นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

ทำไมถึงเลือกเรียนต่อที่เวลส์

share image

ทำไมถึงเลือกเรียนต่อที่เวลส์


      สำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร  “เวลส์”เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มีสถาบันการศึกษามากมายที่สวยงามและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ  ทั้งปราสาทราชวังนับร้อยและชายหาดยาวหลายไมล์ให้คุณได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่า  การใช้ชีวิตและศึกษาต่อในเวลส์ถือว่าเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำความรู้จักกับชีวิตชนบทที่เรียบง่ายและท้องทะเลก็ไม่ได้อยู่ไกลเกินเอื้อม

      ที่นี่ยังมีอุทยานแห่งชาติที่โด่งดังที่สุด 3 แห่งในสหราชอาณาจักรด้วย คือ : Brecon Beacons National Park ใน South Wales, Snowdonia National Park ใน North Wales และ Pembrokeshire Coast National Park ใน West Wales  นอกจากนี้ที่นี่ยังมีชายหาดที่มีชื่อเสียงและได้รับรางวัลอีกด้วย คุณจึงสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้มากมาย อย่างเช่น การเล่นเซิร์ฟ และ การไต่เขา

      เวลส์เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยตำนานและเสียงเพลง  โดยมีชื่อในเรื่องของวรรณกรรมและศิลปะ   ความลงตัวของศิลปะแบบ Celtic, บรรยากาศที่ผ่อนคลาย และ การต้อนรับอย่างอบอุ่น ทำให้เวลส์เป็นเมืองที่น่าอยู่เป็นอย่างยิ่ง   นอกจากนี้เวลส์ยังเต็มไปด้วยโรงละครและแกลอรี่มากมาย  และยังเป็นบ้านเกิดของวงดนตรีชื่อดัง อย่าง Stereophonics และนักเขียนอย่าง Dylan Thomas ด้วย

      ชาวเวลส์เป็นผู้หลงใหลในกีฬาเป็นอย่างมาก ที่นี่มี Cardiff's Millenium Stadium ที่เป็นหนึ่งในสนามกีฬาที่ดีที่สุดในโลก และยังเป็นที่จัดการแข่งขัน the FA Cup รอบสุดท้ายด้วย

 

ไฮไลท์ในปี 2011

Six Nations

      Cardiff's Millennium Stadium เป็นที่จัดการแข่งขันรักบี้ประจำเมืองและยังเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน the 2010 RBS Six Nations ด้วย   ถึงแม้คุณจะชอบการดูรักบี้ แต่ถ้าคุณได้เข้าไปดูการแข่งขันนี้สักครั้ง รับรองว่าคุณจะตื่นเต้นแน่นอน

The Guardian Hay Festival

      เมืองเล็กๆของ Hay เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลวรรณกรรมที่โด่งดัง ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามของ the Brecon Beacons National Park  โดยบิล คลินตัน อดีตประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาเคยได้กล่าวถึงเทศกาลนี้ไว้ว่า เป็น The Woodstock of the Mind  งานนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่การเฉลิมฉลองวรรณกรรมเท่านั้น แต่ดนตรี ความบันเทิงและการฉลองอื่นๆ ยังตามมาอีกมากในปีถัดไป  ดังนั้น คุณจึงไม่ควรพลาดงานนี้!

การศึกษาที่มีคุณภาพ

      เวลส์ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีมากแห่งหนึ่ง  ที่นี่เป็นประเทศที่ปลอดภัยมากและมีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร  การศึกษาในเวลส์จึงได้รับการสนับสนุนและมีชื่อเสียงมาก  สถาบันการศึกษาที่นี่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

      เวลส์มีมหาวิทยาลัยทั้งหมด 12 แห่ง คือ Aberystwyth University, Bangor University , Cardiff University, Glyndwr University, Royal Welsh College of Music & Drama, Swansea Metropolitan University, Swansea University, Trinity University College, University of Glamorgan, University of Wales Institute Cardiff, University of Wales Lampeter และ University of Wales Newport.

      เมื่อปีที่ผ่านมา มีนักเรียนต่างชาติถึง 106 ประเทศมาเรียนที่เวลส์  และช่วง 2 ปีที่ผ่านมา Welsh Higher Education institutions ก็ได้ออกหลักสูตรใหม่ถึง 100 หลักสูตรและออกเงินทุนสนับสนุนงานวิจัยถึง 900 ล้านปอนด์เลยทีเดียว   ในปัจจุบัน 10% ของประชากรนักเรียนในเวลส์เป็นนักเรียนที่มาจากประเทศนอกยุโรป เพราะสถาบันการศึกษาที่นี่มอบการศึกษาที่มีคุณภาพสูงให้กับพวกเขา
 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

111K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.4K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.3K