข้อมูลเรื่องคุณวิชา แคมปัสและเรื่องอื่นๆเบื้องต้นที่สำคัญซึ่งคุณสามารถหาดาวโหลด์ได้จากเว็บไซต์มหาวิทยาลัย

ช่วงเวลาการรับสมัคร

นักเรียนไทย ที่ต้องการสมัครเรียนปริญญาตรีโดยทั่วไปจะต้องสมัครโดยตรงมหาวิทยาลัย ซึ่งแต่ละมหาวิทยาลัยมีสำนักงานที่ให้ความช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติเรื่องการรับสมัคร รายละเอียดที่ควรทราบอื่นๆนักเรียนสามารถ ดูได้ในเว็บไซต์มหาวิทยาลัย เช่น วันปิดรับสมัครสำหรับเทอมกันยายน (ภาคเรียนที่ 1) ที่ University College Dublin เป็นวันที่ 1 มีนาคมและ 30 กันยายนสำหรับเทอมกลางปี

การรับสมัครหลักสูตรปริญญาโทและเอก ทุกคนควรสมัครโดยตรงผ่านมหาวิทยาลัย นักเรียนไทยที่ไม่ได้สมัครกับมหาวิทยาลัยโดยตรงสามารถสมัครผ่าน  Postgraduate Application Centre  (PAC) . หามหาวิทยาลัยที่ต้องการสมัครไม่ได้อยู่ในลิสต์ของ PAC ควรสมัครโดยตรงกับสถาบันการศึกษา แต่ละสถาบันจะมีกำหนดปิดรับสมัครแตกต่างกันทั้งนี้ควรตรวจสอบเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

คลิกที่นี่เพื่อดูรายชื่อของชาวไอริชสถาบันอุดมศึกษา

เอกสารที่ต้องใช้?

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่มหาวิทยาลัยในไอร์แลนด์ให้ความสำคัญในการสมัคร คือคุณสมบัติด้านวิชาการของผู้สมัคร และ เกรดเฉลี่ย ซึ่งเงื่อนไขในแต่ละปีก็จะแตกต่างกันไป นักเรียนควรเชคกับทางมหาวิทยาลัยโดยตรงหากมีข้อสงสัยเรื่องเงื่อนไขการรับเข้า

นักเรียนไทย และชาติที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก ต้องผ่านการสอบ IELTS  หรือ TOEFL

  • TOEFL computer-based ไม่ต่ำกว่า 550 ในการสอบในข้อสอบที่เป็นเอกสารด้วยคะแนนไม่น้อยกว่า 220
  • ส่วน IELTS คะแนนเฉลี่ยต่ำสุดของ 6.5 โดยแต่ละ part ไม่ต่ำว่า 6.0
  • ผู้สมัครสำหรับหลักสูตรการแพทย์ต้องยื่นคะแนน HPAT อีกด้วย

หลังจากที่คุณได้รับofferจากมหาวิทยาลัย (มหาวิทยาลัยรับคุณเข้าเรียน) ควรรีบสมัครวีซ่านักเรียน ทันที

ฉันจะสมัครได้อย่างไร

นักเรียนไทยสามารถสมัครโดยแบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย (คุณสามารถคลิกไปที่เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยในไอร์แลนด์ที่นี่   นอกจากนี้คุณยังสามารถสมัครผ่านเอเจซี่ซึ่งเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยนั้นๆ ก็เลือกกันให้ดีๆค่ะ

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

สถาบันการศึกษาของไอร์แลนด์

เกี่ยวกับสถาบันการศึกษาของไอร์แลนด์ การศึกษาระดับอุดมศึกษามีการเปิดสอนที่มหาวิทยาลัย วิทยาลัยการศึกษา วิทยาลัยเอกชนและสถาบันเทคโนโลยีของประเทศไอร์แลนด์ มหาวิทยาลัยในไอร์แลนด์ มีมหาวิทยาลัย 7 แห่งในประเทศไอร์แลนด์ ได้แก่ มหาวิทยาลัย Limerick มหาวิทยาลัย Dublin City มหาวิทยาลัยแห่งชาติ Ireland Maynooth มหาวิทยาลัย College Cork มหาวิทยาลัยแห่งชาติ Galway มหาวิทยาลัย College Dublin และวิทยาลัย Trinity Dublin โดยมหาวิทยาลัย Dublin

2.9K
article Img

ประเภทของหลักสูตร

ประเภทของหลักสูตร หลักสูตรที่เปิดสอนที่สถาบันระดับอุดมศึกษาของประเทศไอร์แลนด์ประกอบด้วยหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาตรีเกียรตินิยม (โดยปกติจะใช้เวลาเรียนแบบเต็มเวลาสามปี) หลักสูตรประกาศนียบัตรระดับอุดมศึกษาเต็มเวลาสองปี อนุปริญญาระดับบัณฑิต (โดยปกติจะเป็นหลักสูตรหนึ่งปี) หลักสูตรระดับปริญญาโท (มีทั้งหลักสูตรชั้นเรียนหรือการวิจัยและใช้เวลาเรียนไม่เกินสองปี) และหลักสูตรระดับสูงสุดที่มีการเปิดสอนคือหลักสูตรระดับปริญญาเอก (PhD)

2.8K