นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

5 อันดับกิจกรรมสุดผจญภัยในเวลส์

share image

5 อันดับกิจกรรมสุดผจญภัยในเวลส์

      เวลส์เป็นประเทศที่แปลกและสวยงามน่าค้นหาสำหรับผู้ที่ต้องการการท่องเที่ยวยุโรปแบบลุยๆหรือผจญภัย  ไม่ว่าจะเป็นการปีนเขาไปจนถึงการเดินป่าหรือท่องไปในท้องทะเล  หรือตั้งแต่การขับรถบนถนนลูกรังที่ฝุ่นคลุ้งไปจนถึงบนถนนราบเรียบสุดลูกหูลูกตา ที่เวลส์มีพร้อมให้คุณหมด แต่ปัญหาเดียวเท่านั้นที่คุณจะต้องเจอก็คือคุณไม่รู้ว่าจะไปทำกิจกรรมเหล่านั้นที่ไหนดี

1.เล่นเซิร์ฟที่ the Gower Peninsula

      the Gower Peninsula เป็นสถานที่เล่นเซิร์ฟที่ดีที่สุดในยุโรป ในวันที่อากาศดีและลมแรงพอ คุณจะสามารถโต้คลื่นที่สูงเหนือหัวได้เลยทีเดียว โดย North Gower เป็นสถานที่เซิร์ฟในฝันของสำหรับนักเล่นเซิร์ฟทุกระดับ เพราะเป็นสถานที่ที่ชายหาดยาวและมีความปลอดภัย เหมาะสำหรับผู้หัดเล่นหรือผู้เริ่มต้น  และถ้าคุณมองหาคอร์สเรียนเซิร์ฟแล้วละก็ ให้ไปที่ Llangennith หรือ Rhossili ที่มีการเปิดโรงเรียนสอนเล่นเซิร์ฟอย่างถูกต้อง

      ส่วน South Gower ก็เป็นสวรรค์สำหรับนักเล่นเซิร์ฟมืออาชีพทั้งหลายที่ต้องการสัมผัสกับเกลียวคลื่นและปะการังอันงดงาม นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านของคนท้องถิ่นด้วย เช่น Mumbles หมู่บ้านชาวประมงที่นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังเต็มเป็นที่ตั้งของร้านอาหารที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

      เคล็ดลับ : หลังจากใช้เวลาที่นี่แล้ว ลองมุ่งหน้าต่อไปที่ Langland Bras เพื่อชมพระอาทิตย์ตกดินพร้อมๆกับการจิบเบียร์เย็นๆ ชีวิตคุณจะยอดเยี่ยมขึ้นอีกเท่าตัวเลยทีเดียว!

2.ขี่จักรยานเสือภูเขาที่ Afan Forest Park

      การขี่จักรยานเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ใครๆก็สามารถทำได้ โดยตลอดทั่วอังกฤษสถานที่ที่เหมาะกับการขี่จักรยานสุดตื่นเต้นก็ไม่มีที่ใดดีเท่ากับ Afan Forest Park ที่นี่เป็นสถานที่ในฝันของผู้ที่ชื่นชอบการขี่เสือภูเขาไปตามเส้นทางยากลำบาก ตลอด 14 ไมล์ของที่นี่จะทำให้คุณได้ใช้เวลาค้นหาความส่วนงามของยอดเขาในฝันของเหล่านักปั่นได้อย่างเต็มอิ่ม

3.ปีนเขาที่ Three Cliffs bay

      Three Cliffs bay เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เวลส์เก็บไว้เป็นสถานที่แห่งความลับ ดังนั้นเมื่อคุณไปเที่ยวที่นี่อย่าไปเล่าต่อให้ใครฟังว่ามันเป็นอย่างไร จนกว่าเขาจะไปสัมผัสเอง! การที่คุณจะเข้ามาปีนเขาที่ Three Cliffs bay ได้นั้น คุณต้องใช้วิธีเดินเท้าเท่านั้น ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากเพราะตลอดทางคุณจะเดินผ่านแม่น้ำใสที่มีลมเย็นๆพัดผ่านตลอดเวลา พร้อมกับรอยเท้าของม้าป่าและชายหาดที่ทอดยาว ที่เมื่อโดนลมพัดก็จะปรากฏลวดลายสวยงามมากมาย  จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมที่นี่ถึงได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักไต่เขานิยมมากันมาก

4.ดูสิงโตทะเลที่ the island of Worm’s Head

      สำหรับผู้ที่รักสัตว์และชื่นชอบในการเฝ้ามองชีวิตของมันใกล้ๆ ขอแนะนำ Worm’s Head   สถานที่ที่เหมาะกับการเฝ้าดูสิงโตทะเลที่ยอดเยี่ยมที่สุดในอังกฤษ  ไม่ใช่เพราะสิงโตทะเลที่นี่ใหญ่หรือดีกว่าที่อื่นๆ แต่เพราะที่นี่เป็นสถานที่ที่พวกมันอยู่อาศัยจริงๆ  โดย Worm’s Headเป็นเกาะแคบๆที่เป็นบ้านของฝูงสิงโตทะเลที่ใหญ่มากแห่งหนึ่ง และการจะไปถึงที่เกาะนี้ได้ก็ต่อเมื่อน้ำทะเลลงเท่านั้น  โดยเมื่อน้ำลงเราก็จะสามารถเดินและไต่ไปยังเกาะได้เพื่อเฝ้าดูชีวิตของเหล่าเจ้าสิงโตทะเลฝูงนี้  เชื่อหรือไม่ว่าการเฝ้าดูสิงโตทะเลเล่นกัน, กระโดดลงน้ำและว่ายออกไปยังท้องทะเลนั้น เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมเกินคำบรรยาย!

      การออกไปสังเกตฝูงสิงโตทะเลที่ Worm’s Head นั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอันตรายพอสมควร เพราะมีนักเดินทางจำนวนไม่น้อยที่ลื่นลงทะเลเพราะโดนคลื่นซัดระหว่างเดิน  ซึ่งวิธีที่ทำให้คุณปลอดภัยก็คือพูดคุยกับยามชายฝั่งก่อน เพื่อให้เขาบอกถึงเวลาที่น้ำลงแน่นอนและวิธีการเฝ้าดูเจ้าสิงโตทะเลอย่างถูกต้องด้วย

5.เดินเขาที่ Snowdonia

      เป็นการผจญภัยที่เหมือนหลุดออกมาจากภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings เพราะภูเขาที่นี่นั้นเป็นหนึ่งในภูเขาที่สวยงามที่สุดในอังกฤษ โดย Snowdon เป็นภูเขาที่สูงที่สุดของเวลส์และมีความสูงถึง 1,085 เมตร  (3,560 ฟุต) เหนือระดับน้ำทะเล  และยังเป็นภูเขาที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีในฐานะที่เป็นทรัพยากรของชาติ จึงทำให้ความสวยงามของที่นี่ยังคงไว้ซึ่งความอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติ ต้นไม้และดอกไม้ยังคงบานให้เห็นทั่วทั้งภูเขา  นอกจากนี้ Snowdon ยังขึ้นชื่อเรื่องของผาที่ท้าทายเหล่านักปีนเขาทั้งหลายด้วย

      นอกจากจะเป็นสถานที่สำหรับการเดินเขาแล้ว Snowdon ยังเป็นที่ตั้งของทะเลสาบขนาดใหญ่อีกด้วย จึงทำให้การผจญภัยที่นี่ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่คุณ “ต้อง” มา

-------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

109.8K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.2K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.2K