ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: เมื่อมาถึง

รักษารูปร่างอย่างไร เมื่อต้องไปเรียนต่ออเมริกา

share image
1620

รักษารูปร่างอย่างไร เมื่อต้องไปเรียนต่ออเมริกา

      มันอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องไปเรียนต่อในอเมริกาที่จะรักษารูปร่างของตัวเองไว้ดังเดิมเหมือนกับตอนก่อนไปเรียน โดยเฉพาะกับผู้ที่เป็นนักกีฬาหรือผู้ที่รักสุขภาพ  อีกทั้งคุณอาจจะกลายเป็นผู้ที่มีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่แย่ลงได้โดยง่ายอีกด้วย 

      ดังนั้นแล้ว ในวันนี้ฮอทคอร์สจะมาแนะนำวิธีปฏิบัติง่ายๆที่ทำให้คุณยังคงสามารถรักษารูปร่างอันยอดเยี่ยมของคุณไว้ดังเดิม แม้ว่าลักษณะการใช้ชีวิต, อาหารการกิน รวมถึงสิ่งแวดล้อมรอบตัวจะเปลี่ยนไปก็ตาม

เตรียมตัวและเตรียมใจก่อนที่จะไปอเมริกา 

      ก่อนไปคุณควรยอมรับถึงความแตกต่างในเรื่องของวัฒนธรรม, สภาพแวดล้อมและอาหารที่เปลี่ยนไป  และจำไว้เสมอว่าคุณไปเพื่ออะไร และเป้าหมายอะไรที่คุณต้องการจากที่นั่น

มั่นใจว่าคุณมีสุขภาพร่างกายและรูปร่างที่ดีก่อนที่จะไปที่อเมริกา 

      เพราะถ้าคุณปล่อยตัวให้สุขภาพย่ำแย่ก่อนไป  มันก็จะยิ่งเป็นการสนับสนุนให้คุณมีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่อเมริกาไปในทิศทางเดียวกัน

หาสถานที่สำหรับการออกกำลังกาย 

      มันไม่ใช่แค่จะช่วยให้คุณสามารถรักษารูปร่างให้ดีเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสที่ดีในการหาเพื่อนใหม่ อีกทั้งยังเป็นการฝึกฝนภาษาอังกฤษไปในตัวอีกด้วย

พยายามหาที่พักที่ใกล้กับสวนสาธารณะ

      ถ้าคุณเลือกที่อยู่นอกมหาวิทยาลัย  คุณควรพยายามหาที่พักที่ใกล้กับสวนสาธารณะ  เพราะเมื่อคุณเหนื่อยๆมาจากการเรียน หรือการทำงาน คุณก็จะได้สามารถไปที่นั่นเพื่อผ่อนคลายหรือพักผ่อนได้

ปฏิบัติต่อไปอย่างเป็นกิจวัตร 

      จำไว้เสมอว่าสุขภาพและจุดหมายความสำเร็จของคุณควรไปพร้อมๆกัน ดังนั้นแล้วควรหาเวลาดูแลสุขภาพร่างกายของคุณอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้คุณพร้อมที่จะสู้กับการเรียนและการทำงานได้อย่างเต็มที่

เข้าฟิตเนส

      คุณไม่จำเป็นต้องไปเข้าฟิตเนสที่มีราคาแพง หรือมีขนาดใหญ่ ขอเพียงแค่คุณไปและออกกำลังทุกวันก็โอเคแล้ว

สนใจร่างกายของตัวเองก่อนที่จะเริ่มต้น

      ควรสังเกตร่างกายของตัวคุณเองก่อนว่าคุณมีน้ำหนักมากเกินไป หรือ น้อยเกินไป  โดยคุณสามารถทราบได้ด้วยการเทียบตัวเองกับน้ำหนักมาตรฐาน (อย่าลืมว่าที่อเมริกาใช้หน่วยเป็นปอนด์ไม่ใช่กิโลกรัม)  รวมถึงสนใจในเรื่องของเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับตัวคุณเองด้วย

ขี่จักรยานไปเรียน

      ถ้าคุณอาศัยอยู่ในที่พักที่อยู่ใกล้มหาวิทยาลัย หรืออยู่ในมหาวิทยาลัยเอง  ก็ลองใช้วิธีขี่จักรยานไปเรียนแทนการนั่งรถไฟ เพราะมันจะเป็นการออกกำลังกายตอนเช้าไปในตัว

หลีกเลี่ยงอาหารขยะ

      ถ้าเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงอาหารขยะหรือประเภทจานด่วนต่างๆ เพราะมันอุดมไปด้วยไขมัน อีกทั้งยังมีราคาแพงอีกด้วย

ข้อควรจำ

• เมื่อใดก็ตามที่คุณเริ่มต้นเล่นกีฬาแล้ว ก็ควรจะทำมันอย่างเป็นกิจวัตรและสม่ำเสมอ  แล้วมันจะกลายเป็นเรื่องง่าย
• เลือกเล่นกีฬาที่คุณมีความสุขและชื่นชอบ  เพราะคุณจะได้ไม่ต้องบังคับตัวเองมากในการเล่น อีกทั้งคุณยังมีความสุขไปกับมันอีกด้วย
• มหาวิทยาลัยส่วนมากจะมีวิชาเกี่ยวกับกีฬา ที่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับกีฬาหรือกิจกรรมใหม่ๆที่น่าสนใจ ตั้งแต่โยคะไปจนถึงดำน้ำลึก  อีกทั้งยังทำให้คุณได้เพื่อนใหม่ๆที่มีความสนใจด้านกีฬาเหมือนคุณอีกด้วย
• เพื่อนที่คุณหาได้ระหว่างที่เล่นกีฬาจะเป็นผู้ที่ช่วยให้ทุกอย่างง่ายขึ้นและสนุกขึ้น  อีกทั้งยังเป็นการฝึกภาษาอังกฤษอีกด้วย
• อย่ายอมแพ้ง่ายๆ

----------------------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
ออกกำลังกายในระหว่างเรียน 
ทักษะที่จำเป็นในการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย 
อาหารแบบชาวอเมริกัน 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

ค้นหาคอร์ส

สหรัฐอเมริกา
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

อาหารแบบ “คนไทย” ใน New York

อาหารแบบ “คนไทย” ใน New York      การอาศัยอยู่ที่อเมริกา ก็ใช่ว่าเราจะมีความสุขกับอาหารการกินนะคะ   ถึงแม้ว่าก่อนการเดินทาง เราจะคุ้นเคยกับอาหารฝรั่งต่างๆมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นบรรดา Junk food หรือบรรดาอาหารฝรั่งหน้าตาสวยหรูที่เราอาจเคยทานตามโรงแรมในบ้านเรา   แต่ด้วยความที่ลิ้นคนไทยคุ้นชินกับรสชาติเด็ดเผ็ดร้อน  การทานอาหารที่เต็มไปด้วยชีสและของมันซ้ำๆเป็นเวลาหลายเดือน ก็อาจทำเอาคนที่ชอบอาหารฝรั่ง

11761

5 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงอเมริกา

ประเทศอเมริกามีรัฐมากถึง 50 รัฐ จึงมีกิจกรรมน่าสนใจและสถานที่ท่องเที่ยวมากมายนับไม่ถ้วน และแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะสามารถเที่ยวได้ครบทุกรัฐก่อนจบการศึกษา โอกาสนี้เราจึงคัดเลือกกิจกรรมน่าสนใจ และสถานที่น่าไปเยือนที่คุณไม่ควรพลาด มาแนะนำสำหรับคนที่กำลังวางแผนไปเรียนต่อประเทศอเมริกา   :: ค้นหาข้อมูลเรียนต่อสหรัฐอเมริกา ::   ชมการแสดงต่างๆ ในนิวยอร์ก อเมริกาเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านศิลปการละครและละครบรอดเวย์เป็นอย่างมาก

7863