ขั้นตอนเรียนต่อ
มาเลเซีย: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

กิจกรรมแสนสนุกที่ควรทำเมื่อเรียนต่อมาเลเซีย

1424

กิจกรรมแสนสนุกที่ควรทำเมื่อเรียนต่อมาเลเซีย

      ศักยภาพของมหาวิทยาลัยในแถบประเทศเอเชียนั้น เป็นที่รู้จักในระดับโลกอย่างกว้างขวาง โดยล่าสุด มาเลเซียได้รับยกย่องว่าเป็นเมืองแห่งการศึกษา เมื่อ Universiti Kebangsaan Malaysia (UKM)  สามารถติดอยู่ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดยนิตยสารไทมส์ ซึ่งมันไม่น่าแปลกใจเลย เพราะมาเลเซียนั้นได้วางแผนการมุ่งไปสู่ระดับโลกมากขึ้นกว่าเดิม แต่ถึงอย่างนั้น ก็อย่าลืมว่ามาเลเซียยังเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจและสิ่งที่สนุกสนานอีกมากมายให้คุณได้เข้าร่วมอย่างไม่รู้เบื่อ ลองมาดูว่ามีอะไรบ้าง

ไปเที่ยวกัวลาลัมเปอร์, เมืองหลวงของมาเลเซีย

      ที่นี่มีสถานที่มากกว่าที่คุณคิดไว้ เพราะคุณสามารถเที่ยวได้ตั้งแต่ Chinatown ไปต่อที่ central market  จากนั้นไปจบที่ the iconic PETRONAS Towers และ KLCC

      มหาวิทยาลัยที่ใกล้เคียง : Sunway University , SEGi University College , University of Malaya (UM) ,Universiti Kebangsaan Malaysia (UKM) 

ท่องอุทยานแห่งชาติ Taman Negara

      ที่ Visit Taman Negara National Park คุณจะได้รับประสบการณ์ท่องเที่ยวไปในป่าเขตร้อนอย่างแท้จริง ซึ่งจะเป็นการเติมเต็มประสบการณ์ของคุณให้สมบูรณ์มากขึ้น  โดย Taman Negara เป็นป่าเก่าแก่ของมาเลเซีย และยังเป็นป่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศด้วย ครอบคลุมเนื้อที่กว่า 4,343 ตารางกิโลเมตร  อีกทั้งยังมีทางเดินซุ้มต้นไม้ที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย

      มหาวิทยาลัยที่ใกล้เคียง : Sunway University , SEGi University College University of Malaya (UM) ,Universiti Kebangsaan Malaysia (UKM) 

ชิมอาหารที่ปีนัง,เมืองแห่งอาหารของมาเลเซีย

      ปีนังเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของมาเลเซียในเรื่องของอาหารที่แสนจะหลากหลายและรสชาติแสนอร่อยทั้งแบบริมถนนไปจนถึงร้านหรูในภัตตาคาร โดยถือได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานอาหารเลยทีเดียว โดยสิ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือ Asam Laksa (บะหมี่รสเผ็ดชื่อดัง ที่เป็นวัฒนธรรมของ Peranakan)

      โดยระยะทางจากกัวลาลัมเปอร์ถึงปีนังโดยรถยนต์ประมาณ 4-5 ชั่วโมง แต่ถ้าโดยเครื่องบินก็เพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

      มหาวิทยาลัยที่ใกล้เคียง : Kdu College, Penang 

ผจญภัยที่ Sabah, ดินแดนแห่งสายลม

      Sabah คือเมืองใหญ่เป็นอันดับสองของมาเลเซีย โดยเมืองนี้เต็มไปด้วยป่าเขตร้อนและภูเขาที่แสนสวยงาม ดังนั้นกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดก็คือการปีน Mount Kinabalu ที่เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่สูงถึง13,435 ฟุต หรือ4,095 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล  เพื่อชื่นชมทิวทัศน์ที่สุดยอดของมาเลเซีย

      สำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ลองไปลองแก่งที่ Padas River  หรือถ้าคุณอยากได้แบบเบาลงมาหน่อย ก็เปลี่ยนไปที่ Kiulu River ซึ่งตลอดเส้นทางที่คุณล่องผ่าน คุณจะได้เห็น the Kadazan Dusun Rural Community ที่เป็นหนึ่งในชนเผ่าที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย สุดยอดใช่มั้ยละ?

      โดยระยะทางจากกัวลาลัมเปอร์ถึง Sabah โดยเครื่องบิน ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง

      มหาวิทยาลัยที่ใกล้เคียง : Universiti Malaysia Sabah (UMS) 
------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม


 

ค้นหาคอร์ส

มาเลเซีย
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว