ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

ทำไมถึงเลือกเรียนต่อที่ไอร์แลนด์เหนือ

1070

ทำไมถึงเลือกเรียนต่อที่ไอร์แลนด์เหนือ

      ไอร์แลนด์เหนือ ตั้งอยู่บนดินแดนเล็กๆทางตอนเหนือของเกาะที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่มีชีวิตชีวา  โดยเฉพาะใน Belfast เมืองหลวงของไอร์แลนด์เหนือที่โดดเด่นในเรื่องวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ และเป็นหนึ่งในเมืองของยุโรปที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ   ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์, สถาปัตยกรรมสมัยวิกตอเรีย รวมทั้งบาร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในสหราชอาณาจักรและสถานที่ชอบปิ้งที่ทันสมัยก็อยู่ที่นี่ด้วยเช่นกัน โดยประวัติศาสตร์ของประเทศนี้สามารถเห็นได้ชัดจาก Falls Road และ Shankill Road ในเขตของ West Belfast ที่ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงในช่วงสมัยสงคราม

      คุณจะพบความเป็นไอร์แลนด์เหนือที่มากขึ้น เมื่อมองออกไปยังนอกเมือง เพราะทันทีที่คุณออกจากเมือง Belfast คุณก็จะพบกับความสวยงามในแบบของชาวชนบท  ยกตัวอย่างเช่น ถนนในรัฐ Antrim ที่วิ่งจาก Larne ไปยัง Ballycastle  โดยถนนนี้ตัดผ่านภูเขาถึง 9 ลูกและทิวทัศน์ตลอดสองข้างทางก็สวยงามเกินบรรยาย  นักเรียนที่เรียนที่นี่ ก็จะได้เจอทั้งวิถีการใช้ชีวิตในประเทศที่มหัศจรรย์ ได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าค้นหา และได้ศึกษาในสถาบันระดับสูงอย่าง Queens University และ the University of Ulster.

      แน่นอนว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ที่อัศจรรย์ เมื่อคุณไปเที่ยวยังเมืองที่สวยงามและเต็มไปด้วยกิจกรรมอย่าง Belfast และ Derry   สิ่งที่ทำให้เมืองเหล่านี้มีความแตกต่างก็เพราะการต้อนรับที่อบอุ่นและความเฉลียวฉลาดของผู้คนที่นี่  ดังนั้น ไม่ว่าคุณวางแผนมาเรียนต่อที่นี่สามปี หรือ แค่มาเที่ยวสามสัปดาห์  คุณก็จะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและท่องเที่ยวไปยังสถานที่สวยงามต่างๆที่นี่อย่างไม่รู้เบื่อ

 

ไฮไลท์

Belfast Nashville Songwriters' Festival
งานสัมมนา 5 วัน ที่เต็มไปด้วยการ Workshop และการแสดงคอนเสิร์ตจากงานผลงานการเขียนเพลงนับร้อยจากทั่วโลก   อย่าพลาดที่จะไปที่เมืองที่น่าตื่นเต้นเพื่อสัมผัสประสบการณ์การชมและฟังเพลงที่แต่งดีที่สุด
เว็บไซต์ :  belfastnashville.com

Carnivale of Colours 2010, Derry, Co Londonderry
กิจกรรม 7 วัน ที่มีการแสดงละครสัตว์จาก 2 คณะชื่อดัง, การแสดงบนท้องถนน, การแสดงดนตรี และการแสดงแสงสีเสียงที่ทันสมัยในคอนเซ็ปต์ traditional traveling circus
เว็บไซต์ : inyourspace.eu 

Mourne International Walking Festival 2010, Newcastle, Co Down
เทศกาลการเดินนานาชาติท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงามของ Mourne Area of Outstanding Natural Beauty ซึ่งเหมาะการเดินสำหรับทุกเพศทุกวัน ตั้งแต่ 10, 20, 30 และ 40 กิโลเมตร
เว็บไซต์ : mournewalking.co.uk 

 

การศึกษาที่มีคุณภาพ

      ไอร์แลนด์เหนือมีโรงเรียน วิทยาลัย และมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับและมีสาขาวิชาความรู้หลากหลาย นอกจากนี้  สถาบันการศึกษาที่นี่ ก็สอนในห้องเรียนที่มีคุณภาพระดับโลก  อุปกรณ์การเรียนการสอน และคณาจารย์ก็เป็นผู้ทรงคุณวุฒิและมีคุณภาพ   ดังนั้นคุณจะได้รับการยอมรับในฐานะจบการศึกษาจากสหราชอาณาจักร ที่มีข้อได้เปรียบทางด้านความสัมพันธ์อันดีกับธุรกิจต่างๆ

      ประเทศนี้มีมหาวิทยาลัยอยู่ 2 แห่ง คือ Queen's University Belfast ที่ตั้งอยู่ในเมืองหลวง และ the University of Ulster ที่มีหอพักอยู่มากมายทั้งใน Londonderry, County Antrim และ Belfast  นอกจากนี้ที่นี่ยังมีวิทยาลัยอีก 2 แห่ง วิทยาลัยสำหรับการศึกษาด้านอื่นๆอีก 6 แห่ง และโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่มีมาตรฐานอีกมากมาย  ซึ่งบางแห่งก็มีการจัดแผนกขึ้นมาเพื่อนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะด้วย  และที่สำคัญทุกสถาบันการศึกษานั้นสามารถเดินทางเข้าถึงได้สะดวก

      ถ้าคุณวางแผนที่จะเรียนต่อในสหราชอาณาจักร แต่ยังไม่แน่ใจว่าการเรียนที่มหาวิทยาลัยนั้นเหมาะกับคุณ บางทีคุณอาจจะลองหาข้อมูลเพิ่มเติมและเบนเข็มไปที่วิทยาลัยเฉพาะทางที่สอนการศึกษาระดับสูงและการศึกษาด้านอื่นๆแทน  ไอร์แลนด์เหนือมีวิทยาลัยที่มีหอพักขนาดใหญ่ถึงหกแห่ง ที่ถูกสร้างขึ้นในปี 2007 ที่นี่รวมเอาวิทยาลัยถึง 6 แห่งรวมเข้าไว้ด้วยกัน  จึงทำให้เรียนการสอนที่นี่มีหลากหลายมากกว่ามหาวิทยาลัย   และมีการมอบวิทยฐานะทั้ง  A-Levels, NVQs, BTECS, foundation, bachelor และpostgraduate degrees


 

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว