นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เกาหลีใต้: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย - MUST READ

3 ทุนการศึกษาที่น่าจับตามองจากเกาหลีใต้

share image

วันนี้เรามีข้อมูลทุนการศึกษาจากประเทศเกาหลีใต้ จำนวน 3 ทุนการศึกษามาฝากกัน ลองอ่านบทความนี้ดู เพื่อเป็นอีกทางเลือกสำหรับคุณในการศึกษาต่อที่เกาหลีใต้ภายใต้งบประมาณที่เอื้อมถึง เราไปดูข้อมูลทุนการศึกษาเหล่านี้พร้อมกันเลยดีกว่า

 

1.ทุนการศึกษาจากรัฐบาลเกาหลีใต้

รัฐบาลเกาหลีใต้มีทุนการศึกษาเป็นจำนวนมากเพื่อรองรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการไปศึกษาต่อที่เกาหลีใต้ ทุนการศึกษาเหล่านี้ครอบคลุม เงินสมทบทุนการศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีปริญญาโทและปริญญาเอก นักเรียนที่ต้องจัดหาเงินทุนการศึกษาด้วยตัวเอง ศิลปินอาชีพจากเอเชีย นักเรียนแลกเปลี่ยน รวมทั้งนักวิจัยและศาสตราจารย์ต่างชาติจากประเทศในแถบเอเชีย

ทุนการศึกษานี้พร้อมสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการศึกษาที่เกาหลีใต้ตั้งแต่ 30% ไปจนถึง 100% เลยทีเดียว บางทุนครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการเดินทางโดยเครื่องบิน คอร์สเรียนภาษา ค่าเบี้ยเลี้ยงรายเดือน เป็นต้น

ทุนการศึกษาเหล่านี้มาจากหลายกระทรวงด้วยกัน แต่การสมัครขอทุนทั้งหมดจะผ่านสถานทูตหรือสถานกงสุลเกาหลีใต้ประจำประเทศของผู้สมัคร หลังจากยื่นใบสมัครที่สถานทูตแล้ว ใบสมัครจะถูกส่งต่อไปยังกระทรวงที่เกี่ยวข้อง

ช่วงระยะเวลาในการรับสมัครมักจะเริ่มต้นในเดือนกันยายนไปจนถึงเดือนตุลาคม ผู้สมัครควรค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับทุนที่ตัวเองต้องการเพื่อข้อมูลที่ถูกต้อง

คลิกที่นี่ เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษาจากรัฐบาลเกาหลีใต้

 

2.ทุนการศึกษามหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล

ทุนการศึกษานี้เป็นทุนการศึกษาสำหรับคนเกาหลีใต้ที่อาศัยอยู่ต่างประเทศและต้องการที่จะเข้าเรียนคลาสระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล จำนวนผู้ได้รับทุนการศึกษานี้ มีประมาณ 5 คน

สิทธิประโยชน์ของผู้ได้รับทุน

  • การยกเว้นค่าเทอมการศึกษาเต็มจำนวน เป็นเวลา 8 เทอมการศึกษา
  • ค่าใช้จ่ายในการเดินทางโดยเครื่องบินทั้งขาไปและกลับจากเกาหลีใต้
  • ค่าประกันสุขภาพ
  • ค่าใช้จ่ายในการเรียนภาษาเกาหลี
  • เงินเบี้ยเลี้ยง จำนวน 490 ปอนด์ ต่อเดือน

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครขอรับทุนได้โดยตรงที่สถานทูตเกาหลีประจำประเทศของผู้สมัคร ทุนนี้เปิดรับสมัครในเดือนมีนาคมของทุกปี รวมทั้งสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มได้ที่ SNU’s website หรือติดต่อทางมหาลัยโดยตรง

นอกจากนี้ มหาลัยแห่งชาติโซลยังมีทุนการศึกษาจำนวนมากสำหรับโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน หากคุณไม่ได้มีเชื้อชาติเกาหลี สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนได้ที่นี่ 

 

3.ทุนการศึกษามหาวิทยาลัยคยองฮี

มหาวิทยาลัยคยองฮีมีทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีจำนวนมากทั้งสำหรับนักศึกษาใหม่และนักศึกษาเดิมที่กำลังศึกษาอยู่ ทุนการศึกษานี้ครอบคลุมตั้งแต่ค่าธรรมเนียมการศึกษาเต็มจำนวนไปจนถึงค่าธรรมเนียมการสมัคร บางทุนการศึกษา ผู้ได้รับทุนจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่อเนื่องโดยอัตโนมัติหากมีเกรดเฉลี่ยสะสมและสะสมจำนวนหน่วยกิตตรงตามข้อกำหนด ในขณะที่ บางทุนการศึกษา ผู้ได้รับทุนจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่อเนื่องได้ก็ต่อเมื่อได้ทำตามขั้นตอนการสมัครขอรับทุนเพิ่มเติม

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยนี้ยังมอบทุนการศึกษาเต็มจำนวนสำหรับผู้มีผลการเรียนภาษาเกาหลีดีเด่น หากคุณมีความสามารถพิเศษในการพูดภาษาเกาหลีและสามารถยื่นผลสอบ S-TOPIK ระดับ 6 ได้ล่ะก็ นั่นแปลว่าโอกาสดีได้มาถึงคุณแล้ว คุณสมควรอย่างยิ่งที่จะสมัครขอทุนจากมหาลัยคยองฮี!

การรับสมัครขอทุนการศึกษานี้จะรับสมัครจากผู้สมัครเข้าศึกษามหาวิทยาลัยและจะประกาศผลการขอทุนเมื่อมหาลัยประกาศผลการรับสมัคร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่เว็บไซต์ของเรา!

นี่เป็นเพียงทุนการศึกษาไม่กี่ทุนที่เรานำมาแนะนำ เพื่อที่จะช่วยเป็นอีกหนึ่งแหล่งข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องทุนการศึกษาจากประเทศเกาหลีใต้  หากคุณยังไม่เจอทุนการศึกษาที่เหมาะสม อย่าเพิ่งท้อแท้ หากคุณยังไม่หยุดค้นหา สักวันคุณจะต้องพบทุนการศึกษานั้นอย่างแน่นอน! 

 

:: สถาบันที่เปิดคอร์สภาษาอังกฤษ EFLในเกาหลีใต้ ::

 

TIPS :

นอกจากเกาหลีใต้แล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในเอเชียเพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย