นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เกาหลีใต้: การหางานและอาชีพ - MUST READ

การหางานทำหลังเรียนจบในเกาหลีใต้

share image

หากคุณเป็นนักศึกษาต่างชาติที่ไปเรียนที่เกาหลีใต้ หลังจากเรียนจบแล้ว คุณอาจจะสงสัยว่าคุณจะสามารถอยู่ต่อที่เกาหลีใต้ได้ไหม และจะสมัครงานในเกาหลีใต้ได้อย่างไร บทความนี้จะตอบทุกข้อสงสัยเหล่านี้ ไปติดตามกันเลย

 

 

ตลาดแรงงานที่เกาหลีใต้เป็นอย่างไร

ในปัจจุบันเกาหลีใต้มีอัตราการว่างงานที่ต่ำ และเศรษฐกิจเกาหลีใต้กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักศึกษาต่างชาติในการได้งานที่เกาหลีใต้ รัฐบาลเกาหลีใต้เองก็ให้การสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติเป็นอย่างดีในการหางานทำที่เกาหลีใต้ อย่างไรก็ตาม บางวิชาชีพจะมีโอกาสได้งานทำที่นี่สูงกว่าวิชาชีพอื่น ดังนั้นก่อนที่จะหางานทำเพื่อลงหลักปักฐานที่เกาหลี จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องหาข้อมูลเรื่องนี้ให้พร้อมสำหรับตัดสินใจ

 

ตลาดแรงงานที่นี่มีการแข่งขันที่สูงสำหรับนักศึกษาต่างชาติ เพราะว่าต้องแข่งขันกับคนเกาหลีซึ่งเป็นเจ้าถิ่น แต่ในฐานะนักศึกษาต่างชาติ ตราบใดที่เราได้รับปริญญาจากสถาบันการศึกษาในเกาหลีใต้ และมีความสามารถในการใช้ภาษา การเป็นนักศึกษาต่างชาติถือข้อได้เปรียบและสร้างความโดดเด่นจากผู้สมัครงานคนอื่นได้

 

 

นักศึกษาต่างชาติสามารถทำงานนอกเวลาได้ไหม?

ข่าวดีสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มาศึกษาที่เกาหลีใต้ เพราะที่นี่อนุญาตให้นักศึกษาต่างชาติทำงานนอกเวลาได้ ในฐานะนักศึกษาต่างชาติที่มีวีซ่านักเรียน คุณสามารถทำงานนอกเวลาได้ 20 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ระหว่างศึกษาในหลักสูตร และสามารถทำงานได้ไม่จำกัดชั่วโมงในช่วงวันหยุด

 

 

นักศึกษาต่างชาติสามารถทำงานในเกาหลีใต้หลังเรียนจบหรือไม่?

คุณจะสามารถทำงานเต็มเวลาในเกาหลีใต้หลังเรียนจบได้เมื่อคุณมีวีซ่าสำหรับอาจารย์ จบปริญญาตรีด้าน หรือปริญญาโทด้าน จากมหาวิทยาลัยของเกาหลีใต้ หากคุณไม่มีคุณสมบัติครบดังข้างต้น การได้งานทำที่เกาหลีใต้คงจะเป็นเรื่องยาก เราขอแนะนำให้ขอคำปรึกษาเรื่องนี้กับ International office ประจำมหาวิทยาลัยของคุณ

 

 

เคล็ดลับสำหรับการสมัครงาน

  • ใช้ประวัติการทำงานระหว่างที่คุณกำลังศึกษาต่อในเกาหลีใต้ให้เป็นประโยชน์
  • ลงทุนพัฒนาความสามารถด้านภาษาเกาหลีของคุณโดยการลงเรียนภาษาเพิ่มเติมหรือหัดใช้ภาษาเกาหลีให้มากขึ้น
  • หัดสร้างและรักษาคอนเน็คชันในทุกๆโอกาสที่เข้ามา ตลาดแรงงานเป็นเรื่องของคอนเน็คชันล้วนๆ
  • หากคุณมีคุณสมบัติการทำงานจากประเทศอื่น ลองตรวจสอบว่าใช้ได้เหมือนกันในที่ประเทศเกาหลีใต้หรือไม่

 

 

เว็บไซต์ที่เป็นประโยชน์สำหรับหางานทำในเกาหลีใต้

HigherEd jobs -  สำหรับการทำวิจัยระดับปริญญาเอกและหลังปริญญาเอก และตำแหน่งอาจารย์ที่ว่าง ในมหาวิทยาลัยของเกาหลีใต้
Korean national job centre - สนับสนุนโดยรัฐบาลเกาหลี
Work net  - ช่องทางการรับสมัครงาน

 

 

เว็บไซต์อื่นที่เป็นประโยชน์

Hi Korea - สำหรับคนต่างชาติในเกาหลี
Government website on employment 

 

 

TIPS :

นอกจากเกาหลีใต้แล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในเอเชียเพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

 

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย