ขั้นตอนเรียนต่อ

แนะนำประเทศและเมืองเรียนต่อในอังกฤษ

จะไปเรียนต่อประเทศไหนดี มารู้จักอังกฤษก่อนตัดสินใจเลือกประเทศเรียนต่อ ที่อังกฤษมีเมืองอะไรน่าอยู่บ้าง สภาพภูมิอากาศ ลักษณะเมือง ผู้คนที่นั่นมีวัฒนธรรมมีใช้ชีวิตอย่างไร รวมถึงวิธีการเดินทางไปสถานที่ต่างๆและมีกิจกรรมสนุกๆอะไรที่น่าทำบ้าง

MUST READ

10 สุดยอดมหาวิทยาลัยใน UK ประจำปี 2013/2014

เมื่อพูดถึงตัวแม่ด้านคุณภาพการศึกษาระดับโลก แน่นอนว่า ‘สหราชอาณาจักร’ จะต้องเป็นหนึ่งในประเทศที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ สถาบันการศึกษาในสหราชอาณาจักรเป็นศูนย์รวมของบุคลากรระดับปรมาจารย์สุดเจ๋งหลากหลายสาขาวิชา ที่นักศึกษาหัวกะทิจากทั่วทุกมุมโลกอยากจะเข้ามาฝากเนื้อฝากตัวเป็นอย่างยิ่ง ปัจจุบันจึงมีนักศึกษานานาชาติเข้ามาศึกษาในสหราชอาณาจักรมากถึง 240,000 คนในแต่ละปี และในความเป็นที่สุดของประเทศการศึกษาแห่งนี้ ก็ยังมีที่สุดของที่สุดนั่นคือ 10 สุดยอดมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

44.8K

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า  

31.2K

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ แต่นอกจากการไปเยี่ยมชมสถานที่เหล่านี้แล้ว

33.5K

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย              การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ

86.1K