นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

เที่ยวแบบนักศึกษา : สก๊อตแลนด์

share image

สหราชอาณาจักรนับได้ว่าจุดหมายปลายทางด้านการศึกษาที่ได้รับความนิยมจากนักศึกษานานาชาติมากมาย หนึ่งในเหตุผลที่สำคัญที่ทำให้สหราชอาณาจักรมีความน่าสนใจนั้นก็คือการมีทางเลือกด้านการท่องเที่ยวมากมาย ด้วยระบบการขนส่งและถนนหนทางที่ดีเยี่ยมบวกกับสถานที่ที่น่าสนใจนับไม่ถ้วน สหราชอาณาจักรเป็นสถานที่สุดยอดสำหรับการเยี่ยมชมและมีบรรยากาศที่ดีสำหรับการศึกษาเล่าเรียน ในบทความนี้ บรรณาธิการของฮอทคอร์ส นวลนาฏ ซิมมอนส์ ได้มีข้อมูลด้านการท่องเที่ยวในประเทศสก๊อตแลนด์มาแนะนำกัน

นักศึกษานานาชาติที่เดินทางมาถึงสหราชอาณาจักรใหม่ มีสิ่งต่างๆมากมายที่คุณต้องทำให้ช่วงแรกนั้นก็คือ

เมื่อสิ่งที่กล่าวมาเบื้องต้นได้ถูกจัดการไปแล้ว คุณปรับตัวให้เข้ากับประเทศใหม่และใช้ชีวิตประจำวันของคุณ คุณก็จะเริ่มมีเวลาในการคิดที่จะท่องเที่ยวเพื่อเยี่ยมชมในส่วนอื่นๆของประเทศได้

ที่พักในสก๊อตแลนด์

สหราชอาณาจักรถือเป็นประเทศที่สวยที่สุดในโลก และมีกิจกรรมและสถานที่ที่น่าสนใจมากมายรอให้คุณได้ค้นพบ มีทางเลือกมายมายสำหรับการเดินทางในราคาประหยัด ดังนั้นคุณสามารถหาซื้อได้ในราคานักศึกษา ค่าที่พักคุณสามารถเลือกพักได้ที่บ้านพักเยาวชนที่มีให้เลือกทั้งในอังกฤษและสก๊อตแลนด์ โดยส่วนมากค่าที่พักจะมีราคาถูกมากเพียงแค่ £10 ต่อคนต่อคืน

สถานที่น่าสนใจสุดฮิต

สก๊อตแลนด์เป็นส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร เป็นประเทศที่มีสเน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยความงดงามทางทัศนียภาพและความเป็นมิตรของผู้คนในท้องถิ่น สก๊อตแลนด์มีเมืองที่สำคัญได้แก่ เมือง Glasgow Edinburgh และAberdeen เป็นต้น ที่ที่คุณสามารถเข้าร่วมงานเทศกาลท้องถิ่นอันโด่งดังและเยี่ยมชมปราสาทที่มีชื่อเสียง เช่น “Edinburgh Castle

สำหรับบางคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ สก๊อตแลนด์ก็มีสถานที่อนุรักษ์สัตว์ป่าหรือกิจกรรมที่ท้าทายรอต้อนรับคุณ เพื่อไปดูแหล่งอนุรักษ์พันธ์สัตว์หายาก เช่น นกพัฟฟิน เหยี่ยวทะเล และโอกาสที่จะได้เห็น basking shark จากเรือนำเที่ยวจาก Isles of Skye

กิจกรรม

หากคุณต้องการยืดแข็งยืดขาและสูดอากาศบริสุทธิ์บนยอดเขา ลองเดินขึ้นยอดเขา Ben Nevis ดู (ยอดเขาที่สูงที่สุดในสหราชอาณาจักร) ที่ Fort William หรือตกปลา Mackerel ที่ทะเลสาบน้ำเค็มอันสวยงามที่ Ballaculish

หากคุณยังไม่เต็มอิ่ม ทำไมไม่ลองลิ้มรสความลึกลับและมหัศจรรย์ในทัศนียภาพของสก๊อตแลนด์โดยการตามรอยเท้าของ Harry Potter และขึ้นรถไฟหัวรถจักรไอน้ำสาย Fort William ไปยัง Mallaig เพื่อสัมผัสงดงามตระการตาจากเส้นทางรถไฟที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนต์ที่จะนำท่านไปสู่ฮอกวอร์ด  สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาเข้าเยี่ยมชม westcoastrailways

สภาพภูมิอากาศ

สภาพภูมิอากาศที่สก๊อตแลนด์จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จากอากาศที่อบอุ่นมีแดดก็จะกลายเป็นฝนตกและหนาวเย็นเป็นได้ ดังนั้นคุณควรเตรียมเสื้อกันหนาวไปให้พร้อม ถึงแม้ว่าจะเป็นหน้าร้อนก็ตาม

ในช่วงฤดูการท่องเที่ยว (ช่วงเดือนมิถุนายน ถึง เดือนกันยายน) และโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเทศกาลที่สำคัญเช่น เทศกาลHogmanay หรือ Edinburgh Fringe ที่พักจะเต็มอย่างรวดเร็ว ดังนั้นคุณควรจองที่พักแต่เนิ่นๆ คุณสามารถเดินทางไปสก๊อตแลนด์ได้โดยทางรถยนต์ รถโดยสารประจำทาง รถไฟ หรือทางเครื่องบิน แต่เราขอแนะนำให้เดินทางทางบกเพราะคุณจะได้เห็นทัศนียภาพที่เปลี่ยนแปลงเมื่อคุณเดินทางขึ้นเหนือไป ถือเป็นประสบการณ์ที่คุณจะไม่มีวันลืมและเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่เราอยากให้คุณได้ลอง

อ่านเพิ่มเติม

อ่านบล็อกของนวลนาฏ เกี่ยวกับการท่องเที่ยวและกิจกรรมในเคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ ได้ที่นี่

หรือคุณสามารถอ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่น่าสนใจในลอนดอน

คุณอาจสนใจบทความต่อไปนี้

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

111K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.4K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.3K