นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำหลักสูตรและสาขา

6 เหตุผลในการเรียน MBA ออนไลน์

share image

6 เหตุผลในการเรียน MBA ออนไลน์

      แบบสำรวจล่าสุดได้รายงานว่าจำนวนของบริษัทที่ต้องการจะจ้างผู้จบการศึกษาในสาขา MBA ในปี 2012 ได้เพิ่มสูงขึ้น  ในขณะที่ค่าเล่าเรียนอาจจะมีผลต่อโอกาสของคุณในการเรียน แต่การเรียนหลักสูตร MBA ออนไลน์กลับเสนอความยืดหยุ่นที่มากกว่าและสามารถสร้างอนาคตอย่างที่คุณต้องการได้  ในวันนี้ฮอทคอร์สจะมาอธิบายเกี่ยวกับสาขานี้เพิ่มเติมกันค่ะ

      แบบสำรวจล่าสุดโดย the Graduate Management Admissions Council  ได้รายงานว่า ในบรรดาบริษัท 216 แห่งทั่วโลก  เกือบ 75% วางแผนที่จะจ้างผู้ที่จบการศึกษาสาขา MBA ในปี 2012 มากขึ้นจากปี 2011 ที่มี 58%

      ในตอนนี้เทคโนโลยีได้ทำให้ผู้คนสามารถเชื่อมโยงกันได้ในระดับความเร็วที่ไม่เคยเป็นมาก่อน  และต้วยการเพิ่มขึ้นของความสามารถของการมีปฏิสัมพันธ์นี้ ก็มีผลดีต่อการเรียนที่สามารถเรียนได้จากทุกที่ในโลก แม้แต่จากในห้องที่แสนสบายในบ้านของคุณเอง  การเรียนปริญญาออนไลน์ไม่ได้เป็นเพียงแค่การเพิ่มโอกาสในการทำงานหรือการเพิ่มทักษะทั้งหมดให้คุณเท่านั้น  คุณยังเป็นส่วนหนึ่งของกระแสใหม่ที่กำลังพัฒนานี้ ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆไปทั่วโลกอีกด้วย

      และนี่ คือ 6 เหตุผลที่ทำไมการเรียน MBA ออนไลน์ถึงอาจจะเป็นทางเลือกที่ใช่สำหรับคุณ :

1. เพิ่มโอกาสในการถูกจ้างงานในสถานการณ์ในปัจจุบัน : มันเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะพิจารณาว่าคุณจะโดดเด่นแค่ไหนในตลาดแรงงานที่แข่งขันกันอย่างรุนแรง  การเรียน MBA จากระยะไกลจะทำให้คุณสามารถแสดงออกถึงแรงบันดาลใจของคุณ และได้รับทักษะใหม่ๆที่มีค่าที่มีผลของไลฟ์สไตล์ของคุณ ซึ่งสามารถพัฒนากลายเป็นประโยชน์สำหรับการมองหาอาชีพในอนาคต

2. หลักสูตร MBA ออนไลน์ สามารถเข้าถึงง่ายมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา : ในขณะที่สถาบันการศึกษาในอันดับต้นๆมีการเรียนที่มีคุณภาพสูง  แต่การเรียนผ่านเทคโนโลยีก็ได้ทำให้ทุกคนสามารถสัมผัสประสบการณ์ในการเรียนนั้นๆ โดยสามารถเข้าถึงได้ง่ายและตรงมากกว่า

3. สถานการณ์ทางเศรษฐกิจในปัจจุบันได้เรียกร้องให้คุณต้องมีความเชี่ยวชาญมากกว่าแต่ก่อน : ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหางานหรือกำลังต้องการการเลื่อนขั้นในบริษัท  การแสดงว่าคุณกำลังศึกษาต่ออยู่  เพราะมันจะเป็นเหตุผลว่าทำไมบริษัทถึงควรจ้างคุณหรือเก็บคุณไว้

4. มีความยืดหยุ่นมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับการเรียนแบบทั่วไป : MBA ออนไลน์สามารถเข้าได้กับอาชีพหรือความรับผิดชอบที่คุณมีได้หมด  ทำให้คุณสามารถมีคุณสมบัติหรือความรู้ใหม่ได้ทั้งๆที่คุณยังคงทำงาน และไม่เบียดเบียนเวลาที่อยู่กับครอบครัวหรือเวลาว่าง

5. คุณสามารถพัฒนาได้ในระดับที่เป็นคุณ : ผลลัพธ์ที่ดีกว่าจะแสดงออกมาเมื่อคุณมีเวลาและมีความตั้งใจที่จะเรียน มากกว่าการมานั่งทำการบ้านเป็นพันๆก่อนที่จะหมดเทอม  อย่างไรก็ตาม คุณจำเป็นต้องมีความตั้งใจและทำงานอย่างหนักเพื่อพัฒนาตัวคุณเอง  ทั้งหมดล้วนขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง!

6. สามารถเข้าถึงหลักสูตรได้อย่างง่ายดายจากทุกแห่งในโลก : นี่หมายถึงคำที่เรียกว่า “ความยืดหยุ่น”  อย่างไรก็ตาม คุณควรจะต้องระวังว่าคุณจำเป็นต้องมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย และคุณจำเป็นต้องมีความสามารถทางเทคโนโลยีในการเรียนหลักสูตรออนไลน์  นักเรียนจะต้องมีคอมพิวเตอร์ที่มีอินเตอร์เนตและมีทักษะทางคอมพิวเตอร์พื้นฐาน เพื่อใช้ในการเรียนและการตอบโต้กับการระบบการเรียนที่สถาบันการศึกษาใช้ในการสอน
---------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
หลักสูตร MBA ออนไลน์ 
MBA ในสหราชอาณาจักร  
การเปลี่ยนแปลงตลาดแรงงานในปี 2012 

 

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : การตลาด

ชื่อ : อัครเวช นิรันดรพฤกษ์ ชื่อเล่น : ไต๋ จบการศึกษาจาก : Michigan State University, USA  หลักสูตรที่เรียน : Marketing ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี ---------------------------------------- ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ? เดิมทีไต๋เรียนอยู่ที่อังกฤษมาตั้งแต่อายุ 13 ปี  จากนั้นก็ย้ายมาเรียน High School ต่อที่สหรัฐอเมริกา  แม้ตอนแรกจะไม่ได้อยากย้ายมาเท่าไหร่ เพราะครอบครัวบังคับให้ย้าย 

37.8K
article Img

เรียนฟิล์ม เรียนทำหนังในอเมริกา

เรียนฟิล์ม เรียนทำหนังในอเมริกา >> มหาวิทยาที่สอน Film & Television Production >> หลักสูตรการตัดต่อภาพยนตร์ >> สัมภาษณ์นักเรียนWestminster หลักสูตร Film & TV Production         ครั้งหนึ่ง George Lucas ผู้กำกับและผู้สร้าง Star Wars ที่โด่งดังได้เคยพูดไว้ว่า ความลับของภาพยนตร์ก็คือมันเป็นภาพลวงตา  ในขณะที่ Pedro Almodóvar ผู้กำกับ The Skin I Live In

17.6K
article Img

สัมภาษณ์นักศึกษา : กฎหมาย

ชื่อ  :  ปัญณรีย์ แสงวงค์วาณิชย์ ชื่อเล่น : แค้ด จบการศึกษาจาก : คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ University of Illinois at Urbana-Champaign  หลักสูตรที่เรียน : Master of Laws (LL.M.)  ระดับการศึกษา: Master of Laws สถานศึกษา :  Northwestern University School of Law  ---------------------------------------- ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ? ถึงแม้ว่าระบบกฎหมายไทยกับอเมริกาจะไม่เหมือนกัน

13.3K
article Img

ท็อปมหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่ USA

ท็อปมหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวUSA ประเทศอเมริกาถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการเรียนต่อด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม ที่นี่มีมหาวิทยาลัยมากมายกระจายตัวอยู่ในหลายรัฐที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว อย่างเช่น แคลิฟอร์เนีย, ฟลอริด้า และนิวยอร์ค มากันดูมหาวิทยาลัยท็อปๆ ด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่เปิดสอนอยู่ในประเทศอเมริกามีอะไรบ้าง          1 มหาวิทยาลัยแรกที่ขอแนะนำคือ San Jose State

11.6K