ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

จุดหมายการเรียนต่อ : บริสตอล

1542

      บริสตอล นอกจากจะเป็นที่รู้จักดีในฐานะหนึ่งในเมืองที่น่าดึงดูดใจที่สุดในอังกฤษแล้ว บริสตอลยังเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาของวัฒนธรรม เศรษฐกิจที่เข้มแข็ง และการคมนาคมที่มีมาตรฐาน ทำให้เมืองนี้เป็นดังจุดหมายการเรียนต่อที่แสนมหัศจรรย์

      บริสตอลถูกเชื่อว่าเป็นเมืองหลวงทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ เพราะที่นี่เป็นเมืองที่เจริญรุ่งเรือง เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนและกิจกรรมที่มากมาย โดยเมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนประมาณ 3 ชั่วโมง คุณสามารถเดินทางมาที่นี่ได้รถยนต์ รถไฟ รถโค้ท และทางเครื่องบิน  จากส่วนอื่นๆในสหราชอาณาจักรและยุโรป  ดังนั้นที่นี่จึงเหมาะเป็นที่สำหรับการเรียนต่อเป็นอย่างยิ่ง

สิ่งบันเทิงใจ

      ชีวิตยามราตรีที่นี่เป็นที่สนุกสนานมาก บริสตอลเต็มไปด้วยกิจกรรมหลากหลายที่เหมาะกับคนทุกไลฟ์สไตล์  มีตั้งแต่ผับ บาร์และร้านอาหารที่ตั้งอยู่เต็มไปทุกหัวระแหง ไปจนถึงโรงละคร โรงภาพยนตร์และคลับ ที่ทำให้ที่นี่เป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว   โดยหลายปีที่ผ่านมาสถานที่ต่างๆก็เกิดขึ้นมากมายจนเกิดการแข่งขันกันเพื่อพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น

       The International Balloon Fiesta  เป็นเทศกาลที่เต็มไปด้วยลูกโป่งอย่างแท้จริง ลูกโป่งทั้งหลากสีหลายขนาดถูกปล่อยขึ้นไปเหนือสะพาน Clifton Suspension Bridge  ซึ่งเป็นความสวยงามยามค่ำคืนที่คุ้มค่าที่จะรอคอย  นอกจากนี้ อาหารในบริสตอลก็ยังเป็นที่น่าพอใจ เพราะมีบาร์ คาเฟ่ และร้านอาหารมากมาย ให้คุณเลือกทั้งราคาและประเภทอย่างที่คุณต้องการ

bristol balloon

กิจกรรม

      บริสตอล เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่น่าสนใจมากมาย  แม้ว่าคุณจะเพียงแค่เดินเล่นตามท้องถนน คุณก็ได้เห็นสิ่งที่น่าสนใจอย่าง Banksy’s graffiti ต้นฉบับของแท้  นอกจากนี้ที่นี่ยังมี the City Museum and Art Gallery ที่คุณห้ามพลาดในการเข้าไปชมผลงานศิลปะแบบดั้งเดิมและงานโบราณวัตถุต่างๆที่น่าสนใจ

      ส่วนผู้ที่สนใจด้านดีไซน์และแฟชั่น ต้องไปที่ the Clifton Village  หรือ the Cabot’s Circus ดู แล้วคุณจะพบถนนที่ปรับปรุงใหม่ที่เต็มไปด้วยสถานที่สำหรับชอปปิ้งในแบบเปิดกว้างให้คุณได้สำรวจ  มากไปกว่านั้น ยังมีเทศกาลจัดขึ้นตลอดทั้งปีที่นี่อีกด้วย 

      นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจด้านอื่นๆด้วย เช่น บริสตอลมีทีมฟุตบอลมืออาชีพ, การแข่งขันรักบี้ รวมถึง กิจกรรมกลางแจ้งอย่างปีนเขาและแข่งรถอีกด้วย

      และทั้งหมดนี้ก็ทำให้เมืองนี้เติบโตกลายเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ  บริษัทใหญ่ๆของอังกฤษ อย่างเช่น British Aerospace และ Rolls Royce ก็มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นี่  และด้วยการที่มีสิ่งให้คุณทำมากมายขนาดนี้  ดังนั้น  คุณจะไม่ผิดหวังเมื่อเลือกที่นี่เป็นจุดหมายการเรียนต่อแน่นอน

รู้หรือไม่?

  • บริสตอลเป็นเมืองเดียวของสหราชอาณาจักรที่ได้รับการเสนอชื่อให้เป็น ‘European Green Capital’
  • ไดโนเสาร์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกถูกค้นพบที่นี่
  • Elizabeth Blackwell เป็นชาวบริสตอล ที่ต่อสู้กับอคติทั้งหลายและการใส่ร้ายต่างๆ จนกลายเป็นแพทย์หญิงคนแรกของโลกสำเร็จ
  • Bristol Zoo เป็นสวนสัตว์ท้องถิ่นที่เก่าแก่ที่สุดในโลก
  • แบบสำรวจของ An NME Student Survey ได้ผลสำรวจออกมาว่า บริสตอลเป็นเมืองอันดับหนึ่งสำหรับการใช้ชีวิตนักเรียน!

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในบริสตอล

------------------------------------------------------
ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

หลักสูตรวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมในบริสตอล 
จุดหมายการเรียนต่อ: ไบรท์ตัน 

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว