นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ข่าวล่าสุด

อเมริกาขยายหลักสูตรของสาขา STEM อย่างต่อเนื่อง

share image

อเมริกาขยายหลักสูตรของสาขา STEM อย่างต่อเนื่อง

      เนื่องจากต้องการที่จะพยายามดึงดูดนักเรียนต่างชาติให้เข้ามาศึกษาต่อในอเมริกานั้น  จึงทำให้ Department of Homeland Security (DHS) เพิ่มสาขาวิทยาศาสตร์,เทคโนโลยี,วิศวกรรมศาสตร์และคณิตศาสตร์ หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ STEM เข้าไปในการคุณสมบัติเพิ่มเติมในการขอทำวีซ่านักเรียน

      โดยการเพิ่มสาขา STEM รวมถึงเภสัชศาสตร์, เศรษฐมิติ และเศรษฐศาสตร์เชิงปริมาณ เป็นหนึ่งในคุณสมบัติสำหรับการทำวีซ่านักเรียนแบบ optional practical training (OPT) นั้น เป็นการเพิ่มคุณสมบัติของการทำวีซ่าของนักเรียนต่างชาติเพื่ออยู่ในอเมริกาเป็นเวลา 12 เดือนในระหว่างที่ทำงานหรือเข้ารับการฝึกงานตามหลักสูตรที่พวกเขาเรียนอยู่

      จึงทำให้นักเรียนที่จบจากสาขา STEM  สามารถอยู่ที่อเมริกาต่อได้เป็นเวลา 17 เดือน โดยนักเรียนเหล่านั้นต้องมีคุณสมบัติตามนี้  คือ

  • เรียนในสาขา STEM ในระดับปริญญาตรี,ปริญญาโท หรือ ปริญญาเอก
  • บริษัทหรือนายจ้างที่คุณจะไปทำงานด้วย ใช้ E-Verify Program 
  • คุณจะต้องยังไม่ได้รับการขยายเวลาอยู่ต่อเป็น 17 เดือนในวีซ่าแบบ OPT

      Janet Napolitano, The Secretary of Homeland Security ได้ออกมากล่าวว่า “สิ่งที่ดึงดูดใจได้ดีที่สุดและทำให้นักเรียนต่างชาติที่มีความสามารถอันเยี่ยมยอดมาเรียนที่มหาวิทยาลัยของเราก็คือ ทำให้พวกเขาสามารถสานต่อและสร้างความเจริญเติบโตทางหน้าที่การงานของพวกเขาในประเทศของเรา เพราะพวกเขาเป็นส่วนสำคัญของการเติบโตของเศรษฐกิจ, ความก้าวหน้าทางวิทยาการ และ ชัยชนะทางเทคโนโลยีของเรา”
------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ STEM 
หลักสูตรวิทยาศาสตร์บริสุทธิ์และประยุกต์ และ เศรษฐศาสตร์ ในอเมริกา


 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK