นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ก่อนเดินทาง

ไดอารี่เรียนต่อนอก by น้องจินต์ - รวมลิสท์ของที่ไม่ต้องเอามาก็ได้เมื่อเรียนต่อ

share image

เป็นกันมั๊ยคะ พอคิดว่าจะไปเรียนต่อต่างบ้านต่างเมือง เราก็กลายเป็นคนบ้าหอบฟางขึ้นมาทันที น้องจินต์ก็เคยเป็นค่ะ เพราะกังวลโน่นนี่นั่นไปหมด กลัวว่าจะขาดของเยอะแยะ ไปๆมาๆกระเป๋าเดินทางเลยต้องรับบทหนัก หอบแทบทุกอย่างเข้ามา แถมพอมาถึงเข้าจริงๆ ก็แทบไม่ได้ใช้ หรือใช้น้อยมาก จนถึงกับมานั่งบ่นตุบว่าเราขนมาทำไมกันนะ เปลืองเนื้อที่กระเป๋าที่สุด มาค่ะ น้องจินต์มาเล่าประสบการณ์ตัวเองให้ฟังกัน เผื่อหลายๆคน

 

  • อุปกรณ์หนีบ ผมไดร์ผมต่างๆ

อันนี้ตอนแรกน้องจินต์คิดว่ายังไงก็ได้ใช้แน่นอน ก็จัดแบบจัดเต็ม มีฟังก์ชั่นทุกอย่างครบ เรียกว่าหนักก็หนัก แถมยังกินพื้นที่กระเป๋าอีกตะหาก สรุปพอมาถึงจริงๆ ที่นี่มีให้เลือกหลากหลายแบบมาก และส่วนใหญ่ที่ที่น้องจินต์ใช้ก็เป็นแบบเบาๆพับได้แทน เพราะต้องเดินทางหรือย้ายหอ ย้ายบ้านอยู่เรื่อยๆ ดังนั้น ถ้าจะพกมา แนะนำให้พกแบบเบาๆมาแทนค่ะ แล้วค่อยซื้อแบบเต็มสูบที่นี่ 

 

  • เหล่าผ้าอนามัย แชมพู ครีมอาบน้ำแบบเต็มขวด 

ด้วยความที่ไม่เคยไปอยู่มาก่อน น้องจินต์ก็เลยกะว่าของใช้ส่วนตัวแบบนี้ที่อังกฤษต้องแพงแน่ๆ ซึ่งก็กลายเป็นว่าขนของมาแบบยกเซ็ท จัดเต็มทั้งครีมทั้งโลชั่น หารู้ไม่ว่าที่อังกฤษคือมีให้เลือกเยอะมากกกก มีหลายสูตรให้เลือก แถมไม่แพงด้วยจย้า พอรู้แบบนี้ รอบต่อไปน้องจินต์ไม่ขนมาให้เปลืองน้ำหนักอีกเลยค่ะ

 

  • อุปกรณ์การกินและเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว

สายพ่อครัวแม่ครัว สายทำขนม ไม่ต้องขนอุปกรณ์การกิน จาน ชาม ช้อน ส้อม หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวมาให้ยุ่งยากค่ะ เพราะนอกจากจะหนักและกินที่แล้ว ระดับไฟฟ้ายังต่างกับที่เมืองไทยอีกด้วย ทำให้ต้องหาหม้อแปลงหรือสวิตช์มาเพิ่มเติม เอาเป็นว่า ใครที่ชอบทำอาหารทำขนม น้องจินต์แนะนำให้มาซื้อที่นี่ค่ะ เลือกๆเล็งๆไว้เลย แล้วพอเค้าถึงช่วงเซลล์ปุ๊บก็ซื้อได้ทันทีเลยค่า

 

  • Text Book หรือหนังสือต่างๆที่เป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ

บางคนอาจจะเตรียมซื้อหนังสือ Text books ที่ต้องใช้ในการเรียนมาตั้งแต่อยู่เมืองไทย เลยทำให้ต้องขนมาด้วยเพราะความเสียดายค่าหนังสือ แต่น้องจินต์ขอบอกเลยค่ะว่าอย่าขนมาให้หนักกระเป๋าเลยค่า เพราะมาซื้อที่นี่ได้ แบบมือสองยิ่งถูก หรือถ้าใครถนัดอ่านเป็น e-book เดี๋ยวนี้ก็ยิ่งถูกเข้าไปใหญ่ ประหยัดทั้งเงินและพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางเลยค่ะ

 

  • เสื้อโค้ทแบบหนาๆใหญ่ๆ 

เสื้อโค้ทแบบหนานี่คือกินที่และน้ำหนักมากๆเลยค่ะ น้องจินต์เคยขนมาแล้วสรุปกลายเป็นว่าไม่ค่อยได้ใช้ เพราะมันอุ่นไม่พอ! ทีนี้น้องจินต์เลยขอแนะนำให้มาซื้อที่นี่ดีกว่า เพราะมีให้เลือกหลากหลาย และหาซื้อได้ง่ายมาก ซื้อออนไลน์เดี๋ยวนี้ก็ยิ่งสะดวกค่ะ ข้อดีของการมาซื้อที่นี่คือได้ลองก่อน ยิ่งซื้อช่วงที่เค้าลดราคาเช่น Summer sales, Black Friday sales ยิ่งคุ้มมั่กๆค่า

 

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 1 มาเรียนอย่างมีเป้าหมาย)

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 1) มีเพื่อนๆ และรุ่นน้องหลายคนที่พี่รู้จัก มักจะบ่นถึงความยากและความหนักหนาในการเรียนต่อ โดยเฉพาะการมาเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ เพราะหลักสูตรปริญญาโทแบบเต็มเวลาใช้เวลาเพียงปีเดียว (ในขณะที่ประเทศอื่นๆ อย่างอเมริกาหรือไทย ใช้เวลาประมาณ 1 ปีครึ่ง - 2 ปี) หมายความว่าการเรียนที่นี่จะอัดแน่นและหนักกว่าเดิมมาก โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับระดับปริญญาตรีที่เรามักจะเรียนกันแบบสบายๆ ทํารายงาน หรือไม่ก็อ่านหนังสือไปสอบ

19.9K
article Img

5 มุมแชะรูปห้ามพลาด สำหรับนักเรียนอังกฤษ

5 มุมแชะรูปห้ามพลาด สำหรับนักเรียนอังกฤษ “ภาพถ่ายหนึ่งภาพแทนคำได้เป็นล้าน” เป็นคำกล่าวสุดคลาสสิกที่ยังคงเป็นจริงอยู่ทุกยุคสมัย กล้องถ่ายรูปจึงถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการไปท่องเที่ยวหรือเรียนต่อเมืองนอก ภาพถ่ายเป็นตัวช่วยชั้นดีในการช่วยระลึกความทรงจำถึงสถานที่ต่างๆ ที่เราเคยไปเยี่ยมเยือน หรือใช้ชีวิตศึกษาอยู่ที่นั่นเป็นเวลานับปี คนที่มีโอกาสใช้ชีวิตนักเรียนนอกควรทำอัลบั้มเฉพาะกิจขึ้นมาสักชุด

9.9K