นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

City Focus: เมืองแอดิเลด ประเทศออสเตรเลีย

share image

City Focus: เมืองแอดิเลด ประเทศออสเตรเลีย

 

เมืองแอดิเลด (Adelaide) เป็นเมืองหลวงของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย (South Australia) ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1836 ชื่อของเมืองมีที่มาจากพระนามของ แอดิเลดแห่งแซ็กซไมนิงเก็น (Adelaide of Saxe-Meiningen) สมเด็จพระราชินีแห่งสหราชอาณาจักร พระอัครมเหสีในสมเด็จพระเจ้าวิลเลียมที่ 4

 

ด้วยความเป็นเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม Lonely Planet นิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก จึงจัดอันดับให้แอดิเลดเป็น 1 ใน 10 เมืองที่น่าไปเยือนมากที่สุดประจำปี  2014 เพราะในปีนี้ที่เมืองแอดิเลดมีการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณใจกลางเมืองมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของสวนสาธารณะและพื้นที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ นอกจากนี้แอดิเลดยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติอันงดงามทั้งทุ่งหญ้า หาดทราย ไร่องุ่น และเต็มไปด้วยสัตว์หายากนานาชนิด เช่น จิงโจ้ โคอาล่า แมวน้ำ เพนกวิน และนกกระทุง

 

 

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

 

แอดิเลดใช่ว่าจะเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเท่านั้น หากสนใจมาใช้ชีวิตในออสเตรเลีย เช่น เรียนภาษา หรือ เรียนต่อในระดับปริญญา ที่นี่ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะมีสภาพภูมิอากาศค่อนข้างใกล้เคียงกับประเทศไทยแต่เย็นสบายกว่า โดยในฤดูหนาวอุณภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ 16 องศาเซลเซียส และในฤดูร้อนอุณภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 28 องศาเซลเซียส เรียกได้ว่าเป็นอากาศแบบสบายๆ ไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป และมีท้องฟ้าสีครามสดใสตลอดทั้งปี แอดิเลดมีสวนสาธารณะมากถึง 29 แห่ง ซึ่งกินพื้นที่เกือบครึ่งหนึ่งของเมือง จึงเหมาะอย่างยิ่งแก่คนที่รักการอยู่ท่ามกลางต้นไม้ สายลม และแสงแดด

 

‘เมืองหลวงแห่งไวน์ของออสเตรเลีย’ (Australia’s wine capital) เป็นอีกหนึ่งสมญานามที่ชาวแอดิเลดภาคภูมิใจ ที่นี่เป็นหนึ่งในแหล่งผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก และแน่นอนว่าไวน์ชั้นดีย่อมเสิร์ฟคู่กับอาหารรสเลิศ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในวัฒนธรรมอาหารเข้าเส้น โปรดอย่าพลาดการไปเยือนแอดิเลด ในเขตไชน่าทาวน์ของเมืองนี้มีตั้งแต่อาหารเอเชียฟิวชั่นไปจนถึงอาหารอาร์เจนตินาให้เลือกลิ้มลอง หรือจะซอกแซกไปตามไวน์บาร์และเลือกหาไวน์ที่เหมาะสำหรับคุณได้ที่ National Wine Centre แต่ถ้าเป็นคนชอบคัดสรรวัตถุดิบและปรุงจานโปรดด้วยตัวเอง ตลาด Adelaide Central ก็เป็นแหล่งรวมผักผลไม้สดใหม่ตามฤดูกาลและเนื้อสัตว์คุณภาพเยี่ยม ที่ส่งตรงมาจากเกษตรกรทั่วรัฐเซาท์ออสเตรเลีย

 

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ

Rymill Park
สวนพฤกษศาสตร์อันร่มรื่นที่เหมาะแก่การปิกนิก พายเรือ พักผ่อน และออกกำลังกาย

Glenelg Beach
ชายหาดที่มีกิจกรรมให้ทำเพียบตั้งแต่ว่ายน้ำกับปลาโลมา หัดแล่นเรือใบ นั่งชิลล์ในคาเฟ่ริมทะเล เพลิดเพลินกับอาหารทะเลกลางแจ้ง และเทศกาลสนุกๆ มากมายในช่วงฤดูร้อน

South Australian Museum
ชมแหล่งเก็บวัตถุโบราณของชาวอะบอริจิน (ชนพื้นเมืองดั้งเดิมของออสเตรเลีย) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เขต Adelaide Hills
พักผ่อนหย่อนใจในดินแดนชนบทอันเงียบสงบ เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศรอบตัวที่เหมือนอยู่ในเทพนิยาย

 

แนะนำสถานที่เรียน

TAFE South Australia

TAFE ย่อมาจาก Technical and Further Education เป็นสถาบันการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศออสเตรเลีย อีกทั้งยังได้รับเงินทุนสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพราะบริหารงานโดยรัฐบาล เปิดสอนในหลักสูตรภาษาอังกฤษและหลากหลายสาขาวิชาชีพ เน้นสอนทักษะเชิงปฏิบัติที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการทำงานได้จริง ตั้งแต่ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (Certificate) จนถึงระดับปริญญาขั้นสูง โดยคณะอาจารย์ที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี หลักสูตรของสถาบันแห่งนี้จึงมีชื่อเสียงในด้านคุณภาพและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

 

TAFE South Australia ตั้งอยู่ที่เมืองแอดิเลด (Adelaide) เปิดสอนหลักสูตรคุณวุฒิการศึกษาที่ยืดหยุ่นเพื่อช่วยให้ผู้สำเร็จการศึกษามีความพร้อมเพื่อความสำเร็จในอาชีพ, การเรียน และการใช้ชีวิต ด้วยหลักสูตรอันหลากหลาย การจัดสรรหน่วยกิตร่วมกับมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำและการฝึกอบรมที่มุ่งเน้นด้านอาชีพ TAFE South Australia จึงเป็นเส้นทางเรียนต่อที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับนักศึกษาทั่วโลกรวมถึงนักศึกษาไทย

 

ดูสถานที่น่าเที่ยว กิจกรรมน่าทำ สถานที่น่าช้อป และการใช้ชีวิตใน Adelaide ภาค 2 ได้ที่นี่

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

TAFE SA
คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่       ประเทศออสเตรเลียประกอบขึ้นจากวัฒนธรรมที่หลากหลายและมีสีสันมากมาย ส่งผลให้เกิดการผสมผสานของขนบธรรมเนียมประเพณีที่ได้รับอิทธิพลจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก       เมื่อคุณมาถึงที่นี่คุณอาจสังเกตเห็นว่าออสเตรเลียมีความแตกต่างทั้งในด้านมารยาท การใช้ชีวิต และค่านิยม  โดยชาวออสเตรเลียมีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างไม่เป็นทางการ  ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคย

68.4K
article Img

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย   ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนเรารึเปล่า แต่พอจะได้เวลาจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศทีไรคือรู้สึกเครียดปนฟิน อารมณ์มันมาหมดทั้งตื่นเต้น รู้สึกว่าจะได้ไปแล้วนะ แต่อีกใจนึงก็แบบ เอ๊ะ แล้วต้องจัดอะไรไปบ้าง จะลืมอะไรรึเปล่า ถ้าลืมจะทำไงดี วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีจัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลียมาให้ดูกันค่ะ       สิ่งที่ควรคิดถึงก่อนเก็บกระเป๋า วันแรกจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง :

41K
article Img

การเดินทางในออสเตรเลีย

รู้จักออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลียมีชื่อเสียงว่าเป็นดินแดนอันกว้างใหญ่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติ ชายหาดอันใสสะอาด ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตรและรักการกีฬา ทำให้ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักในฐานะ "ประเทศที่โชคดี" เป็นประเทศที่ถือกำเนิดขึ้นไม่นาน มีความน่าตื่นตาตื่นใจและมีชีวิตชีวา โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 5 ประเทศที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง ผู้คนมากมายเลือกเดินทางมายังออสเตรเลีย (หรือที่รู้จักกันในชื่อ "อ๊อซ") เพื่อการท่องเที่ยว

18K