นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: การหางานและอาชีพ

7 สุดยอด โรงเรียนสอนทำอาหารในสิงคโปร์

share image

แม้ว่าผลสำรวจจาก Gallup survey จะเคยบอกว่าคนสิงคโปร์ เป็นกลุ่มคนที่ไม่ค่อยแสดงอารมณ์มากที่สุดแล้ว แต่นั่นไม่ได้เกี่ยวข้องกับ เรื่องของอาหาร

 

เมื่อเป็นเรื่องอาหารการกิน ต้องยอมรับว่าคนสิงคโปร์ไม่ยอมใครแน่นอน และนั่นทำให้โรงเรียนทำอาหารในสิงคโปร์เป็นที่ได้รับความสนใจอย่างมาก วันนี้เราจะมาแนะนำ 7 สุดยอดโรงเรียนทำอาหารในสิงคโปร์ให้นักเรียนสายอาหารที่สนใจได้รู้จักกันค่ะ

 

Hooked

โรงเรียนทำอาหาร Hooked ของเชฟ Julius Tan. มีทั้งการสอนสูตรอาหารของเอเชีย และสูตรอาหารนานาชาติ  แต่ที่โด่ดเด่นเป็นพิเศษนั่นก็คือเมนูอาหารจีน เมนูอาหารฟิวชั่น และเมนูประเภทย่าง

สำหรับคอร์สที่นักเรียนสามารถลงมือทำได้เอง โรงเรียนสอนทำอาหารแห่งนี้รองรับนักเรียนได้ครั้งละ 20 คน สำหรับคอร์สที่เป็นคอร์สสาธิต จะรับนักเรียนได้ครั้งละประมาณ 30 คน นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังรับจัดการสอนนอกสถานที่ให้กับบริษัทต่างๆอีกด้วย

 

คอร์ส "Peranakan Ultimate Buah Keluak” เป็นคอร์สที่ได้รับความสนใจมากที่สุดของโรงเรียนแห่งนี้ นักเรียนจะได้เรียนการทำเมนูอาหารจีน ในหลากหลายรูปแบบด้วยกัน 

 

ราคาคอร์สเรียนอยู่ที่ประมาณ 3,000 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติมต่อต่อได้ที่ +65 9239 2384 หรือ www.hooked.com.sg

 

 

Cookery Magic

โรงเรียนสอนทำอาหาร Cookery Magic 

สำหรับโรงเรียนนี้ขึ้นชื่อเรื่องการทำอาหารของประเทศในแถบเอเชีย ได้แก่ อาหารในประเทศกลุ่มอินโดจีน อาหารไทย อาหารอินเดีย อาหารสิงคโปร์ และแน่นอนที่ขาดไม่ได้คืออาหารมาเลเชีย เพราะเป็นโรงเรียนของเชฟชาวมาเลเซีย

 

มีคอร์สพิเศษที่เป็นที่นิยม คือคอร์ส "Signature Cooking Class” ผู้สอนที่โรงเรียนแห่งนี้ คือ เชฟ Ruqxana Vasanwala ผู้มีความเชี่ยวชาญในอาหารท้องถิ่น ในรูปแบบดั้งเดิม เมนูโปรดของเขาคือ โรตีมะตะบะไก่

 

การเรียนของที่นี่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เมื่อเชฟพานักเรียนไปเรียนบนเกาะใกล้ๆสิงคโปร์ ที่มีชื่อว่า Pulau Ubin

ที่ที่สามารถหาสมุนไพรท้องถิ่นมาเป็นส่วนประกอบในการทำอาหาร ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักในการทำจากหลักของสิงคโปร์ ในแบบฉบับดั้งเดิม

 

แต่ถ้าการไปเรียนบนเกาะนอกสถานที่ไม่ตอบโจทย์คุณเท่าไหร่ โรงเรียนแห่งนี้ยังเปิดสอนที่ East coast venue อีกด้วย

 

นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมสุดพิเศษที่เรียกว่า "invisible chef program" เป็นคอร์สที่ Vasanwala จะเดินทางมาสอนคุณถึงที่บ้าน หรือช่วยเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบในการทำหารต่างๆ เพื่อให้มื้อค่ำของคุณพิเศษกว่าผ่านมา

 

ราคาคอร์สเรียนอยู่ที่ประมาณ  2,500 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ 117 Fidelio St.; +65 6348 9667; www.cookerymagic.com 

 

Palate Sensations Cooking School

โรงเรียนสอนทำอาหาร Palate Sensations 

นักเรียนที่เคยมาเรียนบอกว่ามันดีจนคุณไม่อยากกลับไปที่ทำครัวที่บ้านอีกเลย ไม่ว่าคุณจะเคยทำขนมปังไหม้มาก่อน หรืออยากจะเป็นนักทำอาหารที่เก่งกาจ Palate Sensations Cooking School มีทุกคอร์สที่รองรับความต้องการของคุณ

 

คอร์สเรียนมีตั้งแต่ การเตรียมความพร้อมของนักเรียน 3 ชั่วโมง  ไปจนถึงคอร์สเร่งรัดสำหรับการเป็นเชฟในเวลา 8 สัปดาห์

 

โรงเรียนสอนทำอาหรแห่งนี้ใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ที่มีความทันสมัยจากยุโรป โดยที่เมนูที่ให้เลือกเรียนก็มีแบบไม่จำกัด มีตั้งแต่เมนูเอเชียไปจนถึงเมนูนานาชาติ

เชฟใหญ่ Charlotte D'Isidoro รับรองได้เลยว่า นักเรียนที่เรียนที่นี่จะได้รับคำแนะนำและการสอนจากเชฟผู้เชี่ยวชาญโดยตรง 

 

 

ราคาคอร์สเรียนอยู่ที่ประมาณ 2,500 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ #01-03 Chromos, 10 Biopolis Road; +65 6478 9746; www.palatesensations.com 

 

 

Coriander Leaf

นักเรียนที่ Coriander Leaf จะได้สังเกตุการทำอาหารอย่างใกล้ชิด หลังจากนั้นยังได้ชิมด้วยตนเองอีกด้วย โรงเรียนนี้มีคติที่ว่า แม้ว่าจะทำไม่ได้อย่างที่คิด แต่ท้ายที่สุดนักเรียนต้องได้กินอะไรดีๆ 

 

โรงเรียนแห่งนี้ก่อตั้งขึ้น ตั้งแต่ ปี 2001 เชฟ Samia Ahad เริ่มสอนการทำอาหารที่สิงคโปร์ สอนทุกอย่าง ตั้งแต่การทำอาหารท้องถิ่นไปจนถึงอาหารเปอร์เซีย ตุรกี อาหารเลบานอน

 

เซฟมีชื่อเสียงมากในเรื่องของการดูแลเอาใจใส่นักเรียน เชฟที่นี่ทำให้นักเรียนมั่นใจว่านักเรียนจะได้ความรู้ทุกอย่างที่ควระได้ คอร์สเรียนที่นี่ส่วนมากจะค่อนข้างใช้เวลาไม่นาน นักรเียนจะได้ดูการสาธิตการทำอาหาร หลังจากนั้นจึงลงมือทำ คอร์สนึงสามารถเรียนได้ 8 - 12 คน

ทุกคอร์สเรียนจะเรียนที่ Coriander Leaf’s working restaurant

 

ราคาคอร์สเรียนอยู่ที่ประมาณ 3,800 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ 02-03 Clarke Quay, 3A River Valley Road; +65 6732 3354; www.corianderleaf.com 

 

 

Shermay’s Cooking School

เมื่อมีคำแนะนำดีๆ คุณเองก็สามารถทำ Buah Keluak Ayam (อาหารพื้นเมืองของสิงคโปร์) อร่อยๆได้ ถ้าคุณเป็นคนนึงที่อยากจะทำอาหารจานโปรด แบบที่คุณย่าเคยทำให้ทาน Shermay’s Cooking School คือคำตอบ

 

Shermay Lee เชฟที่นี่ เป็นหลานสาวของ Lee Chin Koon เชฟนักเขียนชื่อดังของสิงคโปร์ ผู้ใช้นามปากกา "Mrs Lee’s Cookbook,” ซึ่งเธอได้รับบรางวัล Nonya culture and cuisine expert จากการเขียนหนังสือเล่มนี้อีกด้วย

 

โรงเรียนแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่าน Chip Bee Gardens เชฟ Lee จะใช้วิธีการดั้งเดิมในการเตรียมอาหาร โรงเรียนแห่งนี้ไม่เพียงแต่สอนเมนูดังเดิมของสิงคโปร์แต่ยังสนเมนูนานาชาติ เช่น ฝรั่งเศส ญี่ป่น อิตาเลี่ยน การหมักเบียร์ไปจนถึงคอร์สการทำชอคโกแลตเลยทีเดียว

 

นักเรียนที่นี่สามารถเลือกได้ว่าจะเรียนแบบอร์สสาธิต หรือเรียนคอร์สที่ฝึกปฏิบัตรจริง

 

ราคาคอร์สเรียนอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ 01-76 Chip Bee Gardens, Blk 43 Jalan Merah Saga; +65 6479 8442; www.shermay.com

 

 

So EZ Cooking Playground

ครั้งต่อไปที่ลูกๆของคุณบอกว่า "แม่ครับ..ผมหิวข้าวแล้ว"

สมัครคอรืสเรียนทำอาหารสำหรับเด็กได้ที่ So EZ Cooking Playground

 

นี่เป็นโรงเรียนสอนทำอาหารสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป  ทั้งอุปกรณ์ที่มีความเหมาะสมกับเด็ก และเมนูต่างๆที่ง่ายต่อการทำตาม ทำให้เด็กๆที่เรียนที่นี่รู้สึกสะดวกสบาย และสนุกไปกับการทำอาหาร

 

คอร์สเรียนที่นี่จะสอนโดน เชฟจาก Food Junction รวมไปถึงเชฟใหญ่อย่าง Martin Woo และเซฟ William Wong.

 

ราคาคอร์สเรียนอยู่ที่ประมาณ 1,800 บาท ต่อเด็กหนึ่งคน 

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ B1-02 United Square, 101 Thomson Road; +65 6259 0606; www.soez-cooking.com

 

 

Basilico

 

ไม่มีการสาธิตการทำอาหารที่นี่ นักเรียนที่ Basilico จะได้ลงมือทำทันทีที่เริ่มเรียน 

Basilico มีคอร์สที่ให้นักเรียนทำอาหารอิตาเลียนตามแบบฉบับดั้งเดิม ดูแลการสอนโดยเชฟ Angelo Ciccone

จริงๆแล้วชื่อ Basilico นี้หลายคนคงคุ้นชื่อกัน เพราะเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่มีชื่อเสียง ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก ซึ่งสามารถการันตีได้ว่าจะได้รับการสอนที่น่าพึงพิใจแน่นอน

 

ในแต่ละคอร์สเรียน นักเรียนจะได้เรียนการทำอาหารอิตาเลี่ยน 3 อย่าง รวมถึงจานดังๆอย่างพิซซ่า พาสต้า และซุป หลักจากนั้นนักเรียนจะได้เรียนการทำกาแฟเพิ่มเติมด้วย 

 

ราคาคอร์สเรียนอยู่ที่ประมาณ  2,500 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ Level 2, 1 Cuscaden Road, Regent Singapore; +65 6725 3232; www.regenthotels.com

 

 

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย