ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

เที่ยวแบบนักศึกษา : สก๊อตแลนด์

2388

สหราชอาณาจักรนับได้ว่าจุดหมายปลายทางด้านการศึกษาที่ได้รับความนิยมจากนักศึกษานานาชาติมากมาย หนึ่งในเหตุผลที่สำคัญที่ทำให้สหราชอาณาจักรมีความน่าสนใจนั้นก็คือการมีทางเลือกด้านการท่องเที่ยวมากมาย ด้วยระบบการขนส่งและถนนหนทางที่ดีเยี่ยมบวกกับสถานที่ที่น่าสนใจนับไม่ถ้วน สหราชอาณาจักรเป็นสถานที่สุดยอดสำหรับการเยี่ยมชมและมีบรรยากาศที่ดีสำหรับการศึกษาเล่าเรียน ในบทความนี้ บรรณาธิการของฮอทคอร์ส นวลนาฏ ซิมมอนส์ ได้มีข้อมูลด้านการท่องเที่ยวในประเทศสก๊อตแลนด์มาแนะนำกัน

นักศึกษานานาชาติที่เดินทางมาถึงสหราชอาณาจักรใหม่ มีสิ่งต่างๆมากมายที่คุณต้องทำให้ช่วงแรกนั้นก็คือ

เมื่อสิ่งที่กล่าวมาเบื้องต้นได้ถูกจัดการไปแล้ว คุณปรับตัวให้เข้ากับประเทศใหม่และใช้ชีวิตประจำวันของคุณ คุณก็จะเริ่มมีเวลาในการคิดที่จะท่องเที่ยวเพื่อเยี่ยมชมในส่วนอื่นๆของประเทศได้

ที่พักในสก๊อตแลนด์

สหราชอาณาจักรถือเป็นประเทศที่สวยที่สุดในโลก และมีกิจกรรมและสถานที่ที่น่าสนใจมากมายรอให้คุณได้ค้นพบ มีทางเลือกมายมายสำหรับการเดินทางในราคาประหยัด ดังนั้นคุณสามารถหาซื้อได้ในราคานักศึกษา ค่าที่พักคุณสามารถเลือกพักได้ที่บ้านพักเยาวชนที่มีให้เลือกทั้งในอังกฤษและสก๊อตแลนด์ โดยส่วนมากค่าที่พักจะมีราคาถูกมากเพียงแค่ £10 ต่อคนต่อคืน

สถานที่น่าสนใจสุดฮิต

สก๊อตแลนด์เป็นส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร เป็นประเทศที่มีสเน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยความงดงามทางทัศนียภาพและความเป็นมิตรของผู้คนในท้องถิ่น สก๊อตแลนด์มีเมืองที่สำคัญได้แก่ เมือง Glasgow Edinburgh และAberdeen เป็นต้น ที่ที่คุณสามารถเข้าร่วมงานเทศกาลท้องถิ่นอันโด่งดังและเยี่ยมชมปราสาทที่มีชื่อเสียง เช่น “Edinburgh Castle

สำหรับบางคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ สก๊อตแลนด์ก็มีสถานที่อนุรักษ์สัตว์ป่าหรือกิจกรรมที่ท้าทายรอต้อนรับคุณ เพื่อไปดูแหล่งอนุรักษ์พันธ์สัตว์หายาก เช่น นกพัฟฟิน เหยี่ยวทะเล และโอกาสที่จะได้เห็น basking shark จากเรือนำเที่ยวจาก Isles of Skye

กิจกรรม

หากคุณต้องการยืดแข็งยืดขาและสูดอากาศบริสุทธิ์บนยอดเขา ลองเดินขึ้นยอดเขา Ben Nevis ดู (ยอดเขาที่สูงที่สุดในสหราชอาณาจักร) ที่ Fort William หรือตกปลา Mackerel ที่ทะเลสาบน้ำเค็มอันสวยงามที่ Ballaculish

หากคุณยังไม่เต็มอิ่ม ทำไมไม่ลองลิ้มรสความลึกลับและมหัศจรรย์ในทัศนียภาพของสก๊อตแลนด์โดยการตามรอยเท้าของ Harry Potter และขึ้นรถไฟหัวรถจักรไอน้ำสาย Fort William ไปยัง Mallaig เพื่อสัมผัสงดงามตระการตาจากเส้นทางรถไฟที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนต์ที่จะนำท่านไปสู่ฮอกวอร์ด  สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาเข้าเยี่ยมชม westcoastrailways

สภาพภูมิอากาศ

สภาพภูมิอากาศที่สก๊อตแลนด์จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จากอากาศที่อบอุ่นมีแดดก็จะกลายเป็นฝนตกและหนาวเย็นเป็นได้ ดังนั้นคุณควรเตรียมเสื้อกันหนาวไปให้พร้อม ถึงแม้ว่าจะเป็นหน้าร้อนก็ตาม

ในช่วงฤดูการท่องเที่ยว (ช่วงเดือนมิถุนายน ถึง เดือนกันยายน) และโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเทศกาลที่สำคัญเช่น เทศกาลHogmanay หรือ Edinburgh Fringe ที่พักจะเต็มอย่างรวดเร็ว ดังนั้นคุณควรจองที่พักแต่เนิ่นๆ คุณสามารถเดินทางไปสก๊อตแลนด์ได้โดยทางรถยนต์ รถโดยสารประจำทาง รถไฟ หรือทางเครื่องบิน แต่เราขอแนะนำให้เดินทางทางบกเพราะคุณจะได้เห็นทัศนียภาพที่เปลี่ยนแปลงเมื่อคุณเดินทางขึ้นเหนือไป ถือเป็นประสบการณ์ที่คุณจะไม่มีวันลืมและเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่เราอยากให้คุณได้ลอง

อ่านเพิ่มเติม

อ่านบล็อกของนวลนาฏ เกี่ยวกับการท่องเที่ยวและกิจกรรมในเคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ ได้ที่นี่

หรือคุณสามารถอ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่น่าสนใจในลอนดอน

คุณอาจสนใจบทความต่อไปนี้

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน