นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: วีซ่านักเรียน

การขอวีซ่านักเรียนและค่าใช้จ่ายในอเมริกา

share image

การขอวีซ่านักศึกษาของสหรัฐอเมริกา

>> การเปิดบัญชีในอเมริกา <<

>> ทำงานพาร์ไทม์ในอเมริกา<<


นักศึกษานานาชาติส่วนใหญ่เดินทางเข้าสู่สหรัฐอเมริกาด้วยวีซ่านักศึกษาประเภท F-1 (การเรียนเชิงวิชาการ) หรือ M-1 (ไม่ใช่เชิงวิชาการหรืออาชีวศึกษา)


เพื่อให้มีคุณสมบัติได้รับวีซ่านักศึกษา คุณต้อง:

• สมัครเรียนหลักสูตรเชิงวิชาการ (ระดับปริญญาตรีหรือบัณฑิต) หลักสูตรฝึกภาษาหรืออาชีวศึกษา
• ตรวจสอบว่าสถาบันการศึกษาของคุณได้รับการรับรองจากหน่วยงานบริการพลเมืองและตรวจคนเข้าเมืองแห่งสหรัฐอเมริกา
• สมัครเรียนในฐานะนักศึกษาเต็มเวลา
• มีความรู้ภาษาอังกฤษหรือสมัครเรียนหลักสูตรที่จะนำไปสู่ความเชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษ
• มีเงินทุนเพียงพอสำหรับค่าใช้จ่ายต่างๆตลอดระยะเวลาการเรียนของหลักสูตร
• มีถิ่นที่อยู่อาศัยถาวรในประเทศ โดยคุณไม่มีความประสงค์ที่จะละทิ้ง

หลังจากที่คุณได้สมัครเรียนไปยังสถาบันการศึกษาที่เลือกและได้รับการตอบรับให้เข้าเรียนแล้ว คุณจะได้รับแบบฟอร์ม I-20 จากสถาบันการศึกษา หลังจากนั้นคุณต้องชำระค่าธรรมเนียม I-901 SEVIS (ระบบข้อมูลนักศึกษาและนักท่องเที่ยวแลกเปลี่ยน) ส่วนใหญ่จะมีค่าธรรมเนียมประมาณ $200 ดอลล่าร์สหรัฐ โดยสามารถชำระทางออนไลน์ได้ที่ fmjfee

กรุณาตรวจสอบกับสถานทูตสหรัฐอเมริกาในประเทศที่คุณอาศัยอยู่สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขอวีซ่านักศึกษา
 

การจัดหาเงินทุนเพื่อการเรียน

คุณจะมีค่าใช้จ่ายหลักสองส่วนระหว่างการเรียนที่สหรัฐอเมริกา: ค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพ

อัตราค่าเล่าเรียนจะแตกต่างกันอย่างมากระหว่างมหาวิทยาลัยรัฐบาลและมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยเอกชน แต่อย่างไรก็ตามค่าเล่าเรียนที่สูงกว่าไม่ได้เป็นตัวชี้วัดว่าสถาบันการศึกษานั้นจะมีคุณภาพดีกว่า โดยปกติมหาวิทยาลัยแห่งรัฐจะคิดค่าเล่าเรียนถูกกว่าสถาบันการศึกษาของเอกชน ขณะที่วิทยาลัยชุมชน วิทยาลัยเทคนิคและอาชีวศึกษาโดยทั่วไปจะมีอัตราค่าเล่าเรียนต่ำที่สุด

ค่าใช้จ่ายเพื่อการอยู่อาศัยของคุณในสหรัฐอเมริกาจะขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกเรียนที่ใด เมืองใหญ่หรือใจกลางเมืองใหญ่ รัฐแคลิฟอร์เนียและเมืองต่างๆในภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีค่าใช้จ่ายแพงกว่าพื้นที่ในเขตภาคใต้และตะวันตกและพื้นที่ในเขตอื่นๆ

ค่าเล่าเรียน

ด้านล่างเป็นค่าเล่าเรียนโดยเฉลี่ยสำหรับนักศึกษานานาชาติที่เรียนในสหรัฐอเมริกาในปี 2012/13กรุณาติดต่อสถาบันการศึกษาที่คุณเลือกเรียนสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

ค่าเล่าเรียน


      และนี่คือรายชื่อของค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยสำหรับนักเรียนชาวต่างชาติในอเมริกา ในปีการศึกษา 2012-2013  โดยรายละเอียดเพิ่มเติมขอให้สอบถามไปยังสถาบันการศึกษาที่คุณสนใจ

เรียนต่อ 2 ปีในวิทยาลัยของชุมชน
ปีละ 3,131 ดอลลาร์


เรียนต่อ 4  ปีในวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยของชุมชน
ปีละ 8,655 ดอลลาร์


ที่มา: คณะกรรมการวิทยาลัย การสำรวจวิทยาลัยประจำปี
 

ที่พัก

มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยเกือบทุกแห่งของสหรัฐอเมริกามีบริการที่พักภายในวิทยาเขตสำหรับนักศึกษาและเรียกว่าหอพักนักศึกษาหรือหอพัก โดยมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นและอาจเป็นห้องพักรวมหรือห้องพักส่วนตัว
มหาวิทยาลัยบางแห่งมีที่พักแบบอพาร์ทเม้นต์ภายในวิทยาเขต ซึ่งโดยปกติจะให้สิทธิ์ใช้บริการก่อนสำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตหรือผู้ที่มีคู่สมรสหรือมีครอบครัว

คุณสามารถเลือกพักในที่พักให้เช่าของเอกชนนอกวิทยาเขตซึ่งอาจเป็นแบบตกแต่งแล้วหรือยังไม่ตกแต่ง มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่มีฝ่ายทะเบียนที่พักและประกาศโฆษณาในท้องถิ่นก็เป็นอีกแหล่งข้อมูลที่ดีสำหรับการหาที่พักเอกชน โฮมสเตย์ (พักอาศัยกับครอบครัวในท้องถิ่น) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมในหมู่นักศึกษานานาชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่กำลังปรับตัวเข้ากับรูปแบบการใช้ชีวิตแบบชาวอเมริกันเป็นครั้งแรก

แม้ว่าค่าที่พักเฉลี่ยจะไม่สามารถใช้อ้างอิงถึงจำนวนเงินที่นักศึกษาทุกคนจ่ายจริง ค่าห้องพักและอาหารจะอยู่ระหว่าง USD 7,000 ถึง 9,000 ต่อปี

ความช่วยเหลือด้านการเงิน

สถาบันการศึกษาส่วนใหญ่มีทุนการศึกษาและเงินช่วยเหลือสำหรับนักศึกษานานาชาติแม้ว่าจะมีการแข่งขันที่สูงก็ตาม ซึ่งโดยปกติจะพิจารณาจากความจำเป็นด้านการเงินหรือมอบให้แก่ผู้ที่มีความสามารถโดดเด่นในด้านการเรียน กีฬา ศิลปะการแสดงหรือด้านอื่นๆ กรุณาตรวจสอบกับสถาบันการศึกษาของคุณเกี่ยวกับเงินทุนสนับสนุนสำหรับนักศึกษานานาชาติ
คุณควรหาข้อมูลโอกาสเงินทุนประเภทอื่นที่มอบให้โดยรัฐบาลของประเทศของคุณ บริษัทหรือสถาบันอื่นๆ

บริการโอนเงินสำหรับนักศึกษานานาชาติ

ขณะที่คุณเรียนอยู่ในต่างประเทศ คุณจำเป็นต้องโอนเงินจากประเทศบ้านเกิดมายังประเทศที่กำลังศึกษาอยู่เพื่อชำระค่าเล่าเรียน ค่าที่พักและค่าใช้จ่ายอื่นๆ

วิธีการที่รวดเร็วและประหยัดที่สุดสำหรับการโอนเงิน คือ ผ่านทางบริษัทแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ World First เป็นหนึ่งในบริษัทแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศชั้นนำของโลกที่ให้บริการโอนเงินสำหรับนักศึกษานานาชาติ วัตถุประสงค์ของเราคือช่วยให้การชำระค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายต่างๆมีความรวดเร็ว สะดวกง่ายดายและมีค่าใช้จ่ายถูกกว่าธนาคารมาก
ด้วยทีมงานของ World First ที่มีความเชี่ยวชาญในความต้องการของนักศึกษานานาชาติ คุณจะสามารถประหยัดเงินได้ด้วยอัตราแลกเปลียนทีดีกว่า ไม่มีค่าคอมมิชชั่นและค่าธรรมเนียมการโอน (สำหรับจำนวนเงินมากกว่า 5,000 ปอนด์)

ประโยชน์สำหรับนักศึกษา
• อัตราแลกเปลี่ยนที่ดีกว่า ประหยัดได้สูงสุดถึง 4% สำหรับค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพ
• โอนเงินระหว่างประเทศได้อย่างรวดเร็วจากทุกที่ทั่วโลก
• ทางเลือกที่ประหยัดเงินกว่าการใช้บัตรเครดิต
• ชำระค่าใช้จ่ายที่เป็นเงินปอนด์ด้วยสกุลเงินของประเทศบ้านเกิด
• กำหนดอัตราแลกเปลี่ยนล่วงหน้าคงที่ได้สูงสุดสองปี
• กำหนดแผนการชำระเงินประจำสำหรับค่าเล่าเรียน
• ให้บริการเกือบตลอด 24 ชั่วโมงผ่านสำนักงานที่มีอยู่ทั่วโลก
 

งานนอกเวลาในสหรัฐอเมริกา

นักศึกษาที่เดินทางเข้าสหรัฐอเมริกาด้วยวีซ่า F-1 หรือ M-1 จะได้รับอนุญาตให้ทำงานภายในวิทยาเขตได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์และเต็มเวลาในช่วงวันหยุดเรียน โดยมีงานภายในวิทยาเขตเช่นการทำงานในห้องสมุดของมหาวิทยาลัย เจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำหรือในโรงอาหาร

หลังจากการเรียนหนึ่งปี คุณสามารถส่งใบสมัครไปยังหน่วยงานบริการพลเมืองและตรวจคนเข้าเมืองแห่งสหรัฐอเมริกา (USCIS) เพื่อขอใบอนุญาตทำงานพิเศษเพื่อให้สามารถทำงานนอกวิทยาเขตได้ ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ภายในวิทยาเขตของคุณจะสามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการสมัคร หากคุณได้รับอนุมัติ คุณจะยังคงถูกจำกัดให้ทำงานได้สูงสุด 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์และเต็มเวลาในช่วงวันหยุดเรียน

หากคุณสนใจดูข้อมูลเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายการเรียนในต่างประเทศ กรุณาคลิก ที่นี่

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK