นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: การหาที่พัก - MUST READ

ที่พักในสิงคโปร์

share image

ที่พักในสิงคโปร์

ที่พักประเภทต่างๆ

ในประเทศสิงคโปร์ มีทางเลือกที่พักหลากหลายประเภทสำหรับนักศึกษาที่ต้องการหาที่พักอาศัย นักศึกษานานาชาติส่วนใหญ่พักอาศัยในห้องเช่าภายในอาคารที่ได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลภายใต้การดูแลโดย Housing & Development Board (HDB) การใช้บริการขนส่งมวลชนมีความสะดวกง่ายดายจากที่พักของ HDB และมีบริการร้านขายของชำ ร้านค้าต่างๆ สำนักงานไปรษณีย์ ธนาคาร เครื่องเอทีเอ็มและศูนย์อาหารภายในบริเวณที่พักเพื่อความสะดวกสบายของผู้พักอาศัย ข้อดีที่สำคัญที่สุดของที่พัก HDB คือมีอัตราค่าเช่าที่สมเหตุสมผล ตั้งแต่ S$ 400 ต่อเดือน สำหรับห้องพักจนถึงประมาณ S$ 3,000 ต่อเดือนสำหรับบ้านพักสองชั้น ตรวจสอบรายการแฟลตและอพาร์ทเม้นต์ประเภทอื่นๆของ HDB ได้จากที่นี่

คุณควรหาที่พักของตนเองก่อนเดินทางมายังประเทศสิงคโปร์ เนื่องจากมีความต้องการที่สูงสำหรับที่พักและที่พักว่างจะมีการจับจองอย่างรวดเร็ว ยิ่งคุณค้นหาที่พักแต่เนิ่นๆ โอกาสที่คุณจะได้ที่พักที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณก็มีมากขึ้นด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่พัก คลิกที่นี่

โฮมสเตย์

การเช่าห้องพักในบ้านเป็นทางเลือกหนึ่งที่นักศึกษานานาชาติจะได้มีโอกาสสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวสิงคโปร์ได้อย่างแท้จริง เนื่องจากคุณจะเช่าห้องพักกับเจ้าของบ้านซึ่งเปิดโอกาสให้คุณได้มีปฏิสัมพันธ์กับเจ้าของบ้าน ครอบครัวและเพื่อนของพวกเขา

ในบางกรณีอาจมีบริการที่พักพร้อมอาหารทุกมื้อ คุณสามารถพูดคุยกับครอบครัวนั้นถึงสิ่งที่มีให้และการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น อุปกรณ์ทำอาหาร อุปกรณ์ทำความสะอาด โทรศัพท์ โดยเจ้าของบ้านอาจมีการกำหนดกฏระเบียบบางประการเกี่ยวกับแขกที่คุณพามาบ้านและบริเวณที่คุณสามารถใช้งานได้ ดังนั้นคุณควรพูดคุยกับพวกเขาก่อนทำการเช่าห้องพัก

โดยปกติทางสถาบันการศึกษาจะมีรายชื่อเจ้าของอพาร์ทเม้นต์ที่มีห้องพักให้เช่าสำหรับนักศึกษา

 

หอพักเอกชนและหอพักนักศึกษา

หอพักเอกชนในประเทศสิงคโปร์มีบริการรับนักศึกษานานาชาติเข้าพักด้วยสัญญาระยะยาว คุณควรเจรจาเพื่อต่อรองอัตราค่าเช่าระยะยาวกับทางหอพัก

หอพักเป็นที่พักที่มีราคาถูกในแบบห้องพักเดี่ยวหรือห้องพักรวม (โดยปกติจะไม่เกินสี่เตียงต่อห้อง) พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานต่างๆ เช่น อาหาร บริการซักรีด โทรทัศน์และบริการอินเตอร์เน็ต หอพักเป็นทางเลือกอันยอดเยี่ยมสำหรับนักศึกษาต่างชาติเนื่องจากคุณจะได้มีโอกาสทำกิจกรรมทางสังคมร่วมกับนักศึกษาคนอื่นๆ

มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS) และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี Nanyang (NTU) มีบริการหอพักนักศึกษาภายในวิทยาเขต คุณควรสอบถามไปยังสถาบันการศึกษาโดยตรง คุณสามารถค้นหารายชื่อสถาบันการศึกษาในสิงคโปร์ได้ที่นี่

 

ที่พักให้เช่าและการพักอาศัยในชุมชน

การใช้ที่พักร่วมกันและการเช่าอพาร์ทเม้นต์หรือบ้านพักเป็นที่นิยมมากในหมู่นักศึกษานานาชาติ คุณสามารถดูที่พักว่างได้จากกระดานประกาศที่สถาบันการศึกษาของคุณ ทางออนไลน์และจากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น

ข้อดีของการพักอาศัยในที่พักให้เช่าคือคุณจะมีอิสระมากกว่าทั้งทางด้านสังคมและการเงิน นอกจากนี้นักศึกษาจะได้รับประโยชน์ด้านวัฒนธรรมจากการได้พักอาศัยในชุมชนท้องถิ่น

 

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเดินทางและการประหยัดค่าเดินทางในสิงคโปร์ คลิก ที่นี่

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในสิงคโปร์

และ นักศึกษากับการใช้ชีวิตในสิงคโปร์