ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ก่อนเดินทาง

สิทธิพิเศษ 7 อย่าง ที่คุณจะได้สัมผัสหากเรียนที่ CU boulder

share image
747

 

CU-Boulder เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของสหรัฐอเมริกาที่ได้สร้างชื่อเสียงระดับโลกในด้านการสอนที่มีคุณภาพสูง, การวิจัยและบริการสู่สังคม

 

มหาวิทยาลัย CU-Boulder ตั้งอยู่ที่เมือง Boulder บนเชิงเขา Rocky Mountains ในสหรัฐอเมริกา ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกาและเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของรัฐ Colorado ที่ได้รับความนิยมที่สุดในหมู่นักท่องเที่ยวพร้อมด้วยแรงบันดาลใจและกิจกรรมผจญภัยมากมาย 

มีมาตรฐานการครองชีพที่สูง, บรรยากาศอันปลอดภัยและสภาพแวดล้อมที่ดีของเมือง Boulder ทำให้ที่นี่มสามารถดึงดูดผู้คนที่มีการศึกษาอันชาญฉลาดและเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจจากทั่วโลกได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

 

เราได้รู้จักมหาวิทยาลัย CU-Boulder กันไปคร่าวๆแล้ว วันนี้เรามี 7 สถานที่และกิจกรรมยอดฮิต ที่ชาว CU-Boulder นิยมไปเที่ยวกันมาฝากเพื่อนๆค่ะ สถานที่ที่มีวิวทิวทัศน์สวยสะดุดตาและกิจกรรมไลฟ์สไตล์มันส์ๆที่รับรองว่าถ้าเรียนที่นี่ไม่มีทางเบื่อแน่นอน ใครที่มีโอกาสได้เรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ บอกได้เลยว่าจะได้สัมผัสกับสุดยอดวิวและกิจกรรมเหล่านี้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมไปแล้วไปชมข้อแรกกันเลยค่ะ

 

1.วิวสุดพิเศษจาก เทือกเขา flatirons

ด้วยความที่ตัวมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใกล้เทือกเขา flatirons จึงทำให้เห็นวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาได้อย่างกว้างขวาง ยิ่งเป็นในช่วงหน้าหนาวจะยิ่งสวยมาก เพราะเทือกเขาถูกปกคลุมด้วยหิมะสีขาวสะอาดตา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ที่ได้รับความสนใจในโคโรลาโดเลยค่ะ

 

 

2.มีโอกาสได้ร่วมวง Golden Buffalo Marching Band

วงโยธวาทิตของมหาวิทยาลัย CU-Boulder เป็นวงที่ใหญ่และมีสมากชิกหลักร้อยคน เพื่อนๆที่เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยสามารถสมัครเข้าร่วมเป็นสมากชิกของวงได้ ในการแข่งขันต่างๆวงโยของทางมหาวิทยาลัยก็จะได้ร่วมแข่งขันด้วย มีทั้ง การเป็นเชียร์ลีดเดอร์ นักดนตรี ผู้จัดการวง ฯลฯ

 

 

 

3.กิจกรรมการสอนแบบแปลกใหม่ที่ CU-Boulder

ตามภาพ Kurt Weinreich อาสาสมัครจากเดนเวอร์ กำลังสาธิตเทคนิคการต่อสู้ของนักสู้สมัยโคโลเซียม หรือที่เรารู้จักกันในชื่อกลาดิเอเตอร์ ให้กับนักเรียน ในวิชา Classics Day activities รวมถึงมีการอธิบายเรื่องชุดเกราะ และการใส่ชุดเกราะของชาวโรมันโบราณอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการสอนรูปแบบใหม่ที่คงสามารถดึงความสนใจจากเด็กได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

4.เทศกาลละคร Shakespeare

เทศการละครที่มหาวทิยาลัยแห่งนี้ ได้ชื่อว่ามีชื่อเสียงอันดับต้นๆของประเทศเลยทีเดียว กิจกรรมทั้งหมดจะจัดขึ้นที่บริเวณลานกว้าง Mary Rippon Outdoor Theater นักแสดงทุกคนที่ร่วมแสดงในเทศกาลนี้ จะได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี โดยนักแสดงจะทำการฝึกซ้อมมาก่อนอย่างดี เพื่อที่จะถ่ายทอดการแสดงได้อย่างลึกซิ้ง ทำให้ผู้ชมรู้สึกอินไปกับเทศกาล คงเป็นอะไรที่น่าสนุกไม่น้อย ในการที่ได้นั่งชมละครกลางแจ้ง พร้อมกับไวน์ ขนม เบียร์ที่มหาวิทยาลัย CU-Boulder

 

 

5.น้ำตก Boulder Falls 

น้ำตกแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัย CU-Boulder เดินทางไม่ยากและก็เป็นสถานที่หนึ่งที่ได้รับความสนใจจากผู้คนที่มาเที่ยวโคโรลาโดค่ะ น้ำตกแห่งนี้จะได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงหน้าร้อน ซึ่งจะเปิดให้ผู้คนเข้าไปเยี่ยมชมได้เป็นบางช่วงเวลาเท่านั้น ส่วนมากจะเปิดตั้งแต่วันที่ 1 ของเดือนพฤษภาคม จนถึงช่วงปลายเดือนตุลาคมค่ะ การเดินทางก็ไม่ยากเลย ตรงมาจากทางสี่แยกของ Canyon Boulevard ตัดกับ ถนน Ninth Street ขับมาทางตะวันตกประมาณ 7.2 ไมล์ น้ำตกจะอยู่ทางด้านขวามือค่ะ

 

6. ประสบการณ์ดินเนอร์สุดสบายที่ Sewall Hall 

Sewall Dining Center เป็นส่วนหนึ่งของอาคาร Sewall Hall ของทางมหาวิทยาลัย ซึ่งจะแบ่งแยกการเสิร์ฟอาหารเป็นส่วนๆ หลักๆแล้วมี 4 ส่วนด้วยกัน จะเสริ์ฟอาหารนานาชาติ อาหารท้องถิ่น พิซซ่า/ฟาสต์ฟูด และอาหารประเภทปิ้งย่าง Sewall Hallนอกจากจะเป็นโรงอาหารสุดหรูที่เป็นแหล่งรวมตัวของนักศึกษาแล้ว ยังมีบริการห้องพักอยู่ในโซนนี้ด้วย ได้ทั้งทานอาหาร ได้ทั้งห้องพัก แถมวิวสวยๆในทุกๆวันให้อีกด้วยค่ะ 

 

 

7. ท้องฟ้าจำลอง หรือ Fiske Planetarium

สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ กับท้องฟ้าจำลองที่มหาวิทยาลัย CU-Boulder กับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย สามาถฉายภาพ แสง สี เสียง เลเซอร์ ให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจได้อยู่เสมอ ลักษณะของท้องฟ้าจำลองแห่งนี้จะเป็นโดมสีขาวขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของมหาวิทยาลัย 

เพื่อนๆที่เห็นอย่างนี้แล้ว แล้วสนใจอยากหาคอร์สเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย  CU boulder ค้นหาได้ที่นี่เลยค่ะ

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

สหรัฐอเมริกา
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

จบการศึกษาด้านสื่อสารการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยลัย เคยทำงานด้านอีเว้นท์และงานโฆษณา ปัจจุบันเป็นนักเรียนและนักเขียนอิสระ

MUST READ

10 เรื่องที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย Ivy League ในอเมริกา

10 เรื่องที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย Ivy League ในอเมริกา ไอวีลีก (Ivy League) คือ กลุ่มมหาวิทยาลัยเอกชนในอเมริกาที่มีชื่อเสียงอย่างมากในด้านคุณภาพการศึกษาที่ดีเยี่ยม มหาวิทยาลัยกลุ่มนี้ได้รับการยกย่องอย่างมากจากนักศึกษาจากทั่วโลก เรียกได้ว่าเป็นสถาบันการศึกษาในฝันของหัวกะทิหลายคนเลยทีเดียว โดยมหาวิทยาลัยทั้ง 8 แห่งที่เข้าร่วมไอวีลีกอย่างเป็นทางการประกอบด้วย            Brown

35212

8 พฤติกรรมที่ต้องรู้ก่อนไปเรียนต่ออเมริกา

8 พฤติกรรมที่ต้องรู้ก่อนไปเรียนต่ออเมริกา เมื่อตัดสินใจไปเรียนต่อเมืองนอก แน่นอนว่าปัญหาที่นักเรียนไทยหลายคนกังวล คงหนีไม่พ้นการปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมที่แตกต่างจากประเทศบ้านเกิดอย่างสุดขั้ว สำหรับใครที่กำลังเล็งไว้ว่าจะไปเรียนต่อในดินแดนเสรีภาพอย่าง ‘สหรัฐอเมริกา’ ลองมาดูประสบการณ์ที่รุ่นพี่นักเรียนนอกแชร์ไว้กันค่ะ          1. การให้ทิป

12594