ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: เมื่อมาถึง

รักษารูปร่างอย่างไร เมื่อต้องไปเรียนต่ออเมริกา

1388

รักษารูปร่างอย่างไร เมื่อต้องไปเรียนต่ออเมริกา

      มันอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องไปเรียนต่อในอเมริกาที่จะรักษารูปร่างของตัวเองไว้ดังเดิมเหมือนกับตอนก่อนไปเรียน โดยเฉพาะกับผู้ที่เป็นนักกีฬาหรือผู้ที่รักสุขภาพ  อีกทั้งคุณอาจจะกลายเป็นผู้ที่มีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่แย่ลงได้โดยง่ายอีกด้วย 

      ดังนั้นแล้ว ในวันนี้ฮอทคอร์สจะมาแนะนำวิธีปฏิบัติง่ายๆที่ทำให้คุณยังคงสามารถรักษารูปร่างอันยอดเยี่ยมของคุณไว้ดังเดิม แม้ว่าลักษณะการใช้ชีวิต, อาหารการกิน รวมถึงสิ่งแวดล้อมรอบตัวจะเปลี่ยนไปก็ตาม

เตรียมตัวและเตรียมใจก่อนที่จะไปอเมริกา 

      ก่อนไปคุณควรยอมรับถึงความแตกต่างในเรื่องของวัฒนธรรม, สภาพแวดล้อมและอาหารที่เปลี่ยนไป  และจำไว้เสมอว่าคุณไปเพื่ออะไร และเป้าหมายอะไรที่คุณต้องการจากที่นั่น

มั่นใจว่าคุณมีสุขภาพร่างกายและรูปร่างที่ดีก่อนที่จะไปที่อเมริกา 

      เพราะถ้าคุณปล่อยตัวให้สุขภาพย่ำแย่ก่อนไป  มันก็จะยิ่งเป็นการสนับสนุนให้คุณมีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่อเมริกาไปในทิศทางเดียวกัน

หาสถานที่สำหรับการออกกำลังกาย 

      มันไม่ใช่แค่จะช่วยให้คุณสามารถรักษารูปร่างให้ดีเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสที่ดีในการหาเพื่อนใหม่ อีกทั้งยังเป็นการฝึกฝนภาษาอังกฤษไปในตัวอีกด้วย

พยายามหาที่พักที่ใกล้กับสวนสาธารณะ

      ถ้าคุณเลือกที่อยู่นอกมหาวิทยาลัย  คุณควรพยายามหาที่พักที่ใกล้กับสวนสาธารณะ  เพราะเมื่อคุณเหนื่อยๆมาจากการเรียน หรือการทำงาน คุณก็จะได้สามารถไปที่นั่นเพื่อผ่อนคลายหรือพักผ่อนได้

ปฏิบัติต่อไปอย่างเป็นกิจวัตร 

      จำไว้เสมอว่าสุขภาพและจุดหมายความสำเร็จของคุณควรไปพร้อมๆกัน ดังนั้นแล้วควรหาเวลาดูแลสุขภาพร่างกายของคุณอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้คุณพร้อมที่จะสู้กับการเรียนและการทำงานได้อย่างเต็มที่

เข้าฟิตเนส

      คุณไม่จำเป็นต้องไปเข้าฟิตเนสที่มีราคาแพง หรือมีขนาดใหญ่ ขอเพียงแค่คุณไปและออกกำลังทุกวันก็โอเคแล้ว

สนใจร่างกายของตัวเองก่อนที่จะเริ่มต้น

      ควรสังเกตร่างกายของตัวคุณเองก่อนว่าคุณมีน้ำหนักมากเกินไป หรือ น้อยเกินไป  โดยคุณสามารถทราบได้ด้วยการเทียบตัวเองกับน้ำหนักมาตรฐาน (อย่าลืมว่าที่อเมริกาใช้หน่วยเป็นปอนด์ไม่ใช่กิโลกรัม)  รวมถึงสนใจในเรื่องของเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับตัวคุณเองด้วย

ขี่จักรยานไปเรียน

      ถ้าคุณอาศัยอยู่ในที่พักที่อยู่ใกล้มหาวิทยาลัย หรืออยู่ในมหาวิทยาลัยเอง  ก็ลองใช้วิธีขี่จักรยานไปเรียนแทนการนั่งรถไฟ เพราะมันจะเป็นการออกกำลังกายตอนเช้าไปในตัว

หลีกเลี่ยงอาหารขยะ

      ถ้าเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงอาหารขยะหรือประเภทจานด่วนต่างๆ เพราะมันอุดมไปด้วยไขมัน อีกทั้งยังมีราคาแพงอีกด้วย

ข้อควรจำ

• เมื่อใดก็ตามที่คุณเริ่มต้นเล่นกีฬาแล้ว ก็ควรจะทำมันอย่างเป็นกิจวัตรและสม่ำเสมอ  แล้วมันจะกลายเป็นเรื่องง่าย
• เลือกเล่นกีฬาที่คุณมีความสุขและชื่นชอบ  เพราะคุณจะได้ไม่ต้องบังคับตัวเองมากในการเล่น อีกทั้งคุณยังมีความสุขไปกับมันอีกด้วย
• มหาวิทยาลัยส่วนมากจะมีวิชาเกี่ยวกับกีฬา ที่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับกีฬาหรือกิจกรรมใหม่ๆที่น่าสนใจ ตั้งแต่โยคะไปจนถึงดำน้ำลึก  อีกทั้งยังทำให้คุณได้เพื่อนใหม่ๆที่มีความสนใจด้านกีฬาเหมือนคุณอีกด้วย
• เพื่อนที่คุณหาได้ระหว่างที่เล่นกีฬาจะเป็นผู้ที่ช่วยให้ทุกอย่างง่ายขึ้นและสนุกขึ้น  อีกทั้งยังเป็นการฝึกภาษาอังกฤษอีกด้วย
• อย่ายอมแพ้ง่ายๆ

----------------------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
ออกกำลังกายในระหว่างเรียน 
ทักษะที่จำเป็นในการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย 
อาหารแบบชาวอเมริกัน 

ค้นหาคอร์ส

สหรัฐอเมริกา
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว