นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
อิตาลี: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

อัพเดตทุนอิตาลี 2021

share image

    Buongiorno!

 

    พอพูดถึงอิตาลีเรานึกถึงอะไรคะ?

    มิลาน โรม และดินแดนแห่งแฟชั่น! แต่รู้หรือไม่ว่าอิตาลีรุ่มรวยกว่าเรื่องเสื้อผ้ามาก ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ ศิลปะ สถาปัตยกรรม อาหาร ฯลฯ แถมเรื่องเรียนก็ไม่แพ้ที่ไหนในโลกนะ เพราะที่นี่มีมหาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในโลก (อย่างน้อยก็ในโลกตะวันตก) อยู่!

 

    วันนี้ Hotcourse Thailand จะมาแนะนำทุนลัดฟ้าเรียนต่อประเทศอิตาลีให้รู้จักกัน

 

ทำไมถึงต้องเรียนอิตาลี?

 

  • นักเรียนหลากหลายเชื้อชาติ ไปเรียนแล้วเพื่อนต่างชาติเยอะแน่นอน
  • ได้เรียนภาษาและวัฒนธรรมอิตาลี
  • มีหลักสูตรเปิดสอนเป็นภาษาอังกฤษเยอะมาก
  • หลักสูตรโดดเด่นไม่ใช่แค่เรื่องศิลปะและแฟชัน
  • มีทุน!

 

 

ทุนรัฐบาลอิตาลี  (Italian government scholarship)

 

    ทุนนี้เป็นทุนสำหรับระดับ ป.โท ขึ้นไป รวมทั้งมีหลักสูตรระยะสั้นและหลักสูตรวิจัย โดยเน้นสาขาวิชา ภาษา / วรรณคดี ฟิสิกส์ เทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมโยธาและอิเล็กทรอนิกส์ อุตสาหกรรมการเกษตรและอาหาร สิ่งแวดล้อม โทรคมนาคม พลังงานไมโครและนาโนเทคโนโลยี การอนุรักษ์และเทคโนโลยีเพื่อการบูรณะ อวกาศ ศิลปะ ดนตรี ผู้สมัครต้อง มีความรู้ภาษาอิตาเลียน

 

    ผู้สมัครต้องมีหลักฐานยืนยันเป็นวุฒิบัตร หรือ การรับรองจากผู้แทนของสถานเอกอัครราชฑูตอิตาลี หรือ อาจารย์ชาวอิตาเลียนที่สอนในสถาบันการศึกษาในประเทศไทย มีหนังสือรับรองวุฒิการศึกษา และอายุไม่เกิน 35 ปี ยกเว้นอาจารย์สอนภาษาอิตาเลียนที่สมัครหลักสูตรภาษาและวัฒนธรรมอิตาเลียนสำหรับอาจารย์ หรือ ตามข้อยกเว้นที่แต่ละสถาบันการศึกษากำหนด โดยมอบมูลค่าทุนเดือนละ 700 ยูโร (ประมาณ 28,000 บาท) สูงสุดไม่เกิน 9 เดือน แต่ต่ออายุทุนการศึกษาได้ถ้าเป็นหลักสูตรระยะยาว โดยปกติจะเริ่มรับสมัครประมาณช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม

 

    สามารถติดตามรายละเอียดทุนได้ ที่นี่

 

ทุน Domus Academy

    ทุน Domus Academy เปิดประกวดชิงทุนเรียน ป.โท หลักสูตรภาษาอังกฤษ 1 ปีที่มิลาน ซึ่งจะเป็นการประกวดแข่งขันทำงานตามโจทย์ จากทางสถาบันที่ร่วมกับบริษัทชั้นนำเพื่อชิงทุนส่วนลดค่าเล่าเรียนสูงสุด 60% มูลค่า 600,000 กว่าบาท จากค่าเล่าเรียนจำนวนเต็ม 29,000 Euro สถาบันแห่งนี้เป็นการเรียนการสอนภาคปฏิบัติและจะพาไปร่วมงานหรือฝึกงานกับแบรนด์ชั้นนำทั่วยุโรป แถมมีงานแสดงให้ดูตลอดทั้งปี เช่น Fashion Week / Design Week ใครที่เป็นสายแฟ ต้องห้ามพลาด! ทุนนี้หมดเขตส่งผลงานช่วงปลายเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

 

    แต่ยังสามารถทักไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเผื่อไว้ได้ที่ Facebook: ArtVise Education หรือโทร 089-053-4441

 

ทุนภาควิชาเศรษฐศาสตร์และสถิติ ณ University of Naples Federico II 

    

    เอาใจสายตัวเลขและเศรษฐศาสตร์กันบ้าง ภาควิชาเศรษฐศาสตร์และสถิติ แห่ง University of Naples Federico II แห่งมหาวิทยาลัยในนาโปลี เปิดรับสมัครทุน ป.โท เพื่อเรียนต่อในสาขาเศรษฐศาสตร์ และการเงิน โดยแบ่งทุนเป็น 3 ประเภท คือ A – มูลค่า 7,000 ยูโร (ประมาณ 249,000 บาท) / B – มูลค่า 4,000 ยูโร (ประมาณ 142,000 บาท) แบ่งจ่ายสองครั้ง / C – มูลค่า 4,000 ยูโร (ประมาณ 142,000 บาท) จ่ายครั้งเดียวหลังจากลงทะเบียนเรียนในหลักสูตร โดยผู้สมัครต้องเป็นนักศึกษาต่างชาติ ไม่ได้รับทุนจาก ม.อื่น และจบ ป.ตรี ศึกษาข้อมูลได้ทาง www.unina.it เลยจ้า

 

University of Turin

 

    ทุน University of Turin มีนโยบายมอบทุนมูลค่า 9,000 ยูโรต่อปี (ประมาณ  310,000  บาท) ถึง 15 ทุนการศึกษาเพื่อเรียนต่อระดับ ป.โท

 

    ผู้สมัครต้องเป็นนักศึกษาต่างชาติที่มีอายุไม่เกิน 29 ปี ไม่ถือสัญชาติอิตาเลียน ไม่เคยได้รับทุนศึกษาต่อใน University of Turin มาก่อน และที่สำคัญต้องมีผลคะแนน GRE General Test (อายุไม่เกิน 5 ปี) โดยแต่ละพาร์ทต้องผ่านเงื่อนไขดังนี้ Verbal Reasoning: 140/170 Quantitative Reasoning: 140/170  และ Analytical Writing: 3.5/6

 

    แต่ละปีจะปิดรับสมัครช่วงเดือนเมษายน สามารถติดตามข้อมูลทุนต่อได้ทาง en.unito.it

 

Padua International Excellence Scholarship Programme ณ University of Padova

 

    University of Padova ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกอันดับ 116 ที่ได้รับการจัดอันดับจาก the 2020 US News & World Report World Best Global Universities Rankings สนับสนุนการศึกษา 8,000 ยูโร (ประมาณ 290,000 บาท) ต่อปีแถมยังยกเว้นค่าธรรมเนียม เพื่อเรียนต่อในป.ตรีในสาขา ดังนั้น

 

    - Agricultural Sciences & Veterinary Medicine

    - Engineering, Psychology

    - Human and Social Sciences and Cultural Heritage

 

    ป.โท หลักสูตรภาษาอังกฤษ ในสาขา

    - Agricultural Sciences and Veterinary Medicine

    - Economics & Political Sciences

    - Engineering, Human and Social Sciences and Cultural Heritage

    - Medicine

    - Psychology

    - Science

 

    โดยผู้สมัครจะต้องไม่ถือสัญชาติอิตาลี จบ ม.ปลายและป.ตรีจากประเทศนอกเหนืออิตาลี สามารถดูรายละเอียดการสมัครเรียนได้ ที่นี่ ค่า

 

    ประเทศอิตาลีเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีภาษาทางการเป็นของตัวเอง นั่นก็คือภาษาอิตาเลียนนั่นเอง Hotcourse ขอแนะนำว่าควรจะเรียนปรับพื้นฐานก่อนไปเรียนต่อก่อนนะ แม้จะเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษก็ตาม เพราะชาวอิตาลีหลายคนไม่ได้สื่อสารภาษาอังกฤษกันเป็นกิจวัตร

 

    เพื่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวันจ้า และอย่าลืมศึกษารายละเอียดทุนที่ใช่มหาวิทยาลัยที่ชอบให้ดีก่อนตัดสินใจสมัครเด้อ Ciao Ciao!~

 

 

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่ออิตาลี

การศึกษาคือการลงทุน แต่ค่าเรียนในอิตาลีไม่ได้แพงอย่างที่คุณคิด นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อที่อิตาลี...   แต่ละมหาวิทยาลัยในอิตาลีจะมีค่าธรรมเนียมการศึกษาเป็นของตัวเอง และเนื่องจากว่ามหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากภาครัฐ มันจึงมีข้อกำหนดทางกฎหมายอยู่บางข้อที่ได้ระบุค่าธรรมเนียมขั้นต่ำสำหรับการสมัครเรียนและเงินทุนหรือเงินบริจาคสูงสุดที่จะให้กับนักเรียนได้ ซึ่งจะต้องไม่มากกว่า 20% ของเงินทุนที่รัฐสนับสนุนค่ะ

9.3K
article Img

6 ทุนการศึกษา สำหรับเริ่มต้นเรียนต่อที่อิตาลี

การเรียนต่อต่างประเทศอาจมีค่าใช้จ่ายที่เยอะ แต่ประเทศอิตาลีได้มีการเปิดโอกาสให้การศึกษาเป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ค่ะ! คุณสามารถหาคำตอบได้จากบทความนี้ว่าคุณมีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะขอทุนสำหรับนักเรียนต่างชาติอันใดอันหนึ่งหรือไม่...     ทุนรัฐบาลอิตาลีสำหรับนักเรียนต่างชาติ   รัฐบาลอิตาลีได้เสนอทุนการศึกษาจำนวนมากให้กับทั้งนักเรียนอิตาเลียนและนักเรียนต่างชาติที่ศึกษาอยู่ในประเทศอิตาลีค่ะ

5K