นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ข่าวล่าสุด

US ต้องการนักเรียนต่างชาติที่มีความสามารถสูง

share image

US ต้องการนักเรียนต่างชาติที่มีความสามารถสูง

      ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการปฎิรูปการเข้าเมืองอย่างครอบคลุม ประธานาธิบดีบารัค โอบาม่า ได้ประกาศการสนับสนุนในเรื่องของการออกกฎหมายที่จะดึงดูดนักเรียนต่างชาติ ให้เข้ามาทำงานและสร้างการแข่งขันอย่างเสรีในอเมริกา โดยเฉพาะกับนักเรียนที่จบจากสาขา STEM  (science, technology, engineering และ mathematics)  ในวันนี้ฮอทคอร์สจะมาให้รายละเอียดในเรื่องนี้ค่ะ

      สหรัฐอเมริกาได้ประกาศการเปลี่ยนแปลงกฎของการออกวีซ่าแบบ F-1 และ H-1B ซึ่งสร้างประโยชน์ให้กับคนทำงานชาวต่างชาติ  จึงทำให้สหรัฐอเมริกากลายเป็นประเทศที่น่าสนใจสำหรับนักเรียนต่างชาติและผู้ทำงานที่มีความสามารถสูง

      โดยหนึ่งในจุดประสงค์หลักก็คือต้องการขยายระยะเวลาเป็น 17 เดือน ในการฝึกงาน (optional practical training หรือ OPT) สำหรับผู้ที่ถือวีซ่านักเรียนแบบ F-1  รวมทั้งนักเรียนที่เรียนในสาขา STEM ด้วย  จากเดิมมาตรฐานธรรมดา คือ 12 เดือน

      การเปลี่ยนแปลงนี้ยังรวมถึงการอนุญาตให้คู่สมรสของนักเรียนที่ถือวีซ่า F-1 สามารถเข้าเรียนในหลักสูตรนอกเวลาด้วย จากเดิมที่สามารถเข้าเรียนในหลักสูตรช่วงวันหยุดเท่านั้น  นอกจากนี้ The Department of Homeland Security (DHS) ยังได้มองหาการเพิ่มจำนวนของ Designated School Officials (DSOs) ตามโรงเรียนที่ได้รับการรับรอง เพื่อรับสมัครนักเรียนต่างชาติและสนับสนุนเด็กเหล่านี้ผ่านโครงการแลกเปลี่ยน the Student and Exchange Visitor Information System (SEVIS) ด้วย 

      และจากการสนับสนุนของ the Department of Homeland Security (DHS) นี้ จุดประสงค์ก็เพื่อพัฒนาการแข่งขันของบริษัทในอเมริกาในตลาดโลก และกระตุ้นการสร้างงานในอเมริกาอีกด้วย

      United States Citizenship and Immigration Services (USCIS) ได้ประกาศการเริ่มออกกฎหมาย Entrepreneurs in Residence  กับ Information Summit in Silicon Valley, California ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ในปีนี้ (2555) เพื่อแสดงความเห็นและอภิปรายถึงวิธีการเพิ่มศักยภาพในการเพิ่มการย้ายเข้าของชาวต่างชาติให้ถึงขีดสุด เพื่อดึงดูดนักลงทุนชาวต่างชาติที่มีความสามารถ
---------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่ออเมริกา 
สหรัฐอเมริกา ประเทศที่ได้รับความนิยมของนักเรียนต่างชาติ 
หลักสูตรของสาขา STEM ในอเมริกา (Science , Technology, Engineering  and Mathematics
 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK