นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: วีซ่านักเรียน

เรียน Pre-Master ก่อนเรียนปริญญาโทที่UK จำเป็นหรือไม่

share image

เรียน Pre-Master ก่อนเรียนปริญญาโทที่UK จำเป็นหรือไม่ 

หลักสูตร Pre-Master ไม่ใช่หลักสูตรบังคับ แต่เป็นเสมือนตัวช่วยหนึ่งในการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียน  ที่เราในฐานะที่กำลังจะเข้าเรียนหลักสูตรปริญญาโทควรให้ความสำคัญ
 

ลองมาทำความรู้จักกับภาพรวมและหลักสูตรกันก่อนนะคะ

>> ภาพรวมของหลักสูตรบัณฑิตศึกษา (ปริญญาโท) และ Pre-Master ในสหราชอาณาจักร

>>  หลักสูตรPre-Master ในสหราชอาณาจักร

 

และนี่คือเหตุผลประกอบการตัดสินใจ ว่าหลักสูตร Pre-Master จำเป็นหรือไม่สำหรับเรา

1เพื่อปรับเปลี่ยนและเรียนรู้ วิธีการเรียนรู้แบบใหม่ให้กับตนเอง

ระดับความรู้ทางภาษาที่ดีไม่สามารถเป็นตัวรับประกันผลการเรียนปริญญาโทที่สหราชอาณาจักรของทุกคนได้ ด้วยเหตุผลหลักคือ ความแตกต่างทางรูปแบบการเรียนรู้ และทักษะทางด้านต่างๆ เช่น essay writing, expressing personal views, citing section, debate  ... หลักสูตร Pre-Masters คือโอกาสที่เราจะได้เรียนรู้และฝึกทักษะเหล่านี้ให้มีความเชี่ยวชาญ และแม่นยำมากขึ้น เพื่อนำไปใช้ต่อยอดในการศึกษาระดับปริญญาโทต่อไป

2 เพื่อทำความคุ้นเคยกับชีวิตนักศึกษาปริญญาโท

หลักสูตรปริญญาโทที่สหราชอาณาจักร โดนปกติจะใช้เวลาสั้นและรวบรัดกว่าการศึกษาปริญญาโทที่ประเทศอื่น นั่นคือข้อดีที่ทำให้เราประหยัดทั้งเวลา ค่าใช้จ่าย ซึ่งแน่นอนหลักสูตร Pre-Masters นี้เองจะเป็นช่วงที่ช่วยให้เราได้ทำความคุ้นเคยกับชีวิตในต่างแดน  ที่เราจะต้องเผชิญ ยกตัวอย่างเช่น ปัญหา Cultural shock และ home sickness เสมือนเป็นการย่นระยะเวลา ทำให้เราปรับตัว และพร้อมที่จะเปิดรับและเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่ เมื่อเข้าสู่การเรียนหลักสูตรปริญญาโท อย่างเต็มรูปแบบ

3เพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถทักษะภาษาอังกฤษของเราเชิงวิชาการ

นอกจากประสบการณ์การทำงาน และวุฒิการศึกษา...  การศึกษาระดับปริญญาโทยังต้องมีคะแนนการทดสอบทางความสามารถภาษาอังกฤษ IELTS ขั้นต่ำ 6.0  ในบางสาขาวิชา ไปจนถึง 7.0 ซึ่งถ้าเรามีคะแนนไม่ตรงตามข้อกำหนด เช่น แต่ละส่วนข้อสอบจะต้องมีคะแนนไม่ต่ำกว่า 6.5….  หลักสูตร Pre-Master นี้เองคือสิ่งที่จำเป็นสำหรับเรามาก เพราะช่วยพัฒนาความรู้ความสามารถและทักษะภาษาอังกฤษเชิงวิชาการของเราให้มีความพร้อมมากยิ่งขึ้น

4เพื่อปูความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับสาขาวิชาที่เราจะศึกษาต่อในระดับปริญญาโท

นอกเหนือจากทักษะภาษาอังกฤษเชิงวิชาการและการทำความคุ้นเคยกับวิธีการเรียนรู้ก่อนการเข้าศึกษาในระดับปริญญาโท อีกสิ่งหนึ่งที่เราจะได้เรียนรู้จากหลักสูตร Pre-Masters นี้ ก็คือ ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับสาขาวิชาที่เราจะศึกษาต่อ ยกตัวอย่างเช่น เราจะเข้าศึกษาต่อปริญญาโทในหลักสูตร MBA เราก็จะได้เรียนพื้นฐานเกี่ยวกับความรู้ที่ใช้ในสาขา MBA ทั้ง marketing และ corporate communication ... ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก ต่อการเรียนในหลักสูตรปริญญาโท คือถ้าเราเข้าใจวิชาเหล่านี้แล้ว การเรียนหลักสูตรปริญญาโทสำหรับเราก็จะง่ายขึ้น

>> รายชื่อของภาคการศึกษาในสหราชอาณาจักร

 >> ทุนการศึกษาระดับปริญญาโทในสหราชอาณาจักร

 

- ถือเป็นโอกาสอันดีที่ช่วยให้เราได้เข้าเรียนในหลักสูตรที่ตั้งใจได้ ถึงแม้ว่าเกรด หรือภาษาอังกฤษของเราจะไม่ผ่านเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยตั้งเอาไว้

เพราะถ้าเราได้เข้าเรียนในหลักสูตร Pre-Master ก็เหมือนเป็นสะพาน นำทางไปสู่มหาลัยในระดับปริญญาโทที่เราหมายปองไว้ ซึ่งถ้าเราจะผ่านในหลักสูตร Pre-Master เราก็จะมีสิทธิ์ได้เข้าศึกษาในระดับปริญญาโทต่อทันที โดยไม่ต้องใช้ผลคะแนนทดสอบทางภาษา IELTS ใหม่อีกเลย

>>เรียนและสอบ IELTS กับบริติชเคานซิล

>>เตรียมตัวอย่างเข้มก่อนสอบIELTS

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK