นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ไอร์แลนด์: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนเรียนต่อ Ireland ที่เด็กไทยไม่ควรพลาด

share image

ไอร์แลนด์มีคุณภาพการศึกษาดีเลิศเป็นอันดับต้นๆ ของโลก และถือว่าเป็นหนึ่งในดินแดนดั้งเดิมของยุโรปที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ควรค่าแก่การศึกษามรดกทางวัฒนธรรมอย่างยิ่ง จึงนับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับการศึกษาต่อ หากใครสนใจเรียนต่อไอร์แลนด์ มาดูทุนการศึกษาที่น่าสนใจกันค่ะ

เว็บไซต์สำหรับผู้ที่สนใจเรียนต่อไอร์แลนด์ >> Education in Ireland website

>>เรื่องควรรู้ก่อนไปเรียนต่อที่ไอร์แลนด์<<<

แหล่งเงินทุนหลัก

รัฐบาลไอริช

รัฐบาลไอริชจัดสรรเงินสนับสนุนการศึกษาในสัดส่วนสูง เช่นเดียวกับประเทศเจริญแล้วหลายๆ แห่งในแถบยุโรป ซึ่งนอกจากจะมอบทุนให้แก่นักศึกษาท้องถิ่นแล้ว รัฐบาลไอริชก็ยังใจกว้างแจกทุนให้แก่นักศึกษาต่างชาติ โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศกำลังพัฒนา เพื่อขยายโอกาสทางการศึกษาอีกด้วย

สถาบันการศึกษา

มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ในไอร์แลนด์ มีทุนการศึกษามอบให้ทั้งนักศึกษาท้องถิ่นและนักศึกษาต่างชาติ ไม่ว่าจะลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรใดก็ตาม บางครั้งทุนอาจมาจากรัฐบาล หรือแหล่งเงินทุนที่ระบุมาว่ามอบให้เฉพาะบางสาขาวิชาเท่านั้น หรือทุนสำหรับนักศึกษาที่มีความสามารถพิเศษ เช่น ทุนความถนัดด้านกีฬา ทุนความถนัดด้านการร้องเพลง จากสถาบัน Trinity College Dublin

ทุนการศึกษาที่น่าสนใจ

Government of Ireland and Enterprise Partnership Postgraduate Scholarship Scheme

สำนักงานคณะกรรมการวิจัยไอริช (Irish Research Council) มีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนแวดวงการวิจัยในไอร์แลนด์ให้เจริญก้าวหน้า จึงมีทุนสนับสนุนสำหรับนักศึกษาหลักสูตรเต็มเวลา ระดับปริญญาโทและปริญญาเอก โดยสามารถดูรายละเอียดได้ทาง >> เว็บไซต์ <<

ผู้ที่สามารถสมัครรับทุนได้จะต้องมีวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี เทียบเท่ามาตรฐาน UK 1st หรือ UK 2:1 และนำเสนอหัวข้องานวิจัย (Research Proposal) ให้ทางหน่วยงานพิจารณาก่อน มูลค่าทุนการศึกษาอยู่ที่ 24,000 ยูโร (ประมาณ 960,000 บาท) ต่อปีการศึกษา

Government of Ireland Scholarships

ทุนนี้พิจารณาจากผลการเรียนที่ผ่านมา และเน้นมอบให้กับนักศึกษาต่างชาติจากที่มาจากประเทศนอกยุโรป (non-EU countries) โดยผู้รับทุนจะได้รับการยกเว้นค่าเล่าเรียน และได้รับเงิน 10,000 ยูโร (ประมาณ 400,000 บาท) ต่อปี เพื่อช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพ และค่าใช้จ่ายต่างๆ เกี่ยวกับการศึกษา ในการสมัครรับทุน ผู้สมัครจะต้องสมัครโดยตรงกับทางสถาบันการศึกษาที่รัฐจัดสรรเงินทุนไว้ให้

>>>ทุนเรียนต่อในไอร์แลนด์<<<<

 

แล้วที่เที่ยวล่ะ?

ไอร์แลนด์เป็นดินแดนที่รวมไว้ซึ่งความน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก ทัศนียภาพตามธรรมชาติที่งดงามเป็นเสมือนแม่เหล็กที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยือนดินแดนแห่งนี้ อีกทั้งไม่ว่าคุณจะชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวแบบ ไอร์แลนด์มีพร้อมทุกสิ่งที่คุณต้องการอย่างครบครันที่เราเคยจัดอันดับไว้ใน 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

 

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ มีใครสนใจอยากเรียนต่อไอร์แลนด์บ้างหรือยัง? หากใครสนใจ เรารวบรวมข้อสงสัยสำหรับการสมัครเรียนต่อเอาไว้ด้วยล่ะ ค่อยๆ ศึกษาน้า เวลายังมี ไม่ต้องรีบร้อน

 

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย