นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

วัฒนธรรมของสหราชอาณาจักร

share image

วัฒนธรรมของสหราชอาณาจักร 

      สหราชอาณาจักร ประกอบด้วย อังกฤษ สก็อตแลนด์ เวลส์ รวมถึงไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งแต่ละประเทศก็จะมีประวัติศาสตร์และความเป็นตัวตนของตัวเอง  แต่โดยส่วนใหญ่ก็จะมีความคล้ายคลึงอยู่ในนั้น   สหราชอาณาจักรมีประชากรที่หลากหลายที่ประกอบด้วยวัฒนธรรมที่ต่างกัน  ผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่มีวัฒนธรรม มีความเป็นมาและความเชื่อที่แตกต่าง  แต่การอยู่ร่วมกันได้อย่างอิสระ ก็เป็นตัวส่งเสริมให้เกิดการซึมซับความหลากหลายนี้ให้เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว

      การเป็นตัวของตัวเองในสหราชอาณาจักร เกิดจากการสนับสนุนและการสอน  นักเรียนส่วนใหญ่ที่เริ่มต้นชีวิตที่นี่ จะหาช่องทางในการแสดงออกความเป็นตัวตนออกมาทั้งในและนอกห้องเรียนเสมอ   การตั้งคำถามว่าคุณกำลังเรียนอะไร  การเชื่อมั่นในตัวเอง และการแสดงออกถึงความคิดเห็นของคุณ เป็นที่ยอมรับในการศึกษาของสหราชอาณาจักร

 

ทัศนียภาพและสถานที่ท่องเที่ยว

      ก็มีความหลากหลายเช่นกัน  คุณจะได้เห็นทั้งเมืองที่ทันสมัย ชานเมืองที่เต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์ และชายหาดที่สวยงาม ที่รวมกันอยู่ในพื้นที่เล็กๆ     นอกจากนี้  การเดินทางจากที่นี่ไปยังประเทศอื่นๆในยุโรปก็ง่ายเช่นกัน   

      สหราชอาณาจักรเป็นที่รู้จักกันในเรื่องของประเทศที่เต็มไปด้วยแกลอรี่ศิลปะ พิพิธภัณฑ์ และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์   อีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางทางการเงินระดับนานาชาติและมีสังคมที่หลากหลาย   ที่นี่ยังมีสภาพอากาศที่ปานกลาง เหมาะแก่การท่องเที่ยวด้วย  เพราะคุณไม่มีทางพบเจอกับอากาศที่หนาวหรือร้อนเกินไปที่สหราชอาณาจักร

 

ศาสนา

      คุณก็สามารถนับถือศาสนาและปฏิบัติตามพิธีกรรมของศาสนาในประเทศของคุณ เมื่อคุณอยู่ที่สหราชอาณาจักร ที่นี่มีผู้คนที่นับถือศาสนาสำคัญๆของโลกครบทุกศาสนา  และตามเมืองใหญ่ๆก็มีสถานที่ประกอบพิธีกรรมของศาสนามุสลิม ฮินดู ซิกข์ และพุทธ ตลอดจนสุเหร่าและโบสถ์ของทุกนิกายตั้งอยู่ การปฏิบัติตนตามหลักศาสนาจะทำให้คุณสามารถรักษาความผูกพันกับวิถีชีวิตในประเทศของคุณ และยังทำให้คุณมีเพื่อนใหม่ๆ เพิ่มขึ้นด้วย

 

อาหารการกิน

      ในสหราชอาณาจักร  คุณสามารถเลือกซื้ออาหารได้มากมายหลากหลายชนิด  ซึ่งแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลของชนชาติต่างๆในสังคมอังกฤษ  ซุปเปอร์มาร์เก็ตส่วนใหญ่มีวัตถุดิบจากเอเชีย แอฟริกา ทะเลแคริบเบียน และละตินอเมริกา ตลอดจนอาหารจากประเทศในส่วนอื่นๆ ของโลกอีกมากมาย   นอกจากนี้ ปัจจุบันคนอังกฤษที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ   จึงทำให้มีผลิตผลทางการเกษตรที่ผลิตด้วยวิธีการแบบธรรมชาติให้เลือกมากมายในร้านค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ต   ดังนั้นขณะที่คุณอยู่ในสหราชอาณาจักร คุณก็จะได้รับประทานอาหารเช้าแบบอังกฤษและ Fish and Chips แต่ก็จะได้เห็นอาหารและเมนูที่หลากหลายอีกมากมาย

     “Sunday roast” หรือเนื้อย่าง คือ อาหารแบบดั้งเดิมของครอบครัวชาวอังกฤษ  ที่มักจะรับประทานในวันอาทิตย์  แต่บางครอบครัวก็อาจจะชอบรับประทานอาหารแบบใหม่ๆ ตั้งแต่พิซซ่าของอิตาลีไปจนถึงบะหมี่สิงคโปร์   เมื่อคุณใช้ชีวิตนักเรียนในสหราชอาณาจักร การทำอาหารประจำชาติแล้วแบ่งกันรับประทานทำให้ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ เพิ่มขึ้นด้วย

      นอกจากนี้ในอังกฤษ   ผู้คนยังพบปะสังสรรค์กันเพื่อดื่มชาและกาแฟ จึงมีร้านกาแฟอยู่ทั่วทุกหนทุกแห่งไม่ว่าจะเป็นในเมืองเล็กหรือเมืองใหญ่   

 

เที่ยวรอบสหราชอาณาจักร

      การเดินทางด้วยเครื่องบินมายังสหราชอาณาจักรเป็นเรื่องที่ง่ายมาก  เพราะที่นี่มีสนามบินนานาชาติมากกว่า 40 แห่งในเมืองหลักๆ  โดยสนามบินส่วนใหญ่จะมีรถรางและรถบัสคอยให้บริการ  ดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายในการเดินทางจากสนามบินไปยังที่เรียนของคุณ

      ระบบคมนาคมในสหราชอาณาจักรยังได้ชื่อว่าเป็นเลิศด้วย  โดยเที่ยวบินภายในประเทศและรถราง จะครอบคลุมอย่างกว้างขวางและเชื่อมโยงกับเมืองต่างๆนับร้อยๆเมือง  และยังมี the Channel Tunnel เชื่อมจากที่นี่ไปยังทวีปยุโรปด้วย  ดังนั้นคุณจึงสามารถเดินทางจากกรุงลอนดอนไปกรุงปารีสในเวลาแค่เพียงสองชั่วโมงเท่านั้น   นอกจากนี้ยังมีถนนที่ตัดผ่านสถานที่ต่างๆมากมาย  แต่ถ้าคุณไม่อยากขับรถ คุณก็สามารถใช้บริการรถบัสได้  ซึ่งนักเรียนก็จะได้รับส่วนลดพิเศษด้วย

------------------------------------------------------------
ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อสหราชอาณาจักร 
โอกาสในการท่องเที่ยวของนักเรียนต่างชาติ

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

109.6K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.2K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.2K