นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

จุดหมายด้านการเรียนต่อ : เวลส์

share image

นักศึกษาหลายคนอาจจะบอกว่ามหาวิทยาลัยที่เลือกเรียนต่อนั้นสำคัญเท่าๆกับหลักสูตรที่จะเลือกเรียน แต่ว่าคุณจะเริ่มต้นที่ไหนดี เราได้แนะนำกรุงลอนดอนและสก๊อตแลนด์ไปแล้ว ดังนั้นในบทความนี้ นวลนาฏ ซิมมอนส์ มีรายละเอียดเกี่ยวกับประเทศเวลส์มานำเสนอ

เวลส์ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของสหราชอาณาจักณระหว่างประเทศไอร์แลนด์และอังกฤษ การเดินทางไปเวลส์นั้นจะเป็นไปอย่างง่ายดายโดยใช้เวลาเดินทางจากลอนดอนเพียง 2 ชั่วโมงโดยรถไฟ เวลส์เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมและประเพณีที่เป็นของตัวเองและแม้แต่ภาษาเวลส์ภาษาของประเทศนี้ที่จะสร้างความดึงดูดใจให้กับการผจญภัยใหม่ๆด้วย

สถานที่น่าสนใจ

  • ปราสาท หากคุณสนใจในประวัติศาสตร์เกี่ยวกับประเทศนี้และมีปราสาทแห่งสองแห่งที่คุณชื่นชอบอยู่ในใจ เวลส์คือสถานที่สำหรับคุณ ที่นี่มีปราสาทมากกว่า 600 แห่งที่เปิดประตูต้อนรับผู้มาเยือนนับพันคนต่อปี คุณสามารถเข้าชม ปราสาทคาร์ดิฟ หรือ Cardiff Castle พร้อมจิบกาแฟและลองชิมขนมสโคนชิ้นแรกของคุณได้ที่นี่ (เหมือน Nooraini และประสบการณ์ในการกินสโคนชิ้นแรกของเธอที่ Isle of Wright) หรือตามรายเท้าของแดน บราวน์ เพื่อสืบหาร่องรอยของโฮลีเกรลในเวลส์ที่ปราสาทโครวหรือ Castell Dinas Bran หากข้อมูลที่เรานำเสนอยังไม่เต็มอิ่มคุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปราสาทในเวลส์ได้ที่นี่
  • พิพิทธภัณฑ์แห่งชาติเวลส์: คุณสามารถเข้าเยี่ยมชมพิพิทธภัณฑ์แห่งชาติเวลส์และเรียนรู้เกี่ยวกับความมั่งคั่งทางประวัติศาสตร์ของชนชาตินี้ และที่ดีที่สุดคือ ฟรี! ไม่เสียค่าเข้าชม
  • Portmeirion Village: เป็นหมู่บ้านสำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งอยู่ในเมือง Gwynedd ทางตอนเหนือของเวลส์ ที่มีเป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำหนังและภาพยนต์มากมาย

กิจกรรม

หากการเที่ยวตามปราสาทและพิพิธภัณฑ์ไม่ใช่สิ่งที่คุณชื่นชอบ เวลส์ยังมีกิจกรรมกลางแจ้งมากมายสำหรับนักศึกษาผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังเช่นคุณ ดังนั้นเตรียมตัวคุณให้พร้อมเพื่อการเผาพลาญพลังงานในคุณ

  • Coasteering: คือกีฬาที่มีความเป็นเอกลักษณ์ที่คุณสามารถเพิ่มประสบการณ์การปีนเข้าและกระโดดหน้าผาลงสู่ถ้ำในทะเลได้ คุณสามารถลองโคสเทียรีงได้ที่เพมโบรคเชียร์ที่ซึ่งมีทัศนียภาพที่สวยงามที่สามารถสะกดลมหายใจของคุณได้
  • ปีนเขาที่ Snowdon: ที่นี่มีทะเลสาบมากกว่า 100 แห่ง และยอดเขามากกว่า 90 ยอดในอุทยานแห่งชาติสโนวโดเนีย นอกจากนี้สถานที่นี่ยังมีชายหาดและชายฝั่งทะเลให้คุณได้เดิน ลองเดินให้ทะลุขีดจำกัดในตัวคุณและคุณจะไม่มีวันลืมประสบการณ์เยี่ยงนี้แน่นอน
  • Bog Snorkelling: หนึ่งในกิจกรรมที่แปลกที่สุดและดึงดูดผู้คนในอังกฤษให้เข้ามาสู่เมือง Llanwrtyd Wells ได้เป็นอย่างมาก กิจกรรมกีฬาพิสดารนี้คือการแข่งขันที่เคลื่อนตัวไปตามร่องน้ำที่เต็มไปด้วยโคลนให้เร็วที่สุด คุณสามารถใส่ฟินที่เท้าคุณและแว่นตาดำน้ำเพื่อผลักตัวคุณให้ถึงเส้นชัยให้เร็วที่สุด!

เมืองสำคัญในเวลส์

เวลส์เป็นประเทศที่มีเมืองที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้นมากมาย คาร์ดิฟ เมืองที่ใหญ่ที่สุดและเป็นเมืองหลวงของประเทศนี้ นอกจากนี้ยังมีนิวพอร์ตและสวอนซีด้วย คาร์ดิฟมีท่าเรือที่รุ่งเรืองที่สุดชื่อ คาร์ดิฟเบย์ ถือเป็นหนึ่งในท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในโลก ท่าเรือนี้เป็นศูนย์กลางของชีวิตยามค่ำคืนและสถานบันเทิงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก Millennium Stadium สนามกีฬาที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองที่เปิดใช้ในปี 1999 โดยมีผู้นักท่องเที่ยวมากกว่า 1.3 ล้านคนในแต่ละปีมาเยือนที่นี่ นอกจากนี้ยังมีเมืองสวอนซีที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเวลส์  เมืองแห่งการเดินเรืออย่างแท้จริงและพลเมืองของเมืองนี้ก็พูดภาษาเวลส์เป็นหลัก เมืองสุดท้ายที่เราจะนำเสนอคือเมืองนิวพอร์ต ซึ่งถือเป็นเมืองใหญ่เป็นอันดับสามของเวลส์ เป็นเมืองที่รู้จักกันดีในด้านของกีฬาและเป็นบ้านของทีมรักบี้ที่สำคัญทีมหนึ่งด้วย

เวลส์ยังเป็นบ้านของมหาวิทยาลัยสำคัญหลายแห่งในสหราชอาณาจักร ไม่ว่าจะเป็น Bangor University, Aberystwyth University, Cardiff University และ University of Wales (Newport).

ที่พักและการเดินทาง                                                                                                                              

ที่พักในเวลส์มีมากมายตั้งแต่การตั้งแคมป์ไปจนถึงโรงแรม และ B&Bs หรือบ้านที่คุณสามารถเช่าพักร่วมกันกับกลุ่มเพื่อนของคุณ ค้นหาที่พักที่เหมาะสมกับคุณและงบประมาณของคุณได้ที่นี่

เวลส์มีระบบการคมนาคมที่เชื่อมติดต่อกับส่วนต่างๆในสหราชอาณาจักรเป็นอย่างดี ดังนั้นคุณสามารถเดินทางได้ทั้งทางรถไฟ รถยนต์หรือรถประจำทาง อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

การเดินทางไปเวลส์เป็นเรื่องง่ายและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นมากมายรอให้คุณมาค้นหาด้วยตัวคุณเองขณะที่คุณเรียนอยู่ที่ในสหราชอาณาจักร ดังนั้นคุณไม่ควรพลาด

อ่านเพิ่มเติม

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เรียนต่อในสหราชอาณาจักร คลิกไปที่ลิงค์

หากคุณวางแผนที่จะท่องเที่ยวในสหราชอาณาจักร คุณอาจจะสนใจอ่านบล็อกที่เกี่ยวกับกิจกรรมใน เคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ

คุณยังสามารถอ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สถานที่น่าสนใจในลอนดอน และ เที่ยวแบบนักศึกษา: สก๊อตแลนด์ ได้เช่นกัน

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

111K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.4K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.3K