นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Singapore

    เรียนต่อสิงคโปร์

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อสิงคโปร์

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อสิงคโปร์ ขั้นตอนการการสมัคร เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อสิงคโปร์
การสมัครเรียนต่อสิงคโปร์

การสมัครเรียนต่อสิงคโปร์

การสมัครเรียนต่อสิงคโปร์ หลักสูตรที่นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ วุฒิการศึกษาระดับสูงกว่ามัธยมศึกษาตอนปลาย มีตั้งแต่ระดับประกาศนียบัตรและอนุปริญญา ซึ่งส่วนใหญ่จะทำการเรียนที่สถาบันโพลีเทคนิคและสถาบันการศึกษาเอกชน จนถึงวุฒิการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก คุณสามารถดูรายชื่อหลักสูตรที่เปิดสอนที่สถาบันการศึกษาระดับสูงกว่ามัธยมศึกษาและอุดมศึกษาได้จากเว็บไซต์ของ Hotcourses ที่นี่   ประเภทของสถาบันการศึกษาในสิงคโปร์

6.3K
ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสิงคโปร์

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสิงคโปร์

เมื่อพูดถึงประเทศสิงคโปร์ นอกจากความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง และแลนด์มาร์คชื่อดังอย่างเมอร์ไลออนแล้ว ยังเป็นที่รู้กันดีว่าคุณภาพการศึกษาของที่นี่ดีเยี่ยมไม่แพ้ประเทศชั้นนำอื่นๆ ของโลก และยังมีข้อดีคืออยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย คิดถึงครอบครัวเมื่อไหร่ก็มีตั๋วราคาถูกให้บินกลับบ้านเพียบ ใครสนใจเรียนต่อสิงคโปร์มาดูข้อมูลด้านค่าใช้จ่ายกันค่ะ หมายเหตุ: 1 SGD (ดอลล่าร์สิงคโปร์) = 24.3263 บาท (ข้อมูล ณ พฤษภาคม พ.ศ. 2561)   ระดับปริญญาตรี

84.9K
ตะลุยกิน in สิงคโปร์

ตะลุยกิน in สิงคโปร์

ตะลุยกิน in สิงคโปร์ ทานนอกบ้าน      ปกติแล้ว เมื่อนึกถึงสิงคโปร์ อันดับแรกที่มักนึกถึง คือ เมืองสวรรค์แห่งการชอปปิ้ง  แต่คุณรู้หรือไม่ว่า อาหารการกินของที่นี่ก็ไม่เป็นสองรองใครเช่นกัน!  ด้วยความที่ชาวสิงคโปร์มีความหลากหลายของเชื้อชาติ  ส่งผลให้อาหารของที่นี่มีตัวเลือกมากมาย   คุณสามารถที่จะทานอาหารทุกสไตล์ได้ที่นี่  ไม่ว่าจะเป็นอาหารอิตาเลียน เกาหลี ไทย อินโดนีเซียน เวียดนาม ญี่ปุ่น

3.3K
ที่พักในสิงคโปร์

ที่พักในสิงคโปร์

ที่พักในสิงคโปร์ ที่พักประเภทต่างๆ ในประเทศสิงคโปร์ มีทางเลือกที่พักหลากหลายประเภทสำหรับนักศึกษาที่ต้องการหาที่พักอาศัย นักศึกษานานาชาติส่วนใหญ่พักอาศัยในห้องเช่าภายในอาคารที่ได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลภายใต้การดูแลโดย Housing & Development Board (HDB) การใช้บริการขนส่งมวลชนมีความสะดวกง่ายดายจากที่พักของ HDB และมีบริการร้านขายของชำ ร้านค้าต่างๆ สำนักงานไปรษณีย์ ธนาคาร เครื่องเอทีเอ็มและศูนย์อาหารภายในบริเวณที่พักเพื่อความสะดวกสบายของผู้พักอาศัย

11.2K
วีซ่านักเรียนสิงคโปร์ : วิธีการสมัคร

วีซ่านักเรียนสิงคโปร์ : วิธีการสมัคร

วีซ่านักเรียนสิงคโปร์ : วิธีการสมัคร       มันเป็นกฎที่นักเรียนต่างชาติต้องขอทำวีซ่าที่เรียกว่า a Student Pass เพื่อเรียนต่อในประเทศสิงคโปร์  ซึ่งได้รับการรับรองจาก a Dependent Pass (DP) หรือ an Immigration Exemption Order (IEO)       โดยการสมัครขอ A Student's Pass นั้น จะต้องไปขอทำที่ the Immigration & Checkpoints Authority (ICA) ซึ่งมีข้อกำหนดและคุณสมบัติในการสมัครแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสถาบันการศึกษาของคุณ

9.4K
เรียนสิงคโปร์ : ค่าครองชีพเป็นอย่างไร?

เรียนสิงคโปร์ : ค่าครองชีพเป็นอย่างไร?

เรียนสิงคโปร์ : ค่าครองชีพเป็นอย่างไร?       ถึงแม้ว่าค่าครองชีพในสิงคโปร์นั้น แทบจะสูงที่สุดในเอเชีย แต่ถึงอย่างนั้น เมื่อไปเปรียบเทียบกับประเทศในโลกตะวันตก ปรากฏว่าค่าครองชีพของสิงคโปร์นั้นค่อนข้างต่ำ, ส่วนอาหารและเสื้อผ้าก็ขายอยู่ในราคาที่สมเหตุสมผล       ค่าใช้จ่ายที่หนักหนาที่สุดก็คือค่าเล่าเรียน ตามมาด้วยค่าที่พักและค่าอาหาร  โดยนักเรียนต่างชาติที่มาเรียนต่อในสิงคโปร์นั้น มีค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 750

14.4K
เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์ การแต่งกาย สิงคโปร์มีสภาพอากาศอบอุ่นชื้นตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่อหนึ่งวันอยู่ระหว่าง 24 ถึง 31 เซลเซียส ชุดที่สวมใส่ประจำวันควรเป็นเสื้อผ้าสำหรับฤดูร้อนที่เบาสบายและทำจากเส้นใยธรรมชาติ อย่างเช่น ผ้าฝ้าย คุณสามารถใส่ชุดลำลองได้ในเกือบทุกสถานการณ์และทุกโอกาส แต่บางสถานที่อาจต้องใช้ชุดที่เป็นทางการ คุณควรตรวจสอบล่วงหน้าเกี่ยวกับระเบียบการแต่งกาย   ความแตกต่างของเขตเวลา

89.1K
3 ทุนเรียนต่อสิงคโปร์ที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนต่อสิงคโปร์ที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

เป็นที่รู้กันดีว่า นอกจากความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจและเสถียรภาพทางการเมืองแล้ว ‘สิงคโปร์’ ยังเป็นประเทศที่มีคุณภาพการศึกษาโดดเด่นระดับแนวหน้าของโลก เนื่องจากรัฐบาลสิงคโปร์ให้ความสำคัญกับการพัฒนาด้านการศึกษามาโดยตลอด ในอนาคตการศึกษาของสิงคโปร์จึงมีแนวโน้นขยายตัวอีกหลายเท่า เพื่อเตรียมมุ่งสู่การเป็นประเทศชั้นนำที่สามารถแข่งขันได้ในเวทีโลก ใครอยากไปเรียนต่อประเทศร่วมอาเซียนของเรา มาดูทุนการศึกษาที่น่าสนใจกันค่ะ   :: รวมรายชื่อมหาวิทยาลัยในสิงคโปร์

40.2K