นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สวีเดน: วีซ่านักเรียน - MUST READ

การขอวีซ่านักเรียนสวีเดน

share image

การขอวีซ่านักเรียนสวีเดน

การสมัครเรียนในประเทศสวีเดนเป็นเรื่องไม่ยุ่งยากและสามารถทำได้ผ่านทางเว็บไซต์ Studera.nu คุณสามารถสมัครเรียนหลักสูตรเฉพาะด้านหรือหลักสูตรเต็มรูปแบบผ่านทางเว็บไซต์ได้ โดยการค้นหาหลักสูตรระดับที่หนึ่ง สองและสาม (ระดับปริญญาตรีถึงปริญญาเอก) และเลือกหลักสูตรที่คุณต้องการสมัครเรียน โดยคุณสามารถสมัครได้มากกว่าหนึ่งหลักสูตรในใบสมัครเดียวกัน

 

ในกรณีที่คุณมีสัญชาติของประเทศในเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) และสวิสเซอร์แลนด์ คุณไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตพำนักเพื่อการเรียนในประเทศสวีเดน แต่หากไม่ใช่ คุณต้องสมัครขอใบอนุญาตพำนัก ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้จากเว็บไซต์ Studera.nu

 

ผู้สมัครที่ไม่ได้มีสัญชาติของประเทศในเขต EU/EEA หรือสวิสต้องชำระค่าธรรมเนียมการสมัคร SEK 900 วันปิดรับสมัครจะแตกต่างกัน ดังนั้นคุณควรตรวจสอบจากเว็บไซต์ studera.nu แต่วันปิดรับสมัครสำหรับภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วงปกติจะอยู่ในช่วงกลางเดือนมกราคม และในช่วงกลางเดือนสิงหาคมสำหรับการเริ่มต้นเรียนในภาคเรียนฤดูใบไม้ผลิ คุณควรตรวจสอบรหัสหลักสูตรสำหรับหลักสูตรที่เลือกสมัคร ไม่ว่าจะจากเว็บไซต์รับสมัครหรือจากเว็บไซต์ของสถาบันการศึกษานั้นๆเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้สมัครเรียนในหลักสูตรที่ถูกต้อง

 

หลังจากได้รับเข้าเรียนในหลักสูตรแล้ว
ทันทีที่สถาบันการศึกษาที่คุณเลือกตอบรับคุณเข้าเรียนแล้ว คุณต้องยืนยันการเข้าเรียน ในกรณีที่คุณไม่ใช่นักศึกษาจากประเทศในเขต EU/EEA หรือสวิส คุณต้องชำระค่าเล่าเรียนและสมัครขอวีซ่า/ใบอนุญาตพำนัก

 

คุณต้องแสดงหลักฐานว่าคุณได้รับเข้าเรียนหลักสูตรเต็มเวลา และคุณมีเงินทุนเพียงพอสำหรับค่าเล่าเรียน (และมีเงินทุนเพียงพอสำหรับค่าครองชีพตลอดทั้งปี) ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้จากเว็บไซต์ของ Swedish Migration Board
 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

TIPS :

นอกจากสวีเดนแล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในยุโรป เพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

europe uni