ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

อิ่มอร่อยราคาถูกในลอนดอน

1465

อิ่มอร่อยราคาถูกในลอนดอน

      ไม่ว่าใครที่อยู่ในลอนดอน ต่างก็มองหาตัวเลือกในการกินอาหารราคาถูก เนื่องจากลอนดอนนั้น เป็นหนึ่งในเมืองที่ราคาอาหารแพงที่สุดในโลก  แต่ถึงอย่างนั้นที่นี่ก็มีตัวเลือกมากมาย ซึ่งคุณสามารถใช้ชีวิตอย่างประหยัดได้ถ้าคุณมีวินัยและมีกลยุทธ์ที่ดีเพียงพอ 

      มาดูกันค่ะว่าวิธีการมองหาของอร่อยที่ทำให้ท้องอิ่มในราคาแสนสบายกระเป๋าในลอนดอนนั้น ต้องทำอย่างไรดี

  • เข้าไปเว็บไซต์เกี่ยวกับการท่องเที่ยว เพื่อนอ่านรีวิวเกี่ยวกับร้านอาหารต่างๆ รวมถึงราคาและคุณภาพของบริการด้วย  เพราะการค้นหาข้อมูลอาจจะทำให้คุณได้เจอโปรโมชั่นดีๆเกี่ยวกับอาหารลดราคามากมายในลอนดอน
  • จากนั้นเข้าไปอ่านบล็อก (Blogs) เกี่ยวกับอาหาร โดยเน้นไปที่บล็อกที่เขียนเกี่ยวกับการทานอาหารในลอนดอนและเมืองใกล้ๆเป็นหลัก   แล้วคุณจะค้นพบสวรรค์ที่เต็มไปด้วยอาหารที่หลากหลายรสชาติหลากหลายราคา ทั้งมังสวิรัติ, เอเชีย หรืออิตาเลี่ยน
  • นอกจากนี้ เน้นหนักไปที่ร้านที่มีผู้อ่านผู้ถึงหรือคอมเมนท์มากๆ เพราะประสบการณ์ตรงที่ได้จากผู้อ่านนั้นแหละ ถือว่าเป็นข้อมูลชั้นดีและข้อมูลที่แท้จริง
  • มองหาโปรโมชั่นของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่มีการจัดร่วมกันกับร้านอาหาร เช่น โรงภาพยนตร์หรือพิพิธภัณฑ์  เพราะนอกจากคุณจะได้เที่ยวในราคาถูกแล้วคุณยังจะได้ทานอาหารดีๆในราคาถูกเหลือเชื่อด้วย
  • มองหาและจดจำร้านขายของชำหรือร้านสะดวกซื้อที่ขายอาหารสดและอาหารแช่แข็งใกล้ๆกับที่พักของคุณ  เพราะ ณ ร้านขายของชำเหล่านี้จะมีตัวเลือกอาหารสดมากมาย  ทั้งนม, เนื้อและผักสด  รวมถึงอาหารแช่แข็งราคาประหยัด ที่สามารถอยู่ในตู้เย็นของคุณได้เป็นเดือนๆโดยไม่เสีย  ซึ่งสามารถช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากอย่างไม่น่าเชื่อ
  • พูดคุยกับคนท้องถิ่นหรือชาวอังกฤษถึงคำแนะนำและร้านอาหารดีๆราคาไม่แพงว่าตั้งอยู่ที่ไหนบ้าง  หรือจะลองเข้าไปเดินเล่นตามตลาดท้องถิ่นใกล้ๆ ที่ซึ่งคุณจะได้ของราคาถูกและมาจากแหล่งของเกษตรกรจริงๆ
  • ร้านรวงยามค่ำคืนก็ถือว่าเป็นแหล่งของอาหารชั้นดีราคาถูกเช่นกัน อย่างเช่น ผับ, คาเฟ่หรือร้านพิซซ่า เพราะร้านเหล่านี้มักจะมีโปรโมชั่นดีอยู่ตลอด

เคล็ดลับ

  • ร้านอาหารที่ตั้งอยู่นอกใจกลางกรุงลอนดอนจะมีราคาถูกกว่า โดยเฉพาะร้านอาหารจานด่วน
  • ร้านอาหารอินเดีย,จีนและร้านอาหารเชื้อชาติอื่นๆ มักจะมีเมนูอาหารที่ราคาถูกและสมเหตุสมผลมากมายให้คุณเลือก  รวมถึงร้านอาหารประเภท “all-you-can-eat” หรือบุปเฟต์ ก็สามารถช่วยคุณประหยัดไปได้มากเช่นกัน
  • พกพาหนังสือเกี่ยวกับท่องเที่ยวไปด้วยในระหว่างที่สำรวจเมือง เพราะคุณจะได้สามารถจดบันทึกรายละเอียดเกี่ยวกับร้านอาหารต่างๆลงไปได้ด้วย  เมื่อคุณเดินทางมาทานอาหารในครั้งหน้าก็จะได้มาได้อย่างถูกต้อง

---------------------------------------------------------------------------

ข้อมูลอื่นๆที่น่าสนใจ
จุดหมายการเรียนต่อ : กรุงลอนดอน 
ระบบขนส่งมวลชนในกรุงลอนดอน
อยู่อย่างประหยัดอย่างไรในกรุงลอนดอน? 

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว