นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ก่อนเดินทาง

สิทธิพิเศษ 7 อย่าง ที่คุณจะได้สัมผัสหากเรียนที่ CU boulder

share image

 

CU-Boulder เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของสหรัฐอเมริกาที่ได้สร้างชื่อเสียงระดับโลกในด้านการสอนที่มีคุณภาพสูง, การวิจัยและบริการสู่สังคม

 

มหาวิทยาลัย CU-Boulder ตั้งอยู่ที่เมือง Boulder บนเชิงเขา Rocky Mountains ในสหรัฐอเมริกา ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกาและเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของรัฐ Colorado ที่ได้รับความนิยมที่สุดในหมู่นักท่องเที่ยวพร้อมด้วยแรงบันดาลใจและกิจกรรมผจญภัยมากมาย 

มีมาตรฐานการครองชีพที่สูง, บรรยากาศอันปลอดภัยและสภาพแวดล้อมที่ดีของเมือง Boulder ทำให้ที่นี่มสามารถดึงดูดผู้คนที่มีการศึกษาอันชาญฉลาดและเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจจากทั่วโลกได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

 

เราได้รู้จักมหาวิทยาลัย CU-Boulder กันไปคร่าวๆแล้ว วันนี้เรามี 7 สถานที่และกิจกรรมยอดฮิต ที่ชาว CU-Boulder นิยมไปเที่ยวกันมาฝากเพื่อนๆค่ะ สถานที่ที่มีวิวทิวทัศน์สวยสะดุดตาและกิจกรรมไลฟ์สไตล์มันส์ๆที่รับรองว่าถ้าเรียนที่นี่ไม่มีทางเบื่อแน่นอน ใครที่มีโอกาสได้เรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ บอกได้เลยว่าจะได้สัมผัสกับสุดยอดวิวและกิจกรรมเหล่านี้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมไปแล้วไปชมข้อแรกกันเลยค่ะ

 

1.วิวสุดพิเศษจาก เทือกเขา flatirons

ด้วยความที่ตัวมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใกล้เทือกเขา flatirons จึงทำให้เห็นวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาได้อย่างกว้างขวาง ยิ่งเป็นในช่วงหน้าหนาวจะยิ่งสวยมาก เพราะเทือกเขาถูกปกคลุมด้วยหิมะสีขาวสะอาดตา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ที่ได้รับความสนใจในโคโรลาโดเลยค่ะ

 

 

2.มีโอกาสได้ร่วมวง Golden Buffalo Marching Band

วงโยธวาทิตของมหาวิทยาลัย CU-Boulder เป็นวงที่ใหญ่และมีสมากชิกหลักร้อยคน เพื่อนๆที่เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยสามารถสมัครเข้าร่วมเป็นสมากชิกของวงได้ ในการแข่งขันต่างๆวงโยของทางมหาวิทยาลัยก็จะได้ร่วมแข่งขันด้วย มีทั้ง การเป็นเชียร์ลีดเดอร์ นักดนตรี ผู้จัดการวง ฯลฯ

 

 

 

3.กิจกรรมการสอนแบบแปลกใหม่ที่ CU-Boulder

ตามภาพ Kurt Weinreich อาสาสมัครจากเดนเวอร์ กำลังสาธิตเทคนิคการต่อสู้ของนักสู้สมัยโคโลเซียม หรือที่เรารู้จักกันในชื่อกลาดิเอเตอร์ ให้กับนักเรียน ในวิชา Classics Day activities รวมถึงมีการอธิบายเรื่องชุดเกราะ และการใส่ชุดเกราะของชาวโรมันโบราณอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการสอนรูปแบบใหม่ที่คงสามารถดึงความสนใจจากเด็กได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

4.เทศกาลละคร Shakespeare

เทศการละครที่มหาวทิยาลัยแห่งนี้ ได้ชื่อว่ามีชื่อเสียงอันดับต้นๆของประเทศเลยทีเดียว กิจกรรมทั้งหมดจะจัดขึ้นที่บริเวณลานกว้าง Mary Rippon Outdoor Theater นักแสดงทุกคนที่ร่วมแสดงในเทศกาลนี้ จะได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี โดยนักแสดงจะทำการฝึกซ้อมมาก่อนอย่างดี เพื่อที่จะถ่ายทอดการแสดงได้อย่างลึกซิ้ง ทำให้ผู้ชมรู้สึกอินไปกับเทศกาล คงเป็นอะไรที่น่าสนุกไม่น้อย ในการที่ได้นั่งชมละครกลางแจ้ง พร้อมกับไวน์ ขนม เบียร์ที่มหาวิทยาลัย CU-Boulder

 

 

5.น้ำตก Boulder Falls 

น้ำตกแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัย CU-Boulder เดินทางไม่ยากและก็เป็นสถานที่หนึ่งที่ได้รับความสนใจจากผู้คนที่มาเที่ยวโคโรลาโดค่ะ น้ำตกแห่งนี้จะได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงหน้าร้อน ซึ่งจะเปิดให้ผู้คนเข้าไปเยี่ยมชมได้เป็นบางช่วงเวลาเท่านั้น ส่วนมากจะเปิดตั้งแต่วันที่ 1 ของเดือนพฤษภาคม จนถึงช่วงปลายเดือนตุลาคมค่ะ การเดินทางก็ไม่ยากเลย ตรงมาจากทางสี่แยกของ Canyon Boulevard ตัดกับ ถนน Ninth Street ขับมาทางตะวันตกประมาณ 7.2 ไมล์ น้ำตกจะอยู่ทางด้านขวามือค่ะ

 

6. ประสบการณ์ดินเนอร์สุดสบายที่ Sewall Hall 

Sewall Dining Center เป็นส่วนหนึ่งของอาคาร Sewall Hall ของทางมหาวิทยาลัย ซึ่งจะแบ่งแยกการเสิร์ฟอาหารเป็นส่วนๆ หลักๆแล้วมี 4 ส่วนด้วยกัน จะเสริ์ฟอาหารนานาชาติ อาหารท้องถิ่น พิซซ่า/ฟาสต์ฟูด และอาหารประเภทปิ้งย่าง Sewall Hallนอกจากจะเป็นโรงอาหารสุดหรูที่เป็นแหล่งรวมตัวของนักศึกษาแล้ว ยังมีบริการห้องพักอยู่ในโซนนี้ด้วย ได้ทั้งทานอาหาร ได้ทั้งห้องพัก แถมวิวสวยๆในทุกๆวันให้อีกด้วยค่ะ 

 

 

7. ท้องฟ้าจำลอง หรือ Fiske Planetarium

สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ กับท้องฟ้าจำลองที่มหาวิทยาลัย CU-Boulder กับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย สามาถฉายภาพ แสง สี เสียง เลเซอร์ ให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจได้อยู่เสมอ ลักษณะของท้องฟ้าจำลองแห่งนี้จะเป็นโดมสีขาวขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของมหาวิทยาลัย 

เพื่อนๆที่เห็นอย่างนี้แล้ว แล้วสนใจอยากหาคอร์สเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย  CU boulder ค้นหาได้ที่นี่เลยค่ะ

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

10 เรื่องที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย Ivy League ในอเมริกา

ไอวีลีก (Ivy League) คือ กลุ่มมหาวิทยาลัยเอกชน 8 แห่งในอเมริกาที่มีชื่อเสียงอย่างมากในด้านคุณภาพการศึกษาที่ดีเยี่ยม มหาวิทยาลัยกลุ่มนี้ได้รับการยกย่องอย่างมากจากนักศึกษาจากทั่วโลก เรียกได้ว่าเป็นสถาบันการศึกษาในฝันของหัวกะทิหลายคนเลยทีเดียว        มหาวิทยาลัยในเครือไอวีลีก      อะไรคือไอวีลีก??       แต่ในความนี้จะมาเผย 10 เรื่องเด่นของเหล่ามหาวิทยาลัยดัง

50.2K
article Img

8 พฤติกรรมที่ต้องรู้ก่อนไปเรียนต่ออเมริกา

8 พฤติกรรมที่ต้องรู้ก่อนไปเรียนต่ออเมริกา เมื่อตัดสินใจไปเรียนต่อเมืองนอก แน่นอนว่าปัญหาที่นักเรียนไทยหลายคนกังวล คงหนีไม่พ้นการปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมที่แตกต่างจากประเทศบ้านเกิดอย่างสุดขั้ว สำหรับใครที่กำลังเล็งไว้ว่าจะไปเรียนต่อในดินแดนเสรีภาพอย่าง ‘สหรัฐอเมริกา’ ลองมาดูประสบการณ์ที่รุ่นพี่นักเรียนนอกแชร์ไว้กันค่ะ          1. การให้ทิป

13.5K