นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Sweden

    เรียนต่อสวีเดน

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อสวีเดน

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อสวีเดน ขั้นตอนการการสมัคร เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อสวีเดน
City focus : Stockholm

City focus : Stockholm

City focus : Stockholm       กรุงสตอกโฮล์ม (Stockholm) เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศสวีเดน และยังเป็นนครหลวงอันงดงามที่สุดในสแกนดิเนเวีย จนได้รับขนานนามว่า ความงามบนผิวน้ำ (Beauty on Water) หรือราชินีแห่งทะเลบอลติก ประกอบด้วยเกาะใหญ่น้อย 14 เกาะที่โอบล้อมด้วยทะเลบอลติก (Baltic Sea) ทะเลสาบมาลาเร็น (Lake Malaren) ทำให้สตอกโฮล์มเป็นเมืองหลวงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สตอกโฮล์ม  ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลทิศตะวันออกของประเทศสวีเดน

8.7K
Shopping Guide : สวีเดน

Shopping Guide : สวีเดน

Shopping Guide : สวีเดน       สวีเดน ดินแดนแห่งป่า, ทะเลสาบ และวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวาจากการผสมผสานของวัฒนธรรมยุคเก่าและยุคใหม่  โดยเฉพาะ สต็อกโฮมล์ เมืองหลวงของสวีเดน ที่เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในโลก       ดินแดนที่มีเสน่ห์แห่งนี้ เต็มไปด้วยชายหาดที่สวยงาม, เกาะที่สงบสุข, ทะเลสาบที่กว้างใหญ่, ป่าที่อุดมสมบูรณ์และดินแดนน้ำแข็งที่ครอบคลุมพื้นที่มากกว่าครึ่งหนึ่งของประเทศ      

25.7K
การขอวีซ่านักเรียนสวีเดน

การขอวีซ่านักเรียนสวีเดน

การขอวีซ่านักเรียนสวีเดน การสมัครเรียนในประเทศสวีเดนเป็นเรื่องไม่ยุ่งยากและสามารถทำได้ผ่านทางเว็บไซต์ Studera.nu คุณสามารถสมัครเรียนหลักสูตรเฉพาะด้านหรือหลักสูตรเต็มรูปแบบผ่านทางเว็บไซต์ได้ โดยการค้นหาหลักสูตรระดับที่หนึ่ง สองและสาม (ระดับปริญญาตรีถึงปริญญาเอก) และเลือกหลักสูตรที่คุณต้องการสมัครเรียน โดยคุณสามารถสมัครได้มากกว่าหนึ่งหลักสูตรในใบสมัครเดียวกัน   ในกรณีที่คุณมีสัญชาติของประเทศในเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) และสวิสเซอร์แลนด์

8.3K
การสมัครเรียนต่อสวีเดน

การสมัครเรียนต่อสวีเดน

การสมัครเรียนต่อสวีเดน ประเทศชั้นนำในแถบสแกนดิเนเวียอย่าง ‘สวีเดน’ กำลังเป็นที่นิยมในการศึกษาต่อของนักศึกษาต่างชาติมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะนอกจากสวีเดนจะเป็นศูนย์กลางแห่งนวัตกรรมของยุโรปแล้ว คุณภาพการศึกษาของที่นี่ รวมถึงสภาพแวดล้อมต่างๆ ยังถือว่าดีเยี่ยมเป็นอันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย   ขั้นตอนการสมัคร ค้นหาข้อมูล หากสนใจเรียนต่อประเทศสวีเดน ควรหาข้อมูลต่างๆ อย่างรอบด้าน

9.2K
ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสวีเดน

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสวีเดน

สวีเดนเป็นประเทศที่ก้าวหน้าทางเทคโนโลยี แต่ก็ยังอุดมไปด้วยความงามทางธรรมชาติ และมีวัฒนธรรมทางความคิดที่เป็นอิสระ นอกจากนี้ สวีเดนยังนับว่าเป็นประเทศที่มีมาตรฐานด้านการศึกษาที่สูง โดยมีปรัชญาด้านการศึกษาคือสนับสนุนให้นักศึกษาทำการค้นคว้าวิจัยและเรียนรู้เพื่อผลักดันให้นักศึกษาได้คิดอย่างอิสระและพัฒนาความรู้ของตนเอง อีกทั้งยังมีหลักสูตรอินเตอร์ให้เลือกหลากหลายและมีทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติด้วย หมายเหตุ: 1 SEK (โครนาสวีเดน) = 4.4435 บาท (ข้อมูล ณ ตุลาคม พ.ศ.

21.6K
ที่พักนักเรียนในสวีเดน

ที่พักนักเรียนในสวีเดน

ที่พักนักเรียนในสวีเดน       มีโอกาสมากมายในการหาบ้านพักสำหรับนักเรียนต่างชาติในสวีเดน แต่สิ่งที่ควรระวังก็คือมันอาจจะไม่ได้ง่ายดายหรือตรงไปตรงมาในการหาข้อมูลมากนัก โดยปัญหาหลักๆในปัจจุบันก็คือการขาดแคลนที่พักสำหรับนักเรียน  ซึ่งขึ้นอยู่กับว่ามหาวิทยาลัยที่เราเลือกนั้นมีที่พักเพียงพอหรือไม่       ที่พักว่างนั้นจะมีมากน้อยแตกต่างกันไปในแต่ละเมือง

3.3K
สถาบันการศึกษาของสวีเดน

สถาบันการศึกษาของสวีเดน

สถาบันการศึกษาของสวีเดน สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาของสวีเดนแบ่งเป็น 2 ประเภทได้แก่: universitet (มหาวิทยาลัย) และ högskola (วิทยาลัยมหาวิทยาลัย) โดยมีการเรียนระดับอุดมศึกษา 3 ระดับในสวีเดนได้แก่: ระดับหนึ่ง ระดับสองและระดับสาม วิทยาลัยมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะไม่เปิดสอนหลักสูตรปริญญาเอกระดับสาม ทุกหลักสูตรในระดับปริญญาที่เปิดสอนในสวีเดนจะปฏิบัติตาม Bologna Process ซึ่งเป็นมาตรฐานของทวีปยุโรปสำหรับการศึกษาในระดับอุดมศึกษา  

4.8K
หลักสูตรการเรียนในสวีเดน

หลักสูตรการเรียนในสวีเดน

หลักสูตรการเรียนในสวีเดน หน่วยกิต ECTS ประเทศสวีเดนใช้ระบบหน่วยกิต högskolepoäng (หน่วยกิตระดับอุดมศึกษา) ซึ่งตรงกับระบบ European Credit Transfer and Accumulation System (ECTS) การเรียนเต็มเวลาหนึ่งปีมีค่าเท่ากับ 60 ECTS หากคุณต้องการเรียน ปริญญาตรีระดับที่หนึ่ง ในประเทศสวีเดน คุณจะพบว่าจำนวนหลักสูตรที่คุณสามารถเลือกเรียนได้เป็นภาษาอังกฤษมีจำนวนจำกัด แต่หากคุณพูดภาษาสวีเดนได้ คุณจะมีทางเลือกหลักสูตรที่มากกว่า คุณจะมีทางเลือก 2

12.2K