นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

ทำไมถึงเลือกเรียนต่อที่สก็อตแลนด์

share image

ทำไมถึงเลือกเรียนต่อที่สก็อตแลนด์

      สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์, กระโปรงลายสก็อต, ปราสาท และบทกวีของ Robert Burns   ซึ่งนอกจากประวัติศาสตร์และความเป็นตัวตนที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ที่นี่ยังเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจที่เติบโตอีกด้วย  สก็อตแลนด์เป็นผู้นำเหนือสหราชอาณาจักรและประเทศในแถบยุโรปในเรื่องของอุตสาหกรรมอันดับต้นๆ  รวมทั้งเรื่องเงินทุน การท่องเที่ยว วิทยาการทางวิทยาศาสตร์ อุตสาหกรรมเคมีและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์

      ถึงแม้ว่าที่นี่จะเป็นประเทศในเครือจักรภพ แต่สก็อตแลนด์ก็มีสิทธิเป็นของตนเอง  มีวัฒนธรรมที่ยังคงอนุรักษ์ไว้  และรัฐสภาที่สนับสนุนความคิดและเสรีภาพของประชาชนในประเทศ

      การเรียนในสก็อตแลนด์นั้น นำมาซึ่งประโยชน์ในหลายด้าน  ที่นี่มีเมืองหลักๆถึง 6 เมืองด้วยกัน ซึ่งแต่ละเมืองก็ง่ายในเดินทางถึงกัน  โดยทุกๆฤดูร้อน เมือง Edinburgh จะเป็นสถานที่ในการจัดเทศกาลศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในโลก  นอกจากนี้ ด้วยความที่สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่ไม่ใหญ่นัก จึงทำให้ง่ายต่อการเดินทางโดยรอบ อีกทั้งที่นี่ก็มีสนามบินนานาชาติถึง 4 แห่งอีกด้วย

ไฮไลท์ในปี 2010

Edinburgh Tattoo 

      คุณไม่ควรพลาดการรวมตัวที่น่าประทับใจของนักดนตรีประจำกองทัพสหราชอาณาจักร ที่มีฉากหลังเป็นปราสาท Edinburgh อันงดงาม โดยการแสดงในปีนี้ถือว่าเป็นการแสดงครั้งที่ 61 ของการแสดง Edinburgh Military Tattoo

Edinburgh's Hogmanay

      The big Hogmanay Street party เป็นปาร์ตื้ที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเป็นหนึ่งใน 4 วันอันเหลือเชื่อของปาร์ตี้ฉลองงานปีใหม่  ที่มีทั้งการแสดงตามท้องถนน, ดอกไม้ไฟ, การแสดงคอนเสิร์ตและการร้องเพลงเล่าเรื่องราวตามฉบับชาวสก็อตแลนด์  ล้วนทำให้ Edinburgh ครื้นเครงไปด้วยกิจกรรม

Edinburgh Festival Fringe 

     คือ เทศกาลศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีทั้งการแสดงตลก, โรงละครที่ไม่เหมือนใคร, ดนตรีแนวใหม่และนิทรรศการที่น่าตื่นตา  ที่รับรองว่าคุณจะต้องพอใจกับเทศกาลนี้แน่นอน

คุณภาพของการศึกษา

      การศึกษาในสก็อตแลนด์ได้รับการสนับสนุนและมีชื่อเสียงมาก  สถาบันการศึกษาที่นี่ได้รับการยอมรับในระดับสากล  ทุกๆปีจะมีนักเรียนมากกว่า 30,000 คนจากทั่วโลกมาเรียนที่นี่ 

      การศึกษาของสก็อตแลนด์มีการเกณฑ์ที่ใช้ประเมินเป็นตัวของตัวเองและได้รับการความเชื่อมั่นในเรื่องคุณภาพ  โดยนักเรียนต่างชาติที่จบจากที่นี่ สามารถขออยู่ต่อเพื่อทำงานได้เป็นเวลา 2 ปีโดยไม่ต้องขอใบอนุญาตทำงาน

การศึกษาขั้นสูง

      สก็อตแลนด์มีสถาบันการศึกษาอยู่ 22 แห่ง รวมทั้ง University of St Andrews ที่เจ้าชายวิลเลี่ยมจบการศึกษาด้วย  นอกจากนี้ยังมี University of Edinburgh หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในสหราชอาณาจักร  โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1582

      ระบบการศึกษาขั้นสูงของสก็อตแลนด์แตกต่างจากที่ไหนๆในสหราชอาณาจักร  โดยหลักสูตรที่นี่จะใช้เวลานานกว่าหลักสูตรทั่วไปที่ปกติใช้เวลาเรียน 4 ปี  นอกจากนี้สิ่งแตกต่างอีกสิ่งนั่นก็คือ มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ของสก็อตแลนด์ยังกำหนดให้ปริญญาโท Master of Arts เป็นปริญญาอันดับแรกในสาขามนุษยศาสตร์อีกด้วย

      หลักสูตรปริญญาตรีในสก็อตแลนด์ส่วนใหญ่ นักเรียนจะมีโอกาสในการเรียนวิชาหลากหลายไม่ว่าจะเป็นของคณะใดในช่วง 2 ปีแรก  ซึ่งจะทำให้นักเรียนมีความรู้ทั่วไปที่กว้างขวางและช่วยให้พวกเขามีข้อมูลมากพอที่จะตัดสินใจได้ว่าพวกเขาจะเลือกเรียนสาขาเอกอะไรในช่วงปีสุดท้าย

การศึกษาอื่นๆและ ELT

     ที่นี่มีวิทยาลัยอยู่ 43 แห่งและ 12 แห่งมีการจัดหลักสูตรสอนภาษาอังกฤษ  การสมัครเรียนในหลักสูตรอื่นๆ (FE Level) เป็นการเรียนเพื่อหลักสูตรวิชาชีพ ซึ่งจะเหมาะมากถ้าคุณต้องการเรียนที่ไม่เน้นทฤษฎี  วิทยฐานะหลังจบหลักสูตรมีการจัดอันดับตั้งแต่หลักสูตรพื้นฐานไปถึงหลักสูตรขั้นสูง เรียกว่า Higher National Certificates และ Diplomas หรือที่เรียกว่า HNCs และ HNDs.  วิทยาลัยหลายแห่งมีการมอบวิทยฐานะโดยการร่วมมือกับมหาวิทยาลัยท้องถิ่น

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

109.8K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.2K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.2K