ขั้นตอนเรียนต่อ

เตรียมตัวและสมัครเรียนต่อต่างประเทศ

ก่อนตัดสินใจสมัครเรียนต่อต่างประเทศสิ่งสำคัญคือ ความเข้าใจระบบการศึกษาและวิธีการเรียนการสอนของต่างประเทศ เพราะในต่างประเทศมีวิธีการเรียนและทรัพยากรการศึกษาที่ต่างจากประเทศไทย ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณเลือกมาเรียนต่อที่นี่ เมื่อคุณเข้าใจระบบการเรียนที่ต่างประเทศ และรู้ว่าคุณสามารถคาดหวังอะไรจากการมาเรียนต่อได้บ้าง โอกาสได้รับการตอบรับจากสถาบันก็จะมีมากขึ้น

MUST READ

เปรียบเทียบ IELTS TOEFL สอบอันไหนดี ความยากง่าย

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOELF ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด ช่วยพาไปเรียนต่อนอกง่ายๆ ภายใน 5 สเต็ป

340.4K

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

59.4K

เคล็ดลับฝึกฟังภาษาอังกฤษยังไงให้เข้าหู

เคล็ดลับฝึกฟังภาษาอังกฤษยังไงให้เข้าหู   ทำไมถึงฟังภาษาอังกฤษไม่เก่ง? เพิ่มคะแนนการฟังภาษาอังกฤษยังไงดี? ฟังฝรั่ง คนต่างชาติไม่เข้าใจ ต้องทำยังไง? ถ้าตอนนี้มีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจแล้วก็อย่าเพิ่งท้อใจไปนะ ขอให้รู้ไว้ว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาของการเรียนภาษา ไม่ว่าจะภาษาใดๆ บนโลกใบนี้ เพราะเมื่อภาษาแปลงร่างจากการเขียนเป็นการพูด จะมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้องอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำเสียงของผู้พูดแต่ละคนที่มีเป็นร้อยเป็นพันแบบ การรวบคำให้กระชับ ประโยคแสลง

418.8K
IELTS Speaking

เรื่องที่ควรรู้ก่อนสอบ IELTS Speaking

เรื่องที่ควรรู้ก่อนสอบ Speaking IELTS เวลาพูดถึงการสอบพูดภาษาอังกฤษ หลายคนอาจจะติดภาพจำของการคุยแบบโต้ตอบบทสนทนา (Conversation) ใช่ไหมคะ แต่หากใครกำลังจะสอบ IELTS เนี่ยเราแนะนำว่าให้ลืมภาพจำนั้นออกไปก่อนค่ะ เพราะว่าเรื่องของเรื่องคือ การสอบ IELTS Speaking ไม่ใช่แค่การคุยเล่นหรือสนทนาจิปาถะทั่วไป แต่มันคือการวัดสกิลทางด้านภาษาของเราว่าเราสามารถใช้ภาษาอังกฤษเพื่อสื่อสารไอเดียของเราออกมาได้้หรือเปล่า ในส่วนของการสอบจะแบ่งออกเป็น:   ส่วนที่ 1

52K