นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: ข่าวล่าสุด

สิงคโปร์ติดTop ใน U21 Ranking

share image

สิงคโปร์ก้าวขึ้นTop ใน U21 Ranking

นิตยสาร Times Higher Education ได้ร่วมแสดงความยินดีกับสิงคโปร์ ที่เป็นประเทศแรกในเอเชียที่ติดอันดับใน U21 Ranking

นี่เป็นปีที่สองที่มีการจัดอันดับ The Universitas 21 Rankings ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมากที่สิงคโปร์ได้ติดอันดับอยู่ในลำดับที่ 9 เพราะอาจกล่าวได้ว่า นี่อาจจะเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลให้นักศึกษาจากต่างถิ่นต่างแดน ต่างหลั่งไหลเข้ามาให้ความสนใจกับการศึกษาในทวีปเอเชียมากขึ้น และประกอบกับเมื่อเร็วๆนี้ที่ Times Higher Education Asia ได้จัดอันดับให้มาเลเซียและสิงคโปร์ติดอันดับ Top

>>ดูอันดับจาก TIMES Higher Education และ SHJT

U21 ถือเป็นการจัดอันดับที่เน้นคุณภาพของปัจจัย หลายๆอย่างในการประกอบการพิจารณา ทั้งอาศัยเกณฑ์ทางทรัพยากร สภาพแวดล้อม โดยมีหลักการที่ว่าการจะได้ผลงานที่มีคุณภาพสูง ต้องมีทรัพยากรที่มีคุณภาพสูง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อระบบการศึกษาให้มีความแข็งแกร่ง โดยในประเทศเอเชียตะวันออกล้วนแล้วแต่มีทรัพยากรที่มีคุณภาพสำหรับการศึกษา ในระดับสูง ดังนั้น ต้องเสริมสร้างทรัพยากรทุกอย่างเพื่อที่จะคงอันดับมหาวิทยาลัยไว้ให้ได้ รวมไปถึงคุณภาพความเป็นอยู่ และการให้ความสำคัญทางด้านการศึกษาจากทางภาครัฐบาล

สิงคโปร์ ยังคงได้รับความสนใจมากขึ้นอย่างต่อเนื่องจากนักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลก คลิกที่นี่เพื่อหาคำตอบเพิ่มเติม ว่าเหตุผลที่ควรเลือกเรียนต่อที่ประเทศสิงคโปร์ และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียด หลักสูตร และทุนการศึกษาที่สิงค์โปร์ รวมทั้งบทความดีเกี่ยวกับการเรียนเพิ่มเติมได้ที่นี่