นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

การสอบ IELTS กำลังได้รับความนิยมใน US

share image

การสอบ IELTS กำลังได้รับความนิยมใน US

      ผลสำรวจล่าสุดของ IELTS  พบว่าอเมริกาได้กลายเป็นจุดหมายของการสอบ IELTS ที่เติบโตเร็วที่สุด ตามด้วยเอเชียตะวันออก 
ในปี 2011 มีคนมากกว่า 1.7 ล้านคนเข้ารับการสอบ IELTS (International English Language Testing System)  โดยนักเรียน 100 คนจาก 1000 คน เป็นนักเรียนที่สมัครเพื่อเรียนต่อในอเมริกา และนั่นจึงทำให้การทดสอบนี้ กลายเป็นการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษสำหรับการศึกษาและการย้ายถิ่นฐาน ที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก

     Stephen Carey ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ British Council ได้กล่าวว่าจำนวนของนักเรียนต่างชาติที่เข้าไปศึกษาต่อที่อเมริกา ได้เติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมๆกับจำนวนของสถาบันการศึกษาของอเมริกาที่ยอมรับผลคะแนนสอบ IELTS ก็เพิ่มขึ้นมากเช่นกัน

      สถาบันการศึกษามากกว่า 3000 แห่งในอเมริกา ยอมรับผลคะแนนสอบ IELTS ในฐานะการพิสูจน์ความสามารถทางทักษะภาษาอังกฤษ

คุณจะสามารถทำคะแนน IELTS ให้ได้คะแนนสูงๆได้อย่างไร?

      IELTS มอบประโยชน์แก่ผู้ที่กำลังมองหาการเข้ารับการทดสอบมากมาย เช่น

  • สามารถจองที่นั่งสอบได้ง่าย : IELTS เปิดสอบมากกว่า 800 แห่งใน 130 ประเทศทั่วโลก และจัดทุกๆหนึ่งสัปดาห์
  • ใช้เวลาไม่นาน คุณสามารถทำข้อสอบเสร็จภายใน 3 ชั่วโมง
  • คุณสามารถของให้ IELTS ส่งคะแนนสอบของคุณไปยังสถาบันการศึกษาที่คุณเลือกไว้ได้
  • โดยคุณสามารถเลือกสถาบันการศึกษามากกว่า 3000 แห่ง รวมทั้ง โรงเรียนทุกแห่งในเครือไอวีลีกด้วย
  • การสอบ IELTS นั้น ได้ถูกออกแบบมาสำหรับการเข้าศึกษาในระดับสูง : ดังนั้น จึงมีทั้งการทดสอบการพูดจากผู้คุมสอบที่มีคุณสมบัติและได้รับการฝึกมาแล้ว เพื่อให้ใกล้เคียงกับบทสนทนาที่คุณพบเจอในชีวิตประจำวันกับอาจารย์ผู้สอน ณ สถาบันการศึกษาที่คุณเลือก

      แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ก็คือ คุณจะต้องมีแผนการที่ชัดเจนสำหรับการสมัครเรียนในระดับมหาวิทยาลัยของคุณ : เพราะคุณจะต้องคิดว่าเมื่อใดที่เป็นเวลาที่ดีที่สุดที่คุณจะเข้าสอบ IELTS เพื่อจะได้ตัดสินใจว่าคุณจะต้องเตรียมตัวมากน้อยแค่ไหน

      มีหลักสูตรภาษาอังกฤษมากมายที่จะช่วยในการพัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษของคุณให้มากเท่าที่เป็นไปได้ แต่ว่าการทดสอบภาษาอังกฤษในแต่ละประเภทของมีลักษณะเฉพาะของมัน : ดังนั้น จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณควรที่จะศึกษารูปแบบของการสอบ, เวลาสอบในแต่ละส่วน, และทำแบบฝึกหัดให้มากเท่าที่เป็นไปได้ รวมถึงการเข้าเรียนในหลักสูตรเตรียมสอบ IELTS ด้วย

คุณสามารถเข้าไปอ่านเพื่อเตรียมพร้อมได้ ในเว็บไซต์ของ British council

  • การทำแบบฝึกหัด จะสามารถช่วยให้คุณประเมินระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณ และทำให้สามรถตัดสินใจได้ว่าคุณจำเป็นต้องเรียนเพิ่มเติมอะไรบ้าง
  • ฝึกผ่านการดูและการฟังวิดีโอ
  • ข้อมูลหรือเนื้อหาอื่นๆในหนังสือแบบฝึกหัดและหนังสืออื่นๆ
  • เคล็ดลับหรือวิธีที่สามารถช่วยคุณได้ในวันสอบ

-------------------------------------------------------------------
ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

การเตรียมตัวเพื่อสอบ IELTS
เทคนิคการสอบ IELTS
สถาบันที่เปิดสอนหลักสูตรเพื่อเตรียมสอบ IELTS

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT (1)

บทความนี้ขออนุญาตนำบทความของคุณ Badpidd ที่ได้ให้ข้อมูลและเทคนิควิธีในการเตรียมตัวสอบ GMAT เอาไว้มาฝากชาว Hotcourses Thailand  ค่ะ โดยคุณ Badpidd ได้ให้รายละเอียดไว้มีทั้งหมด 2 ตอนดังนี้ค่ะ  ตอนที่ 1 เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT ตอนที่ 2 วิธีทำตารางอ่านGMAT บทความนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสอบ GMAT โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ต้องการคะแนนสอบ ตั้งแต่ 600 ขึ้นไป(ผมสอบครั้งแรกและครั้งเดียวได้ 700 ครับ)

33.3K
article Img

คำศัพย์เกี่ยวกับภาคเรียนและประเภทของมหาวิทยาลัยในอเมริกา

คำศัพย์เกี่ยวกับภาคเรียนและประเภทของสถาบันการศึกษาในอเมริกา       ชีวิตในการเรียนมหาวิทยาลัยในอเมริกานั้นแตกต่างกันไปในแต่ละมหาวิทยาลัย สำหรับนักเรียนต่างชาติที่มีโอกาสไปเรียนต่อในอเมริกานั้น ถือว่าเป็นประสบการณ์และการสร้างความทรงจำที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าแต่ละมหาวิทยาลัยจะมีวิธีการของตัวเอง แต่ทุกแห่งก็ล้วนมีสิ่งที่เหมือนกันในเรื่องของสิ่งแวดล้อมและเรื่องของการศึกษา  ภาคเรียน      

24.1K