ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: การหาที่พัก - MUST READ

ที่พักในสิงคโปร์

share image
10929

ที่พักในสิงคโปร์

ที่พักประเภทต่างๆ

ในประเทศสิงคโปร์ มีทางเลือกที่พักหลากหลายประเภทสำหรับนักศึกษาที่ต้องการหาที่พักอาศัย นักศึกษานานาชาติส่วนใหญ่พักอาศัยในห้องเช่าภายในอาคารที่ได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลภายใต้การดูแลโดย Housing & Development Board (HDB) การใช้บริการขนส่งมวลชนมีความสะดวกง่ายดายจากที่พักของ HDB และมีบริการร้านขายของชำ ร้านค้าต่างๆ สำนักงานไปรษณีย์ ธนาคาร เครื่องเอทีเอ็มและศูนย์อาหารภายในบริเวณที่พักเพื่อความสะดวกสบายของผู้พักอาศัย ข้อดีที่สำคัญที่สุดของที่พัก HDB คือมีอัตราค่าเช่าที่สมเหตุสมผล ตั้งแต่ S$ 400 ต่อเดือน สำหรับห้องพักจนถึงประมาณ S$ 3,000 ต่อเดือนสำหรับบ้านพักสองชั้น ตรวจสอบรายการแฟลตและอพาร์ทเม้นต์ประเภทอื่นๆของ HDB ได้จากที่นี่

คุณควรหาที่พักของตนเองก่อนเดินทางมายังประเทศสิงคโปร์ เนื่องจากมีความต้องการที่สูงสำหรับที่พักและที่พักว่างจะมีการจับจองอย่างรวดเร็ว ยิ่งคุณค้นหาที่พักแต่เนิ่นๆ โอกาสที่คุณจะได้ที่พักที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณก็มีมากขึ้นด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่พัก คลิกที่นี่

โฮมสเตย์

การเช่าห้องพักในบ้านเป็นทางเลือกหนึ่งที่นักศึกษานานาชาติจะได้มีโอกาสสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวสิงคโปร์ได้อย่างแท้จริง เนื่องจากคุณจะเช่าห้องพักกับเจ้าของบ้านซึ่งเปิดโอกาสให้คุณได้มีปฏิสัมพันธ์กับเจ้าของบ้าน ครอบครัวและเพื่อนของพวกเขา

ในบางกรณีอาจมีบริการที่พักพร้อมอาหารทุกมื้อ คุณสามารถพูดคุยกับครอบครัวนั้นถึงสิ่งที่มีให้และการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น อุปกรณ์ทำอาหาร อุปกรณ์ทำความสะอาด โทรศัพท์ โดยเจ้าของบ้านอาจมีการกำหนดกฏระเบียบบางประการเกี่ยวกับแขกที่คุณพามาบ้านและบริเวณที่คุณสามารถใช้งานได้ ดังนั้นคุณควรพูดคุยกับพวกเขาก่อนทำการเช่าห้องพัก

โดยปกติทางสถาบันการศึกษาจะมีรายชื่อเจ้าของอพาร์ทเม้นต์ที่มีห้องพักให้เช่าสำหรับนักศึกษา

 

หอพักเอกชนและหอพักนักศึกษา

หอพักเอกชนในประเทศสิงคโปร์มีบริการรับนักศึกษานานาชาติเข้าพักด้วยสัญญาระยะยาว คุณควรเจรจาเพื่อต่อรองอัตราค่าเช่าระยะยาวกับทางหอพัก

หอพักเป็นที่พักที่มีราคาถูกในแบบห้องพักเดี่ยวหรือห้องพักรวม (โดยปกติจะไม่เกินสี่เตียงต่อห้อง) พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานต่างๆ เช่น อาหาร บริการซักรีด โทรทัศน์และบริการอินเตอร์เน็ต หอพักเป็นทางเลือกอันยอดเยี่ยมสำหรับนักศึกษาต่างชาติเนื่องจากคุณจะได้มีโอกาสทำกิจกรรมทางสังคมร่วมกับนักศึกษาคนอื่นๆ

มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS) และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี Nanyang (NTU) มีบริการหอพักนักศึกษาภายในวิทยาเขต คุณควรสอบถามไปยังสถาบันการศึกษาโดยตรง คุณสามารถค้นหารายชื่อสถาบันการศึกษาในสิงคโปร์ได้ที่นี่

 

ที่พักให้เช่าและการพักอาศัยในชุมชน

การใช้ที่พักร่วมกันและการเช่าอพาร์ทเม้นต์หรือบ้านพักเป็นที่นิยมมากในหมู่นักศึกษานานาชาติ คุณสามารถดูที่พักว่างได้จากกระดานประกาศที่สถาบันการศึกษาของคุณ ทางออนไลน์และจากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น

ข้อดีของการพักอาศัยในที่พักให้เช่าคือคุณจะมีอิสระมากกว่าทั้งทางด้านสังคมและการเงิน นอกจากนี้นักศึกษาจะได้รับประโยชน์ด้านวัฒนธรรมจากการได้พักอาศัยในชุมชนท้องถิ่น

 

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเดินทางและการประหยัดค่าเดินทางในสิงคโปร์ คลิก ที่นี่

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในสิงคโปร์

และ นักศึกษากับการใช้ชีวิตในสิงคโปร์


 

เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.