นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ก่อนเดินทาง

ผลไม้สุขภาพ : แอปเปิ้ลเสริมความจำ

share image

ผลไม้สุขภาพ : แอปเปิ้ลเสริมความจำ

       “An apple a day keeps the doctor away” ประโยคนี้เป็นประโยคจากคุณหมอตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นเรื่องจริงอย่างไม่มีข้อขัดแย้ง และยังคงเป็นจริงถึงปัจจุบัน

      โดยประโยชน์ของแอปเปิ้ลนั้นมีมากมายกว่า ทั้งช่วยให้อายุยืน, ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ และเสริมพลังในการจำ

 

ช่วยให้อายุยืน

      จากการศึกษาของ the American Chemical Society in 2011 นักวิจัยได้ค้นพบว่าแอปเปิ้ลสามารถช่วยยืดอายุของหนูทดลองได้ถึง 10% และยังเพิ่มความสามารถในการสร้างภูมิคุ้มกันโรคได้อีกด้วย

 

ลดโอกาสการเกิดโรคหัวใจและลมชัก

      โรคหัวใจวายและโรคลมชักมีจุดร่วมกันก็คือเกิดจากระดับของ LDL-cholesterol  หรือคอเลสตอรอลที่ไม่ดีในร่างกายมีสูงเกินไป   แต่เชื่อหรือไม่ว่าแอปเปิ้ลสามารถลดระดับของคอเลสเตอรอลแบบนี้ได้ถึง 23%

 

ลดการเกิดมะเร็ง

      จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยในฮาวาย พบว่ามีความสัมพันธ์ที่ชัดเจนระหว่างแอปเปิ้ลและความเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งปอด  โดยผู้ที่กินแอปเปิ้ลมากกว่า จะมีโอกาสเป็นโรคมะเร็งปอดน้อยกว่าถึง 40-50 %.

     นอกจากนี้ ยังมีการวิจัยของ Harvard Medical School พบว่าในเพศหญิงที่กินแอปเปิ้ล สามารถช่วยลดการเกิดมะเร็งได้ 21%

 

เสริมพลังในการจดจำ

      จากการศึกษาของ the University of Massachusetts Lowell พบว่าการกินแอปเปิ้ลสามารถช่วยส่งเสร้มประสิทธิภาพในการทำงานของ acetylcholine ที่อยู่ในสมองได้  ซึ่ง acetylcholine คือฮอร์โมนที่ทำหน้าที่หลักเกี่ยวกับความสามารถในการจดจำ

      นอกจากนี้ ยังพบว่าสามารถนำไปใช้ในการรักษาโรคอัลไซเมอร์ ได้ด้วย  โดยการเพิ่มการหลั่ง acetylcholine เพื่อบรรเทาอาการป่วยของคนไข้

ที่มา lifehack.org

MUST READ

article Img

นิสัย 8 อย่างที่ควรทำถ้าอยากประสบความสำเร็จ

เผลอแป๊บเดียวเวลาก็ผ่านมาถึงเกือบจะกลางเดือนสี่แล้ว ยังจำเป้าหมายที่เราตั้งใจจะทำไว้ในช่วงปีใหม่เมื่อสามเดือนกว่าๆ ที่แล้วได้มั้ย? ไอ้ความตั้งใจที่จะทำนู่นทำนี่เยอะแยะไปหมด สุดท้ายสำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง ผ่านไปหนึ่งปีก็มาเริ่มต้นตั้งเป้าหมายกันใหม่ ถ้าใครอยากประสบความสำเร็จในระยะยาวละก็ ลองนำนิสัย 8 อย่างที่คนประสบความสำเร็จระดับโลกมีเหมือนกันไปปรับใช้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จเล็กหรือใหญ่แค่ไหนอย่างน้อยก็ได้ทำอะไรเพื่อตัวเองเนอะ :)  

380.6K
article Img

10 สำนวนภาษาพูดอังกฤษแบบเจ้าของภาษา

1) What's up?  มี 3 รูปแบบการใช้ คือ ใช้แทนคำทักทาย (Hi) ใช้ถามว่าสบายดีไหม (How are you?) หรือใช้ถามว่า เกิดอะไรขึ้นที่นี่ (What is happening here?)     2) Your fly is undone. ใช้เวลาแอบกระซิบเพื่อนว่า "แกๆ แกลืมรูดซิปอะ"       3) To wolf down To wolf (something) down หมายถึง กินอย่างตะกละ กินอย่างรวดเร็ว  How   did   you   wolf

255.9K
article Img

ตอบคำถาม How are you? ยังไง ที่ไม่ใช่แค่ I'm fine, thank you. And you?

ถ้าจะเริ่มต้นประโยคทักทายเป็นภาษาอังกฤษ หลายๆคนก็อาจจะนึกถึง Hi How are you? เป็นอันดับแรกใช่มั๊ยล่ะคะ ซึ่งก็ไม่แปลกเลย เพราะคำทักทายแบบนี้เป็นคำที่ได้ยินทั่วไปแทบทุกวัน และก็ใช้กันในวงกว้างมากๆ แต่เอ.. เคยสงสัยกันมั๊ยคะว่า เราเจอคนเดิมๆทุกวัน พูดทักซ้ำๆทุกวัน มันจะน่าเบื่อรึเปล่านะ และจะมีคำอื่นๆให้ใช้รึเปล่า มาค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand แวะเอาคำทักทายหลายๆแบบมาฝากกัน จะได้นำไปใช้กันได้นะคะ     คำทักทายแบบไม่เป็นทางการ

94.7K
article Img

Infographic คู่มือจัดกระเป๋าฉบับเตรียมตัวไปเรียนต่อนอก

เวลาจะจัดกระเป๋าไปเที่ยวทีไรนี่ถึงไหนถึงกันนะ เพราะส่วนใหญ่ก็ไปไม่นาน แป๊บๆ ก็กลับ หรือถ้าขาดเหลืออะไรก็รู้ว่าวิ่งเข้าร้านสะดวกซื้อ (ที่มีแทบทุกประเทศ) แป๊บเดียวก็แก้ปัญหาได้ละ แต่พอถึงเวลาต้องมาจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศนี่ อยากจะเอาขาก่ายหน้าผากแล้วนอนไปทั้งอย่างนั้นเลย เพราะมันเป็นอะไรที่ต้องเตรียมตัวอย่างดี บางอย่างนี่ถ้าลืมคือหาซื้อที่ไหนไม่ได้ แถมเผลอๆ ไปถึงที่่เรียนแล้วแต่ไม่มีที่พักอีก มันก็เลยจะเครียดหน่อยๆ อ่ะเนอะ เอ้า ไม่ต้องกลัวค่ะ

6.3K