นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in the UK

    เรียนต่ออังกฤษ สหราชอาณาจักร

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่ออังกฤษ

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่ออังกฤษ หรือจะเรียกให้ถูก เรื่องควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อสหราชอาณาจักร ขั้นตอนการการสมัคร เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่ออังกฤษ
วัฒนธรรมอังกฤษ

วัฒนธรรมอังกฤษ

สำหรับคนที่เพิ่งเคยมาอังกฤษครั้งแรก เมื่อเดินทางมาถึงแล้วอาจจะพบกับสภาวะ Culture Shock ได้เลย เพราะทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวล้วนเป็นสิ่งใหม่ที่ไม่คุ้นเคย วัฒนธรรมตะวันตกมีความแตกต่างจากวัฒนธรรมเอเชียอยู่ค่อนข้างมาก แต่ แต่ แต่การปรับตัวก็ไม่ใช่เรื่องลำบากเลย! เพราะฉะนั้นการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเตรียมตัวเตรียมใจไปก่อนล่วงหน้า จะทำให้เราสามารถปรับตัวในระยะแรกได้ง่ายและเร็วขึ้น

236.7K
เมื่อมาถึงอังกฤษ สหราชอาณาจักร

เมื่อมาถึงอังกฤษ สหราชอาณาจักร

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเดินทาง แม้อังกฤษเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็มีสนามบินหลายแห่ง มีจำนวนเที่ยวบินเยอะ และหลากหลายเส้นทางมาก หากเดินทางจากประเทศไทย แล้วไม่ได้ไปลงเมืองใหญ่ๆ อย่างเช่น London, Manchester หรือ Edinburgh ก็อาจจะไม่มีเที่ยวบินตรงเพื่อไปให้ถึงจุดหมายที่ต้องการ ในกรณีนี้คุณจะต้องต่อเครื่อง ซึ่งจะเสียเวลาเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือข้อมูลเกี่ยวกับสนามบิน คุณควรหาข้อมูลล่วงหน้าเกี่ยวกับสนามบินอย่างรอบคอบ

13.4K
5 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงอังกฤษ

5 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงอังกฤษ

ศิลปะและโรงละคร ศิลปะการแสดงเป็นศาสตร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศอังกฤษ การชมละครเพลงถือเป็นไฮไลท์ประจำทริปในการมาเที่ยวอังกฤษเลยทีเดียว สถานที่สำหรับชมการแสดงที่ชื่อเสียงคือ The West End ในกรุงลอนดอน แต่ถ้าไม่สะดวกเดินทาง คุณก็สามารถหาชมการแสดงดีๆ ได้ตามโรงละครในระแวกชุมชนที่คุณอาศัยอยู่ เพราะคณะละคร The West End มักจะเดินทางไปเปิดการแสดงทั่วประเทศอยู่บ่อยครั้ง แต่ถ้ามีโอกาสคุณก็ไม่ควรพลาดไปชมการแสดงที่น่าสนใจและมีชื่อเสียงระดับโลก อย่างเช่น Wicked, Les

3.3K
5 สถานที่ควรไปเมื่อมาถึงอังกฤษ

5 สถานที่ควรไปเมื่อมาถึงอังกฤษ

5 สถานที่ควรไปเมื่อมาถึงอังกฤษ แต่ละเมืองและหมู่บ้านต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง หากคุณมาศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ เรามีสถานที่น่าสนใจแนะนำให้คุณลองเดินทางไปเยี่ยมชมสักครั้งในชีวิต ดังต่อไปนี้ ลอนดอน (London) ลอนดอนเป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่มีชีวิตชีวา น่าตื่นตาตื่นใจ และมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สถานที่แรกที่ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดคือ พระราชวังบักกิงแฮม (Buckingham Palace)

4K
หาเส้นทางแผนที่และแอพที่น่าใช้ในอังกฤษ สหราชอาณาจักร

หาเส้นทางแผนที่และแอพที่น่าใช้ในอังกฤษ สหราชอาณาจักร

แผนที่ เมื่อคุณเดินทางมาถึงสถานที่แห่งใหม่ และต้องการทำความคุ้นเคยกับที่นี่อย่างรวดเร็ว คุณควรหาแผนที่ขนาดใหญ่ที่มีรายละเอียดครอบคลุมพื้นที่ในบริเวณที่คุณอาศัยอยู่มาศึกษาก่อนเป็นอันดับแรก แม้มันจะไม่สะดวกและรวดเร็วเหมือนการใช้ GPS นำทาง หรือ ใช้แผนที่ออนไลน์ แต่การได้เห็นภาพรวมของเมืองทั้งหมดก่อน จะช่วยให้กระบวนการทำงานของสมองจดจำและทำความเข้าใจเส้นทางได้ดีกว่า สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อแผนที่ คือควรตรวจเช็คดูให้มั่นใจว่า

9K
การวางแผนเรื่องที่พัก จองหอพักนักเรียนต่างชาติ

การวางแผนเรื่องที่พัก จองหอพักนักเรียนต่างชาติ

หอพักมหาวิทยาลัย แบบcatered หอพักของมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะยินดีต้อนรับทั้งนักศึกษาภายในประเทศและนักศึกษาต่างชาติ นักศึกษาที่มาเรียนต่างประเทศ มักจะเลือกอยู่หอพักของมหาวิทยาลัยในปีแรกของการศึกษา เพราะนอกจากจะสะดวกสบายแล้ว การทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ที่อยู่ร่วมหอพัก ก็ช่วยคลายความเหงาที่ต้องจากบ้านมาไกลได้ดีทีเดียว หอพักของมหาวิทยาลัย แบบ Catered จะมีอาหารเย็นให้บริการแก่นักศึกษา หรือบางแห่งอาจจะมีอาหารเช้าให้ด้วย

3.8K
จัดกระเป๋าไปเรียนต่ออังกฤษ สหราชอาณาจักร

จัดกระเป๋าไปเรียนต่ออังกฤษ สหราชอาณาจักร

สิ่งที่ควรเก็บใส่กระเป๋า • เสื้อผ้าที่เหมาะสม หลักสูตรส่วนใหญ่ในอังกฤษจะเริ่มขึ้นในเดือนกันยายน ซึ่งอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก่อนเข้าฤดูหนาว อากาศจะเริ่มหนาวแล้วในช่วงนี้ ดังนั้นอาจจะพกเสื้อโค้ทหนาๆ ที่มีหมวกในตัว และรองเท้าที่ใส่ลุยฝนได้มาด้วย นอกจากนี้อย่าลืมร่มเด็ดขาด ช่วงนี้จะเจอฝนบ่อยเชียวล่ะ อากาศที่อังกฤษไม่แน่ไม่นอน ถึงจะเข้าเดือนกันยายนแล้วก็อาจจะมีบางวันที่ไม่หนาวเท่าไหร่ ดังนั้นพกเสื้อยืดมาด้วยก็ดี เผื่อวันไหนแดดออกจะได้มีเสื้อผ้าที่เหมาะสมใส่

16.4K
ประกันสุขภาพ ประกันทรัยพ์สินสำหรับนักเรียนต่างชาติในอังกฤษ

ประกันสุขภาพ ประกันทรัยพ์สินสำหรับนักเรียนต่างชาติในอังกฤษ

เตรียมตัวล่วงหน้า วิธีที่ดีที่สุดที่จะป้องกันผลกระทบจากการเจ็บป่วยหรือการถูกขโมยของคือการเตรียมพร้อมล่วงหน้า หากกำลังจะมาเรียนต่อในสหราชอาณาจักรและหลักสูตรของเรากินระยะเวลายาวนานกว่า 6 เดือน เราจะถูกบรรจุเข้าในระบบการดูแลสุขภาพที่เรียกว่า NHS ในฐานะพลเมืองของสหราชอาณาจักร NHS คือระบบดูแลสุขภาพแห่งชาติ (National Healthcare Service) ที่ให้บริการทางการแพทย์ฟรีหากเราต้องการ ก่อนเข้าประเทศ เราจะต้องแสดงใบประกาศณียบัตรว่าเราผ่านการฉีดวัคซีนก่อนเข้าประเทศแล้ว

12.1K

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ สหราชอาณาจักร!

สนใจเรียนต่อออสเตรเลีย? ดาวน์โหลดคู่มือเรียนต่อ...รวมทุกเรื่องที่ต้องรู้ไว้ที่เดียว