นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Australia

    เรียนต่อเกาหลี

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อเกาหลี

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อเกาหลี ขั้นตอนการการสมัครเรียนต่อเกาหลี เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อเกาหลี
ชีวิตนักเรียนทุนที่มหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลี ตอนที่ 2 ก

ชีวิตนักเรียนทุนที่มหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลี ตอนที่ 2 ก

ในบทสัมภาษณ์ ชีวิตนักเรียนทุนเกาหลีที่ Korea National University of Arts ตอนที่ 1 เคล็ดลับคว้าทุนสาขา Documentary Studies บัว - วัชราภรณ์ รื่นเริง นักเรียนไทยที่คว้าทุนปริญญาโทจากมหาวิทยาลัย K-Arts ได้เล่าถึงขั้นตอนการสมัครเรียนและการขอทุนให้เราฟังคร่าวๆ กันไปแล้ว ส่วนในตอนที่ 2 นี้ เราจะมาพูดถึงการใช้ชีวิตในเมืองหลวงอย่างกรุงโซลกันค่ะ บัวเล่าว่าค่าครองชีพที่นี่ค่อนข้างสูงกว่าเมืองไทยพอสมควร แต่ถ้าทำอาหารกินเองและหมั่นสอดส่องหาโปรโมชั่นสินค้าลดราคาก็อยู่ไหวแน่นอน!

10.2K
การสมัครเรียนต่อที่เกาหลีใต้

การสมัครเรียนต่อที่เกาหลีใต้

หากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะสมัครเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในเกาหลีใต้อย่างไรดี ลองอ่านบทความแนะนำจากเราถึงวิธีการสมัครเข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยในเกาหลีใต้   ขั้นตอนการสมัครเข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยในเกาหลีใต้นั้นง่าย ไม่ยุ่งยาก เพราะ International Office ของแต่ละมหาวิทยาลัยจะมีหน้าที่คอยช่วยเหลือนักศึกษาอยู่แล้ว ดังนั้นเราควรใช้บริการ International Office ให้คุ้มค่า เกือบทุกมหาวิทยาลัยนั้นจะรับสมัครนักศึกษาต่างชาติโดยตรงผ่านช่องทางการสมัครแบบออนไลน์

21.1K
การหางานทำหลังเรียนจบในเกาหลีใต้

การหางานทำหลังเรียนจบในเกาหลีใต้

หากคุณเป็นนักศึกษาต่างชาติที่ไปเรียนที่เกาหลีใต้ หลังจากเรียนจบแล้ว คุณอาจจะสงสัยว่าคุณจะสามารถอยู่ต่อที่เกาหลีใต้ได้ไหม และจะสมัครงานในเกาหลีใต้ได้อย่างไร บทความนี้จะตอบทุกข้อสงสัยเหล่านี้ ไปติดตามกันเลย     ตลาดแรงงานที่เกาหลีใต้เป็นอย่างไร ในปัจจุบันเกาหลีใต้มีอัตราการว่างงานที่ต่ำ และเศรษฐกิจเกาหลีใต้กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักศึกษาต่างชาติในการได้งานที่เกาหลีใต้

17.8K
ชีวิตนักเรียนทุนที่มหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลี ตอนที่ 1 เ

ชีวิตนักเรียนทุนที่มหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลี ตอนที่ 1 เ

ย้อนเวลากลับไปสมัยเรียนปริญญาตรี บัว - วัชราภรณ์ รื่นเริง ศึกษาอยู่ที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเรียนภาควิชาการสื่อสารมวลชน ซึ่งเน้นเรียนเกี่ยวกับการกระจายเสียง เช่น การกระจายเสียงเบื้องต้น การผลิตรายการวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ การสื่อข่าวและการเขียนข่าว เป็นวิชาเอก ส่วนวิชาโทนั้นเธอเลือกเรียนสาขาวิชาภาษาเกาหลี ภาควิชาภาษาตะวันออก ที่คณะอักษรศาสตร์    >> แนะนำเรื่องควรรู้เมื่ออยากเรียนต่อเกาหลีใต้  

16.5K
3 สาขาวิชาน่าเรียนต่อในเกาหลีใต้

3 สาขาวิชาน่าเรียนต่อในเกาหลีใต้

หลักสูตรการเรียนการสอนระดับปริญญาในประเทศเกาหลีใต้ โดดเด่นทั้งสาขาวิชาสายวิทย์และสายศิลป์เลยค่ะ อยากเรียนอะไรก็มีให้เลือกเรียนหลากหลายมาก และมีหลักสูตรภาษาอังกฤษไว้รองรับนักศึกษาต่างชาติอย่างเราๆ ด้วย เพราะรัฐบาลเขาต้องการส่งเสริมให้สถาบันการศึกษาของประเทศเกาหลีใต้ก้าวไกลสู่นานาชาติ โดยเฉพาะในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก นอกจากจะมีหลักสูตรให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีทุนการศึกษามอบให้แก่นักศึกษาต่างชาติจำนวนไม่น้อยทีเดียว   อุตสาหกรรมสื่อ

41.4K
การสมัครวีซ่านักเรียนเกาหลีใต้

การสมัครวีซ่านักเรียนเกาหลีใต้

หลังจากฝ่าด่านการเลือกมหาวิทยาลัย คณะ และสมัครเข้ามหาวิทยาลัยเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปที่สำคัญมากก็คือ ‘การขอวีซ่านักเรียน’ ปกติแล้วถ้าเป็นกรณีเดินทางไปท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา งานนิทรรศการ หรือเยี่ยมครอบครัว (General Visit) คนไทยจะสามารถอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ได้ไม่เกิน 90 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่ถ้าไปทำงาน ฝึกงาน เรียน วิจัย แข่งกีฬา หรือกรณีใดๆ ที่ได้รับค่าตอบแทน หรือค่าจ้างจากประเทศเกาหลี จะต้องยื่นคำร้องขอวีซ่าล่วงหน้าอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ก่อนการเดินทาง

50.7K