นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: วีซ่านักเรียน

วีซ่านักเรียน UK ปรับข้อกำหนด ปีการศึกษา 2018

วีซ่านักเรียนอังกฤษ

หลังจาก Home Office หรือสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแห่งสหราชอาณาจักรได้ทดลองข้อกำหนดใหม่ในการขอวีซ่านักเรียนที่ต้องการไปเรียนต่อตั้งแต่ระดับปริญญาโทไปกับมหาวิทยาลัยระดับท๊อป รัฐมนตรี Brandon Lewis เผยถึงการขยายการข้อกำหนดใหม่นี้กับอีก 23 มหาวิทยาลัย

 

หลังจากทดลองข้อกำหนดใหม่  ตั้งแต่ปี 2016 กับ 4 มหาวิทยาลัย  (the University of Bath, Oxford, Cambridge and Imperial College London)   ในปลายปี 2017 ที่ผ่านมา Home Office มีการเปิดเผยว่ามหาวิทยาลัยอีก 23 แห่งในสหราชอาณาจักรก็ต้องเข้าร่วมใช้ข้อกำหนดใหม่ รวมทั้งหมดจะมี 27 มหาวิทยาลัยที่ใช้ขั้นตอนการขอวีซ่าแบบใหม่

 

โดยข้อกำหนดใหม่นี้มีความคาดหวังว่าการขอวีซ่าจะกระชับฉับไว ไม่น่าสับสนมากขึ้น รวมถึงใช้เอกสารน้อยลง อีกทั้งสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาโทเป็นต้นไปที่ประสงค์จะทำงานหลังเรียนจบก็จะได้รับการช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกมากขึ้น การช่วยเหลือด้านการเปลี่ยนแปลงประเภทวีซ่าก็จะมีมากขึ้น นักศึกษาจะได้รับเวลาเพิ่มขึ้นอีก 6 เดือนหลังจากเรียนจบเพื่ออยู่ที่สหราชอาณาจักรต่อเพื่อหางานก่อน

 

มหาวิทยาลัยทั้ง 23 แห่งจะเริ่มใช้ข้อกำหนดใหม่นี้ในปีการศึกษา 2018/2019 Home office ได้คัดเลือกมหาวิทยาลัยเหล่านี้ได้จาก อัตราการปฏิเสธวีซ่าต่ำที่สุดในภูมิภาค และมีอัตราที่สม่ำเสมอในอดีต อย่างไรก็ตามไม่มีการอธิบายว่าทำไมจึงจำนวนมหาวิทยาลัยจึงแค่ 23 มหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมในครั้งนี้

 

แดน สตีเฟนสัน ผู้ช่วยผู้อำนวยการการจัดหางานนานาชาติที่มหาวิทยาลัยลิเวอร์พูล (หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วม) กล่าวว่า

“ข่าวเรื่องการใช้ข้อกำหนดใหม่กับมหาวิทยาลัยลิเวอร์พูลนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากทางนักศึกษาของเราและมหาวิทยาลัยคู่สัญญาอื่นๆ ในต่างประเทศ เราทราบดีว่าการได้รับผลลัพธ์ที่ดีและโอกาสในโลกการทำงานมี่ส่วนสำคัญอย่างมากสำหรับนักศึกษาต่างชาติในการเลือกว่าจะศึกษาที่ไหน การให้โอกาสอยู่ที่สหราชอาณาจักรต่ออีก 6 เดือนหลังจากที่จบการศึกษาไปที่ได้เริ่มขึ้นแล้วในหมู่นักศึกษาปริญญาโทของเราจะช่วยให้พวกเขามีโอกาสมากขึ้นที่จะหาโอกาสที่ดีหลังจากเรียนจบโดยช่วยลดความลำบากในการยื่นเอกสารหรือการสมัครต่างๆ

 

มหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรที่มีมีสิทธิ์ในการใช้ข้อกำหนดใหม่ ทั้ง 23 มหาวิทยาลัย อยู่ในลิสต์ด้านล่างนี้

 

 

หรือลองอ่านที่บทความของเราต่อเพื่อหาคำแนะนำดีๆ ในการสมัครวีซ่าเพื่อเรียนต่อในประเทศสหราชอาณาจักร ได้ที่นี่เลย!

 

ที่มา The pienews, gov.uk

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท