นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เนเธอร์แลนด์: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

6 มหาวิทยาลัยในเนเธอร์แลนด์ที่แจกทุนนักศึกษาต่างชาติทุกปี

share image

6 มหาวิทยาลัยในเนเธอร์แลนด์ที่แจกทุนนักศึกษาต่างชาติทุกปี

1. Maastricht University

Maastricht University (UM) ก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. 1976 เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Maas เมือง Maastricht ทางตอนใต้ของเนเธอร์แลนด์ เดิมมีชื่อว่า Rijksuniversiteit Limburg University นักศึกษาราว 40% ของที่นี่เป็นนักศึกษาต่างชาติ สาขาวิชาต่างๆ จึงมีหลักสูตรภาษาอังกฤษให้เลือกเรียนมากมาย โดยเฉพาะในระดับปริญญาโทขึ้นไป สถาบันแห่งนี้แจกทุนให้แก่นักศึกษาต่างชาติเป็นประจำทุกปี ซึ่งทุนจะครอบคลุมทั้งค่าเล่าเรียน ค่าวีซ่า ค่าประกัน ค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายรายเดือน โดยมีเงื่อนไขว่าผู้สมัครจะต้องมาจากประเทศนอกเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) และมีความสามารถที่โดดเด่นทั้งด้านวิชาการและกิจกรรม

2. Leiden University

Leiden University ตั้งอยู่ที่เมืองเซาท์ฮอลแลนด์ (Zuid-Holland) ริมฝั่งทะเลเหนือ ทางตะวันตกของประเทศเนเธอร์แลนด์ มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นสถาบันเก่าแก่ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1571 ปัจจุบันมีนักศึกษาราว 17,000 คน เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านการวิจัยเป็นอันดับต้นๆ ของยุโรป ทุนการศึกษานี้เปิดรับสมัครเป็นประจำทุกปีโดยแบ่งเป็น 2 ช่วงคือ ช่วงเดือนตุลาคม สำหรับภาคการศึกษาที่เริ่มเรียนเดือนกุมภาพันธ์ในปีถัดไป และช่วงเดือนกุมภาพันธ์ สำหรับภาคการศึกษาที่เริ่มเรียนเดือนกันยายนในปีเดียวกัน โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นนักศึกษาต่างชาติที่มาจากนอกเขตยุโรป และต้องเป็นนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีเยี่ยม

3. Utrecht University

Utrecht University เป็นมหาวิทยาลัยประจำเมืองอูเทรกต์ ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1636 เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในทวีปยุโรป ทั้งด้านการเรียนการสอนและการทำวิจัย อีกทั้งยังมีนักศึกษาต่างชาติมากจากกว่า 130 ประเทศ ทุนที่แจกมีทั้งทุนระดับปริญญาตรีและปริญญาโท โดยทุนจะสนับสนุนค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายทั่วไปราว 10,000 ยูโรต่อปี

4. University of Amsterdam

University of Amsterdam ก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. 1632 ตั้งอยู่ที่เมืองอัมสเตอร์ดัม เมืองท่องเที่ยวและศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์สำคัญของทวีปยุโรป อีกทั้งยังเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเนเธอร์แลนด์ ผู้เรียนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้อาศัยอยู่ในเมืองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอย่างแน่นอน และมีทุนให้กับนักศึกษาต่างชาติประมาณ 25,000 ยูโรต่อปี สำหรับค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายทั่วไปด้วย

5. Tilburg University

Tilburg University เป็นมหาวิทยาลัยประจำเมือง Tilburg อยู่ทางตอนใต้ของประเทศเนเธอร์แลนด์ ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1927 สถาบันแห่งนี้โดดเด่นเป็นพิเศษในสาขาวิชาด้านเศรษฐศาสตร์และกฎหมาย โดยวิชาเศรษฐศาสตร์ได้รับการจัดดับว่าดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ของทวีปยุโรป และวิชากฎหมายเป็นอันดับ 1 ของประเทศ ปัจจุบันมีนักศึกษาต่างชาติราว 85 สัญชาติ ทุนของที่นี่จะมอบค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพให้ 5,000 ยูโร และยกเว้นค่าเล่าเรียนบางส่วนให้ไม่เกิน 10,000 ยูโร

6. Delft University of Technology

Delft University of Technology ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1842 ตั้งอยู่ที่ Delft เมืองเล็กๆ ซึ่งสวยงามและเต็มไปด้วยร่องรอยทางประวัติศาสตร์ สาขาวิชาที่ Delft โดดเด่นเป็นพิเศษคือด้านเทคโนโลยี ส่วนในด้านทุนการศึกษาก็เช่นเดียวกับสถาบันอื่นๆ ที่มอบให้ทั้งค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิต