TAFE SA

ออสเตรเลีย ออสเตรเลีย

เข้าชม780ครั้ง

สรุปโดยรวม

สรุปโดยรวม

TAFE South Australia เป็นสถาบันอาชีวศึกษาที่มีรัฐบาลออสเตรเลียเป็นเจ้าของ สถาบันแห่งนี้มีวิทยาเขตมากถึง 50 กว่าแห่ง กระจายตัวอยู่ในเมืองแอดิเลดและทางตอนใต้ของออสเตรเลีย แต่ละปีมีนักเรียนกว่า 80,000 คน เลือกมาฝึกอบรมวิชาชีพที่นี่ TAFE SA มีสาขาวิชาที่เน้นการฝึกปฏิบัติให้เลือกหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวและการบริการ, มัลติมีเดีย, วิศวกรรมศาตร์, คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีการสื่อสาร, กีฬาและนันทนาการ, สุขศึกษา, เสริมความงามและทำผม, การจัดการและการเงิน และอื่นๆ ซึ่งมีทั้งหลักสูตรระยะสั้น อนุปริญญา และอนุปริญญาขั้นสูงให้เลือกตามความต้องการ

ฟรี eBook

คู่มือเรียนต่อออสเตรเลีย

สนใจเรียนต่อออสเตรเลีย? เซฟมินิบุ๊คเรียนต่อฟรี
ชอบมหาวิทยาลัยนี้

กรุณาเช็คระดับ IELTSของคอร์ส ที่คุณต้องการสมัครให้ถูกต้อง

คอร์สที่คุณสมัครเรียนได้

ค้นหาคอร์ส

เลือกระดับการศึกษา*

ข่าวล่าสุด

บทความ

เรียนออสเตรเลีย TAFE กับ College แบบไหนดีกว่ากัน?

เรียนออสเตรเลีย TAFE กับ College แบบไหนดีกว่ากัน? รัฐบาลในหลายๆ ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นแถบอาเซียน หรือต่างชาติอย่างญี่ปุ่น จีน ออสเตรเลีย ต่างแสดงความเป็นห่วงตลาดแรงงานในประเทศ เนื่องจากขาดแคลนแรงงานอาชีพที่ต้องใช้ทักษะอันเฉพาะเจาะจง จึงต้องเน้นให้นักเรียนเลือกเรียนในสายอาชีวะมากขึ้น เส้นทางสาย TAFE หรือ Technical and Further Education จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ หากอยากจะเรียนต่อในออสเตรเลีย ลองมาดูความแตกต่างของ TAFE และ College กัน Colleges 

3K

City Focus: เมืองแอดิเลด ประเทศออสเตรเลีย

City Focus: เมืองแอดิเลด ประเทศออสเตรเลีย   เมืองแอดิเลด (Adelaide) เป็นเมืองหลวงของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย (South Australia) ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1836 ชื่อของเมืองมีที่มาจากพระนามของ แอดิเลดแห่งแซ็กซไมนิงเก็น (Adelaide of Saxe-Meiningen) สมเด็จพระราชินีแห่งสหราชอาณาจักร พระอัครมเหสีในสมเด็จพระเจ้าวิลเลียมที่ 4   ด้วยความเป็นเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม Lonely Planet นิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก

18K

แนะนำ 5 เว็บสุดเจ๋งเพื่อการอัพสกิลภาษาอังกฤษ

  สวัสดีจ้า เราเคยแนะนำวิธีฝึกสกิลภาษาอังกฤษไปแล้ว มาวันนี้ก็กลับมาพร้อมกับการแนะนำเรื่องใหม่ๆ โดยวันนี้เราจะมาแชร์เว็บฝึกอัพสกิลภาษาอังกฤษ ที่สำคัญฟรี!! ใครที่ไปติวเตอร์ไม่เวิร์ก ไม่มีโอกาสไปเรียนพิเศษหรือเป็นคนไม่ถนัดการเรียนแบบตามหนังสือลองมาใช้วิธีเรียนจากเว็บ จากวิดีโอกันดีกว่า :) ไปดูกันเล้ย!     TED.com เว็บไซต์ดังระดับโลกที่รวบรวมคลิปบรรยายของผู้มีชื่อเสียงเอาไว้มากมาย แต่ละคลิปจะมีซับไตเติ้ลให้ด้วยค่ะ

369.2K

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน? ทุกวันนี้ภาษาอังกฤษแทบจะไม่ใช่ความสามารถพิเศษอีกต่อไปแล้วค่ะ แต่กลายเป็นทักษะจำเป็นที่ทุกคนควรจะต้องมี ไม่ว่าจะเพื่อการเปิดโลกทัศน์ หรือ ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานก็ตาม ที่น่าเป็นห่วงคือในบรรดาประเทศอาเซียนทั้งหลาย ถ้าวัดกันที่ทักษะภาษาอังกฤษแล้วละก็ ไทยถือว่าอยู่ในอันดับค่อนข้างรั้งท้ายเลยทีเดียว ถ้าไม่รีบเร่งสปีดกันโดยด่วน เผลอแป๊บเดียวประเทศเพื่อนบ้านเขาแซงเราไปไกลแน่นอนค่ะ หากมีโอกาสและความพร้อม

8.4K

ตัวเลขและเรื่องน่ารู้ของ TAFE SA

การจัดอันดับ

Hotcourses Diversity Index (ข้อมูลนี้คืออะไร ?)

ดัชนีความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติ

มีนักเรียนต่างชาติ 8 คนในมหาวิทยาลัยนี้

12.5% ของนักเรียนต่างชาติในมหาวิทยาลัยมาจากไทย

ค่าใช้จ่ายและสถิติ

ค่าใช้จ่ายต่อปี
ค่าใช้จ่าย
ที่มา: Study in Australia

A$18,610

ที่พักนอกมหาวิทยาลัย
ที่มา: Study in Australia

A$9,600

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี

ปริญญาตรี

A$17,160

วิชาชีพและอาชีวศึกษา

A$11780

CRICOS

รหัสสถาบัน00092B

รีวิวจากนักเรียนไทย

ยังไม่มีใครรีวิวสถาบันนี้เลยค่ะ คุณสามารถเริ่มเขียนรีวิวได้ที่นี่ค่ะ