นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การหางานและอาชีพ

เส้นทางของนักเรียนต่างชาติสู่อาชีพศิลปินในอังกฤษ

share image

เส้นทางของนักเรียนต่างชาติสู่อาชีพศิลปินในอังกฤษ

การเรียนในสหราชอาณาจักรสามารถสร้างทัศนคติที่ดีในด้านอาชีพและชีวิตของคุณได้มากกว่าที่คุณเคยคิดไว้ เดวิด วิลเลี่ยม ได้พูดคุยกับศิลปิน 3 คน เกี่ยวกับความสัมพันธ์ในประเทศบ้านเกิดเมืองนอนของตนและกว่าจะมาเป็นศิลปินในสหราชอาณาจักรเฉกเช่นทุกวันนี้

Nana Shiomi.

จากประเทศ: ญี่ปุ่น

ปี: 1989

การศึกษา: ปริญญาโท สาขาวิจิตรศิลป์

ที่: The Royal College of Art

ปัจจุบัน: ศิลปินภาพพิมพ์

nanashiomi.com

เรื่องมันเกิดขึ้นที่อังกฤษตอนที่ฉันได้ค้นพบตัวตนจริงๆของฉัน ตอนนั้นฉันเรียนวิจิตรศิลป์อยู่ที่ญี่ปุ่น ฉันเรียนปริญญาตรีการวาดภาพสีน้ำมันและปริญญาโทที่นั้น และเนื้อหาของหลักสูตรก็มีความเป็นตะวันตกเกือบจะทั้งหมด นักเรียนส่วนใหญ่มักจะมองงานศิลปะไปทางศิลปะตะวันตกและฉันก็คิดว่าฉันก็น่าจะทำงานศิลปะนี้ได้เช่นกัน

ฉันไม่เคยนึกสงสัยเลยว่าฉันเป็นส่วนหนึ่งของโลกตะวันตก เหตุผลที่ฉันมาที่ลอนดอนก็เพื่อมาเรียนศิลปะตะวันตกเพิ่มเติมและเพื่อแสดงผลงานของฉันให้ผู้เข้าชมดู ฉันใช้เวลาในการเรียน 2 ปีที่ the Royal College of Art และต้องการอยู่ที่นี่ต่อเมื่อเรียนจบแล้ว

ทุกคนคาดหวังว่าฉันจะมีความเป็นคนญี่ปุ่นมาก ฉันยังจำได้ว่ามีศาสตราจารย์ท่านหนึ่งถามฉันว่าทำไมฉันไม่ใช้เรื่องราวที่เกี่ยวกับตัวของฉันเอง เช่น หิ้งบูชา ปลาคาร์พ และต้นสน ฉันพยายามอธิบายให้ท่านฟังว่าที่ประเทศญี่ปุ่นมีความเป็นตะวันตกอย่างไรและฉันได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะตะวันตกอย่างไร เหตุผลส่วนหนึ่งที่ฉันเลือกอยู่ที่อังกฤษก็เพราะว่าฉันต้องการแสดงให้คนรู้ว่าประเทศญี่ปุ่นมีความเป็นตะวันตกอย่างไรนั้นเอง

ในช่วง 10 ปีแรกของการเป็นศิลปินของฉัน ภาวะทางการเงินถือว่าลำบาก แต่ฉันก็ยังคงผลิตผลงานออกมาและค่อยๆเริ่มแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างอันน้อยนิดในท่าทางความเป็นคนญี่ปุ่นแบบตะวันตกของฉันกับคนชาติตะวันตกอื่นๆ

ฉันรู้ว่าฉันเป็นผู้ที่ได้รับการศึกษาและอบรมมาด้วยแนวความคิดแบบชาติตะวันตก ยกตัวอย่างเช่น ฉันรู้ว่าฉันไม่สามารถหลีกหนีจากการจำกัดทางความคิดหรือการทำแบบพอส่งๆไปได้และอื่นๆ แต่หลังจากที่ฉันได้ใช้เวลา 10 ปีในอังกฤษ ในที่สุดฉันก็เริ่มมองเห็นถึงก้นลึกถึงปัญหาที่ฉันต้องแก้ไขซึ่งไม่ใช่ที่ไหนแต่เป็นที่ตัวฉันเอง มันเป็นครั้งแรกที่ฉันได้มองมาที่ตัวฉันเองและที่ไม่ใช่ภายนอก มันเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่และหลังจากนั้นฉันก็เริ่มผลิตผลงานที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น

ฉันยังคงใช้รูปลักษณ์แบบญี่ปุ่นในภาพของฉัน ซึ่งสมัยที่ฉันอยู่ที่ญี่ปุ่นฉันไม่เคยคิดที่จะใช้เลย ฉันเริ่มฝึกฝนการยิงธนูแบบญี่ปุ่นด้วย ฉันเริ่มมองเห็นถึงความสวยงามของยูโดและท่าทางการเคลื่อนไหวของการยิงธนูอย่างแท้จริง ฉันเริ่มตระหนักว่าพวกเราชาวญี่ปุ่นมีรากฐานทางวัฒนธรรมที่หยั่งลึกอันเป็นที่น่าภูมิใจ ฉันพบว่าฉันรู้สึกเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นเมื่ออยู่ในที่มึด บ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่สลัวๆ ทำให้ฉันสามารถมองเห็นความสวยงามและความน่าสบายเหมือนในอวกาศจริงๆ ฉันค้นพบความเป็นคนญี่ปุ่นของฉันที่ในประเทศแห่งนี้


Hrafnhildur Halldórsdóttir
จากประเทศ: ไอซ์แลนด์
ปี: 1998
การศึกษา: ปริญญาตรี (เกียรตินิยม) สาขาภาพถ่าย และปริญญาโท สาขาวิจิตรศิลป์
ที่: Glasgow School of Art
ปัจจุบัน: ศิลปิน ดีเจและกราฟฟิคดีไซเนอร์
apophenia.co.uk

ฉันได้สร้างสรรค์ผลงานการปั้นจากวัสดุต่างๆมากมายและรูปแบบผลงานของฉันจัดได้ว่าค่อนข้างขายได้ยาก ฉันเพิ่งจัดงานแสดงผลงานศิลปะของตัวเองเป็นครั้งแรกและเมื่อเร็วๆนี้ผลงานของฉันได้ถูกขายจนหมดและตอนนี้ฉันมีสตูดิโอเป็นของตัวเอง

มันเป็นเรื่องยากที่จะเปรียบเทียบการเรียนในสหราชอาณาจักรกับที่อื่นๆ สมันที่ฉันอยู่ที่เดนมาร์กฉันเรียนหลักสูตรสั้นๆหลายหลักสูตร แต่ฉันรู้สึกได้ถึงการตัดสินใจที่จะมาอยู่ที่นี่ มันเป็นความรู้สึกผูกผันที่ฉันมีต่อกลาสโกว ฉันรู้สึกว่ามันเป็นสถานที่ที่กระตุ้นศิลปินให้ผลิตงานศิลปะออกมา เป็นที่ซึ่งมีศิลปินจัดกิจกรรมมากมาย การแสดงผลงานและสถานที่ที่คุณสามารถสมัครเข้าไปใช้ได้ เป็นสถานที่ที่ทำให้ชีวิตศิลปินยังคงดำเนินอยู่ต่อเป็นไปได้แม้ว่าจะไม่มีชื่อเสียงก็ตาม และฉันพบว่าฉันสามารถแสดงผลงานได้ในขณะที่ฉันยังเรียนอยู่ในระดับปริญญาตรี

ฉันรู้ว่ามันมาจากชุมชนทางศิลปะที่แข็งแกร่งและเข้าถึงได้ง่ายนี้เอง เป็นที่ที่ทำให้ฉันได้ฝึกฝนผลงานและทำให้ฉันมีความคิดที่ว่า 'ฉันสามารถเป็นศิลปินได้นั้นมีความเป็นไปได้' หลายต่อหลายคนต้องล้มเลิกความตั้งใจเนื่องจากไม่ได้รับโอกาส จากภูมิหลังของฉัน ฉันไม่คิดว่าตัวเองเป็นคนสก๊อตแลนด์และในตอนที่ฉันยังเด็กกว่านี้ฉันมักจะอยู่ไม่เป็นที่ จะไปๆมาๆระหว่างไอซ์แลนด์กับนอร์เวย์ แต่ฉันก็คิดว่าตัวเองเป็นคนกลาสโกว เมื่อเร็วๆนี้ฉันได้เป็นส่วนหนึ่งในการแสดงศิลปะกลาสโกวที่จัดขึ้นที่กรุงปารีส โดยสี่ในห้าของศิลปินในกลุ่มฉันไม่ได้มีรกรากมาจากกลาสโกว แต่เมืองนี้ก็ทำให้ฉันรู้สึกว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งได้


Elin Isaksson
จากประเทศ: สวีเดน
ปี: 2001
การศึกษา: ปริญญาตรี (เกียรตินิยม) และปริญญาโท สาขาแก้วและการออกแบบแก้วในเชิงสถาปัตยกรรม
ที่: Edinburgh College of Art
ปัจจุบัน: ช่างทำแก้วและดีไซเนอร์
elinisaksson.com

มันเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าการมาอยู่ที่สหราชอาณาจักรได้เปลี่ยนแปลงวิธีการทำแก้วของฉันมากแค่ไหน ฉันรู้ว่าก่อนที่ฉันจะมาฉันมีความกังวลมากว่าจะไม่สามารถสร้างสรรค์ผลงานที่จะเป็นประโยชน์ต่อชีวิตประจำวันและไม่สามารถที่จะใช้เครื่องไม้เครื่องมือได้ ฉันได้เริ่มหลงใหลในผลงานการเป่าแก้วในสวีเดน และใช้เวลาหนึ่งปีหลังจากที่เรียนในขั้นเริ่มต้นด้วยการทำงานเป็นผู้ช่วยเป่าแก้ว มันเป็นงานที่หนักและเป็นการทำเพื่อจุดประสงค์ในการใช้งานเพียงอย่างเดียว ซึ่งถือว่าเป็นงานที่ซ้ำซากจำเจ

ฉันต้องการที่จะหลีกหนีจากงานฝีมือประเภทนี้และมุ่งไปสู่งานศิลปะและการออกแบบ ดังนั้นฉันได้ทำการค้นหาหลักสูตรในยุโรปและพบว่าฉันมีทางเลือกระหว่างที่เอเดนเบิร์กและสถาบันในเดนมาร์กซึ่งจะเป็นอะไรที่คล้ายคลึงกับกับงานที่ฉันเคยทำอยู่ ฉันต้องการเปลี่ยน และเอเดนเบิร์กเมืองอันน่าตื่นเต้นที่มีความเป็นสากลก็ชนะขาด

ในตอนแรกมันเป็นเรื่องยาก เนื่องจากที่สวีเดนฉันจะมีเวลาสองสัปดาห์ในหนึ่งปี ที่ฉันจะได้ทำงานในส่วนที่ฉันได้ออกแบบไว้ แต่ที่นี่ฉันต้องทำทุกวัน ฉันได้พากเพียรพยายามทำไปเรื่อยๆและได้ผลิตผลงานที่มีคุณภาพออกมาหลายชิ้น ในปี 2006 ฉันได้เป็นผู้ออกแบบและทำแก้วมืออาชีพ และได้ผลิตผลงานที่รวมการเป่าแก้วในเชิงสถาปัตยกรรมและโคมไฟเข้าไว้ด้วยกัน

ตอนนี้ฉันได้เปิดตัว งานแสดงโคมไฟเพื่อการใช้งานที่ได้รับการออกแบบ 100% โดยจัดแสดงที่กรุงลอนดอน งานนี้ได้รับการสนับสนุนจาก National Endowment for Science Technology และ Arts และ Scottish Arts Council ผลงานเป็นการรวมทักษะที่สืบทอดต่อกันมาเข้ากับความงามร่วมสมัย เป็นผลงานโคมไฟห้อยระย้าและโคมแก้ว

เช่นเดียวกับศิลปินคนอื่นๆ ฉันชอบการเปลี่ยนแปลง ฉันไม่ยึดติดอยู่กับเทคนิคใดเทคนิคหนึ่ง ฉันได้รับแรงจูงใจจากการเล่นแสง เนื้อสัมผัสและการเคลื่อนไหวในธรรมชาติ รูปทรงที่ขดเกลียวและบิดไปตามธรรมชาติ ผลงานที่ออกมาไม่จำเป็นต้องแสดงออกในรูปแบบของธรรมชาติแต่สามารถยืดหยุ่นได้ เป็นนามธรรมที่จับต้องได้ การเคลื่อนไหวที่ถูกจับออกมาแสดงออกถึงพลังงานที่เกิดขึ้นในการทำงานกับแก้วที่หลอมละลาย

จุดมุ่งหมายของฉันคือการพยายามที่จะสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบความงามตามธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ รูปทรงตามธรรมชาติที่สมบูรณ์ผ่านแก้วหลอมที่มีการเคลื่อนที่ ฉันต้องการให้ผลงานของฉันสื่อสารเข้ากับผู้เข้าชมงาน

 

หากคุณสนใจเรียนต่อศิลปะในสหราชอาณาจักร สามารถค้นหาหลักสูตรได้ที่นี่

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย