นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ไอร์แลนด์: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ทุนเรียนต่อไอร์แลนด์ อัพเดตล่าสุด

share image

    ว่ากันว่าไอร์แลนด์ถือเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และเป็นดินแดนดั้งเดิมของยุโรปกันเลยทีเดียว ที่นี่จึงเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมและสถานที่อันเก่าแก่และมีทิวเขาเขียวจนได้รับสมญานามว่า “มรกตแห่งยุโรป” หรือ The Emerald Isle นอกจากนี้ไอร์แลนด์ยังมีวัฒนธรรมที่น่าสนใจอย่างหลากหลาย ผู้คนที่มาท่องเที่ยวย่อมหลงไหลในประเพณีที่สวยงามของชาวไอริชดั่งต้องมนตร์สะกดอย่างแน่นอน

 

    ทำไมถึงต้องไปเรียนที่ไอร์แลนด์?

    - ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก (แต่ภาษาทางการคือ Irish Gaelic ก็ไปซึบซับอังกฤษสำเนียงไอริชเพราะๆ ไปเลย)

    - มี Post-study visa

    - มหาลัยดังๆ เพียบ! ไม่ว่าจะเป็น Trinity College Dublin หรือ University College Dublin

    - อย่างที่เกริ่นไปตอนแรก วัฒนธรรมและไลฟ์สไตล์ รวมไปถึงทิวทัศน์ที่สวยงามของไอร์แลนด์

    - ทำงานพาร์ทไทม์ได้สูงสุด 20 ชั่วโมง    

    - มีบริษัทใหญ่ๆ มาตั้ง HQ ที่นี่ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นไมโครซอฟต์ กูเกิล แอปเปิ้ล

    - สุดท้าย คือมีทุน!!    

 

    วันนี้ทาง Hotcourse จึงจะมาแนะนำทุนการศึกษาเรียนต่อไอร์แลนด์มาฝากกัน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

 

Government of Ireland International Education Scholarships (GOI-IES)

 

    ทุนเรียนต่อสำหรับนักศึกษาจากประเทศนอกสหภาพยุโรป / เขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) ในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก  (ไม่จำกัดสาขาวิชา) สามารถ คุณสมบัติของผู้สมัคร คือ เป็นนักศึกษาที่มีมาตรฐานสูง ทั้งในด้านการเรียน ความประพฤติ ความเป็นมืออาชีพ ความคิดสร้างสรรค์ ไม่เป็นพลเมืองของประเทศในกลุ่ม EU/EEA มีทักษะการสื่อสารดีเยี่ยม และเข้าร่วมกิจกรรมนอกห้องเรียน (เช่น งานการกุศล การเมืองท้องถิ่น งานระดับชาติ หรือระดับนานาชาติ กีฬา ศิลปะ ฯลฯ)

และ สมัครออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ webportalapp.com หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล goi-ies@hea.ie หรือเว็บไซต์ inter.mua.go.th

 

    ทุนมีจำนวน 60 ทุน ด้วยมูลค่าทุน 10,000 ยูโร (ประมาณ 360,000 บาท) พร้อมยกเว้นค่าธรรมเนียมเต็มจำนวน

 

Government of Ireland and Enterprise Partnership Postgraduate Scholarship Scheme

 

    สำนักงานคณะกรรมการวิจัยไอริช (Irish Research Council) มีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนแวดวงการวิจัยในไอร์แลนด์ให้เจริญก้าวหน้า จึงมีทุนสนับสนุนสำหรับนักศึกษาหลักสูตรเต็มเวลา ระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ทุนนี้สนับสนุนนักวิจัยไม่จำกัดสาขา โดยสามารถดูรายละเอียดได้ทาง http://research.ie/funding/goipg/

คุณสมบัติผู้สมัครรับทุนได้จะต้องมีวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี เทียบเท่ามาตรฐาน UK 1st หรือ UK 2:1 และนำเสนอหัวข้องานวิจัย (Research Proposal) ให้ทางหน่วยงานพิจารณาก่อน

 

    มูลค่าทุนการศึกษาอยู่ที่ 24,000 ยูโร (ประมาณ 960,000 บาท)

 

ทุนการศึกษาในไอร์แลนด์ร่วมกับ Go Oversea

 

    มอบทุนการศึกษา 2 ทุนแก่นักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสม หลักสูตรปริญญาตรี 1 ทุนและ หลักสูตรบัณฑิตศึกษา (หลักสูตรปริญญาโทเต็มเวลาและหลักสูตรปริญญาเอก) 1 ทุน โดยทุนการศึกษาในปีนี้จะคลอบคลุมการยกเว้นค่าเล่าเรียนและเงินสนับสนุนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ไม่ครอบคลุมค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าหนังสือ หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ คุณสมบัติของผู้สมัครรับทุนคือ เป็นนักเรียนต่างชาติ ไม่จำเป็นต้องมีเกรดเฉลี่ยขั้นต่ำเพื่อยื่นขอทุนการศึกษา อย่างไรก็ตามแต่ละมหาวิทยาลัยและหลักสูตรมีความต้องการทางวิชาการของตนเอง โปรดศึกษาเงื่อนไขและรายละเอียดให้ดีก่อนยื่นสมัครทุน และกรณีที่ผู้สมัครไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักต้องแสดงให้เห็นว่าคุณมีทักษะภาษาอังกฤษเพียงพอที่จะประสบความสำเร็จในการศึกษาที่เลือก สามารถกรอกใบสมัครได้ทาง แบบฟอร์มใบสมัครออนไลน์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ https://www.gooverseas.com/scholarships/ireland

 

Maynooth University

 

    National University of Ireland, Maynooth เป็นมหาวิทยาลัยแห่งชาติไอร์แลนด์ตั้งอยู่ใน County Kildare ประเทศไอร์แลนด์ เป็นมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุดของไอร์แลนด์ สถาปนาขึ้นในปี ค.ศ.1997 มอบทุนแก่ทั้งผู้เรียนยุโรปและนอกเหนือจากยุโรป

 

    คุณสมบัติของผู้สมัครรับทุน ได้แก่ เป็นผู้จบปริญญาตรีระดับ 2.1 honours เพื่อจะได้รับการพิจารณารทุนการศึกษาปริญญาโท ผู้สมัครที่ได้รับทุนการศึกษาสำหรับปีสุดท้ายของการศึกษาระดับปริญญาตรี ควรส่งหลักฐานการสรุปเรื่องทุนดังกล่าวมาด้วย เนื่องจากจะมีผลในการพิจารณากรณีผู้สมัครสองคนมีคะแนนเท่ากัน และผู้มาจากชาติที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก ต้องมีคะแนน IELTS6.5 ขึ้นไป

    

    มูลค่าทุน 2000 ยูโร (ประมาณ 73,000 บาท)

 

    ผู้สนใจต้องดำเนินการสมัครเข้าศึกษา Master Program กับทางมหาวิทยาลัยก่อน แล้วจึงสามารถดำเนินการ ส่งใบสมัครออนไลน์ และจะต้องอัปโหลดใบรับรองผลการเรียนระดับปริญญาตรีเกียรตินิยมหรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.pac.ie/ 

 

University of Limerick

 

    Kemmy Business School International Scholarship ที่ University of Limerick ประเทศไอร์แลนด์ ได้เปิดรับสมัคร ทุนการ ศึกษา สําหรับนักเรียนต่างชาติสําหรับนักศึกษา ระดับปริญญาตรี และปริญญาโท ในสาขาวิชา Arts, Humanities, Social Sciences, Health Sciences, Engineering, Business เพื่อศึกษาต่อในปีการศึกษา 2020/21 โดยคุณสมบัติของผู้สมัครคือ เป็นนักศึกษาต่างชาติ ผู้สมัครต้องสมัครเรียนในระดับการศึกษาและสาขาวิชาที่ทางทุนกําหนดที่ University of Limerick ผู้สมัครต้องมีคะแนน IELTS ทั้งหมด 6.5 โดยแต่ละแบนด์ต้องได้ไม่ต่ำกว่า 6.0 หรือมีคะแนน TOEFL ไม่ต่ำกว่า 90 คะแนน หรือ PTE Academic ไม่ต่ำกว่า 63 คะแนน โดยแต่ละส่วนต้องได้ไม่ต่ำกว่า 59 คะแนน เอกสารประกอบการสมัคร และรายละเอียดการสมัคร สามารถดูรายละเอียดได้ ที่ https://www.ul.ie/international/applying-ul หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://www.ul.ie/

 

    มูลค่าทุน 1,500 ยูโร (ประมาณ 50,000 บาท)

 

University College Dublin

    สืบเนื่องจาก ปี 2558 มหาวิทยาลัยคอลเลจดับลิน (University College Dublin : UCD) สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ทูลเกล้าฯ ถวายทุนการศึกษาแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อพระราชทานให้แก่นักศึกษาไปศึกษาต่อระดับปริญญาโท หลักสูตร 1 ปี จำนวน 2 ทุนต่อปี ซึ่งปัจจุบัน (ปี 2563) มีนักศึกษาได้รับพระราชทานทุนการศึกษาดังกล่าวแล้วจำนวน 5 รุ่น รวมทั้งสิ้น 9 คน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : คุณนฤมล สุขเกษม
โทรศัพท์ 02 564 7000 ต่อ 81922
โทรสาร 02 644 8134
Email : Naruemon.sukkasame@nstda.or.th

 

 

MUST READ

article Img

การสมัครเรียนต่อไอร์แลนด์

การสมัครเรียนต่อไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ กลายเป็นอีกประเทศที่นักเรียนต่างชาติให้ความนิยมมาเรียนต่อมากขึ้อย่างเห็นได้ชัดในปีที่ผ่านๆ เนื่องจากมาตรฐานการศึกษาทียอดเยี่ยม และวัฒนธรรมรวมถึงผู้คนที่เป็นมิตร อย่างไรก็ตามกระบวนการสมัครเรียนมีข้อแตกต่างและต้องเข้าใจว่าไอร์แลนด์เป็นอิสระจาก สหราชอาณาจักรดังนั้นอาจมีขั้นตอนที่แตกต่างกัน เราสรุปขั้นตอนการสมัครเพื่อช่วยวางแผนการเรียนต่อของคุณให้ง่ายและรวดเร็วดังนี้ การสมัคร หาข้อมูลการสมัคร

3.7K
article Img

สถาบันการศึกษาของไอร์แลนด์

เกี่ยวกับสถาบันการศึกษาของไอร์แลนด์ การศึกษาระดับอุดมศึกษามีการเปิดสอนที่มหาวิทยาลัย วิทยาลัยการศึกษา วิทยาลัยเอกชนและสถาบันเทคโนโลยีของประเทศไอร์แลนด์ มหาวิทยาลัยในไอร์แลนด์ มีมหาวิทยาลัย 7 แห่งในประเทศไอร์แลนด์ ได้แก่ มหาวิทยาลัย Limerick มหาวิทยาลัย Dublin City มหาวิทยาลัยแห่งชาติ Ireland Maynooth มหาวิทยาลัย College Cork มหาวิทยาลัยแห่งชาติ Galway มหาวิทยาลัย College Dublin และวิทยาลัย Trinity Dublin โดยมหาวิทยาลัย Dublin

2.9K
article Img

ประเภทของหลักสูตร

ประเภทของหลักสูตร หลักสูตรที่เปิดสอนที่สถาบันระดับอุดมศึกษาของประเทศไอร์แลนด์ประกอบด้วยหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาตรีเกียรตินิยม (โดยปกติจะใช้เวลาเรียนแบบเต็มเวลาสามปี) หลักสูตรประกาศนียบัตรระดับอุดมศึกษาเต็มเวลาสองปี อนุปริญญาระดับบัณฑิต (โดยปกติจะเป็นหลักสูตรหนึ่งปี) หลักสูตรระดับปริญญาโท (มีทั้งหลักสูตรชั้นเรียนหรือการวิจัยและใช้เวลาเรียนไม่เกินสองปี) และหลักสูตรระดับสูงสุดที่มีการเปิดสอนคือหลักสูตรระดับปริญญาเอก (PhD)

2.8K