นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำหลักสูตรและสาขา

นาโนเทคโนโลยี เทคโนโลยีที่ทันสมัย

share image

นาโนเทคโนโลยี เทคโนโลยีที่ทันสมัย

คุณคงเคยได้ยินคำว่า นาโนเทคโนโลยี กันมาบ้างแล้ว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเทคโนโลยีนี้คืออะไรและสามารถทำให้ชีวิตเราดีขึ้นได้จริงหรือไม่ นวลนาฎ ซิมมอนส์ ได้หาข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยนี้มานำเสนอ

นาโนเทคโนโลยีเป็นเทคโนโลยีที่มีรวมวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเข้าไว้ด้วยกันในขนาดที่เล็กมาก เรียกได้ว่าเล็กขนาดอะตอมและโมเลกุล นักวิทยาศาสตร์ที่ทำงานในด้านนี้ต้องใช้เครื่องมือชนิดพิเศษที่เรียกว่า อิเล็กตรอนไมโครสโคบ เพื่อใช้ในการศึกษาวิจัยที่มีความล้ำสมัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ในหลายประเทศทั่วโลกได้มุ่งเน้นงานวิจัยทางด้านนาโนเทคโนโลยีเพราะได้เล็งเห็นถึงผลประโยชน์ในระยะยาว

ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 24 มิถุนายน 2011 ประธานาธิบดีโอบามาได้เปิดตัวความร่วมมือด้านการผลิตขั้นสูง หรือ The Advanced Manufacturing Partnership (AMP) ซึ่งถือได้ว่าเป็นความพยายามของประเทศที่จะนำภาคอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัย และรัฐบาลกลางของสหรัฐเข้าไว้ด้วยกันเพื่อการผลิตเทคโนโลยีที่ใหม่และล้ำสมัย โดยจะเป็นการเพิ่มตำแหน่งงานด้านการผลิตที่มีคุณภาพสูงและส่งเสริมการแข่งขันในระดับโลก ประธานาธิบดีได้วางแผนการลงทุนนี้เป็นเงินมากกว่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐ ในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ เทคโนโลยีชีวภาพ และนาโนเทคโนโลยี และเพื่อเป็นการสนับสนุนการสร้างงานโดยการช่วยโรงงานผลิตในอเมริกาลดต้นทุนการผลิต ปรับปรุงคุณภาพ และการเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ สนใจอ่านต่อได้ที่นี่

ประโยชน์ที่ได้รับและการประยุกต์ใช้

นาโนเทคโนโลยี จะสามารถช่วยในการปรับปรุงหรือแม้แต่การปฏิรูปในภาคอุตสาหกรรมหลายแขนงได้อย่างมาก รวมทั้งเทคโนโลยีสารสนเทศ พลังงาน วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม การแพทย์ ความปลอดภัยของประเทศ ความปลอดภัยด้านอาหารและการขนส่ง ควบคู่ไปกับด้านอื่นๆ หลายประเทศเชื่อว่าในอนาคตเทคโนโลยีนี้จะช่วยในการแก้ปัญหาที่ถือเป็นความท้าทายของมวลมนุษยชาติที่พวกเราต้องเผชิญหน้าได้แก่:

  1. ช่วยในการหาพลังงานที่ถูกและสะอาด
  2. ช่วยในการหาแหล่งน้ำและบำบัดให้สะอาดเพียงพอสำหรับทุกคนบนโลก
  3. ช่วยในการฟื้นฟูสุขภาพและการมีชีวิตที่ยาวขึ้น
  4. ช่วยในการผลิตอาหารให้มีเพียงพอกับจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้น
  5. ช่วยทำให้การสื่อสารบนโลก รวมทั้งขั้นตอนการแลกเปลี่ยนข่าวสารข้อมูลเป็นเรื่องที่เท่าเทียมกันสำหรับทุกคนบนโลก
  6. เพิ่มความสามารถในการสำรวจอวกาศให้มีมากขึ้น

สามารถเรียนต่อนาโนเทคโนโลยีได้ที่ไหนอย่างไร

หากคุณต้องการเรียนต่อนาโนเทคโนโลยี ในขณะนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับคุณเนื่องจากมีมหาวิทยาลัยมากมายทั่วโลกได้เปิดสอนทั้งระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษา การเรียนนาโนเทคโนโลยีโดยทั่วไปจะเกี่ยวข้องกับหลักสูตรการเรียนทางด้านวิทยาศาสตร์ธรรมชาติในหลายหลักสูตรที่มีนาโนเทคโนโลยี ฟิสิกส์ เคมี คณิตศาสตร์และชีววิทยาโมเลกุล หลักสูตรส่วนใหญ่จะเป็นหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา

คุณสามารถหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาได้จาก เว็บไซด์ฮอทคอร์ส

หากคุณเรียนหลักสูตรนาโนเทคโนโลยีในอเมริกา หลักสูตรนี้ถือเป็นหนึ่งในหลักสูตร STEM ที่จะอนุญาตให้คุณอยู่ต่อในอเมริกาได้เมื่อเรียนจบโดยการยื่นขอวีซ่า Optional Practical Training (OPT) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาอ่านที่นี่

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : การตลาด

ชื่อ : อัครเวช นิรันดรพฤกษ์ ชื่อเล่น : ไต๋ จบการศึกษาจาก : Michigan State University, USA  หลักสูตรที่เรียน : Marketing ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี ---------------------------------------- ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ? เดิมทีไต๋เรียนอยู่ที่อังกฤษมาตั้งแต่อายุ 13 ปี  จากนั้นก็ย้ายมาเรียน High School ต่อที่สหรัฐอเมริกา  แม้ตอนแรกจะไม่ได้อยากย้ายมาเท่าไหร่ เพราะครอบครัวบังคับให้ย้าย 

37.7K
article Img

เรียนฟิล์ม เรียนทำหนังในอเมริกา

เรียนฟิล์ม เรียนทำหนังในอเมริกา >> มหาวิทยาที่สอน Film & Television Production >> หลักสูตรการตัดต่อภาพยนตร์ >> สัมภาษณ์นักเรียนWestminster หลักสูตร Film & TV Production         ครั้งหนึ่ง George Lucas ผู้กำกับและผู้สร้าง Star Wars ที่โด่งดังได้เคยพูดไว้ว่า ความลับของภาพยนตร์ก็คือมันเป็นภาพลวงตา  ในขณะที่ Pedro Almodóvar ผู้กำกับ The Skin I Live In

17.5K
article Img

สัมภาษณ์นักศึกษา : กฎหมาย

ชื่อ  :  ปัญณรีย์ แสงวงค์วาณิชย์ ชื่อเล่น : แค้ด จบการศึกษาจาก : คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ University of Illinois at Urbana-Champaign  หลักสูตรที่เรียน : Master of Laws (LL.M.)  ระดับการศึกษา: Master of Laws สถานศึกษา :  Northwestern University School of Law  ---------------------------------------- ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ? ถึงแม้ว่าระบบกฎหมายไทยกับอเมริกาจะไม่เหมือนกัน

13.3K
article Img

ท็อปมหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่ USA

ท็อปมหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวUSA ประเทศอเมริกาถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการเรียนต่อด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม ที่นี่มีมหาวิทยาลัยมากมายกระจายตัวอยู่ในหลายรัฐที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว อย่างเช่น แคลิฟอร์เนีย, ฟลอริด้า และนิวยอร์ค มากันดูมหาวิทยาลัยท็อปๆ ด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่เปิดสอนอยู่ในประเทศอเมริกามีอะไรบ้าง          1 มหาวิทยาลัยแรกที่ขอแนะนำคือ San Jose State

11.6K