นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ก่อนเดินทาง

รีวิวเว็บคำนวณค่าใช้จ่ายในการไปเรียนต่อต่างประเทศ

share image

เตรียมตัวไปเรียนต่อทั้งทีก็มีแต่เรื่องตื่นเต้นใช่มั้ยคะ ไหนจะประสบการณ์ใหม่ ๆ เพื่อนใหม่ ๆ แต่ก่อนจะคิดไปไกลเบอร์นั้น ขอแว่บกลับมาที่เรื่องใหญ่สุด ๆ อย่างการเตรียมงบ คำนวณค่าใช่จ่ายในการไปเรียนต่อก่อนค่ะ เพราะมันจุกติกหยุมหยิมกวนใจเหลือเกิน 

 

แต่โชคดีที่เดี๋ยวนี้หลาย ๆ เว็บเค้ามี budget calculator ช่วยคำนวณค่าใช้จ่ายในการไปเรียนต่อต่างประเทศให้ วันนี้ Hotcourses Thailand ก็เลยขอรีวิวมาให้ดูแบบเน้น ๆ กัน 4 เว็บไปเลยจ้า 

 

เริ่มด้วย calculator ที่ต้องขอร้องว่า สุดปัง ปังปะรังปังปี้! ขอออกตัวก่อนว่าไม่ได้อวยเค้าจนเว่อร์แต่เว็บเค้าคือนัมเบอร์วันของจริงจ้า เพราะเว็บนี้มีข้อมูลเยอะมาก และมีประเทศให้เลือกเยอะกว่าใคร คืออยากไปเรียนประเทศไหน เมืองไหน เค้าก็มีรายละเอียดให้หมด เว็บสวยน่าใช้ ให้คะแนนเพิ่มไปอีกรัว ๆ จ้าจุดนี้

 

 

เปิดวาร์ป: https://www.idp.com/canada/cost-of-living-calculator/ 

 

 สำหรับคนจะไปเรียนต่อประเทศ: ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อเมริกา อังกฤษ สกอตแลนด์ ไอร์แลนด์

 

ข้อดี

 • มีตัวเลือกให้เยอะมาก ทั้งประเทศที่เราจะไปเรียนต่อ เมืองที่อยากไป ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต จิ้ม ๆ ไปแล้วเค้าจะคำนวณออกมาให้เลยแบบคร่าว ๆ 

 • เว็บสวย น่าใช้ ออกแบบให้ใช้งานง่ายมาก

 

ข้อเสีย

 • ตัวเลขจะไม่เป๊ะเท่าเว็บคำนวณแบบที่ต้องใส่ตัวเลขลงไปเอง อันนี้จะออกแนวค่าใช้จ่ายแบบคร่าว ๆ ตามคำตอบที่เราจิ้มตอบในเว็บไปค่ะ อารมณ์เหมือนแบบสอบถามทายใจ ตอบนั่นนี่ แล้วเค้าจะโชว์ผลมาให้ดู อะไรแบบนั้น

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

เปิดวาร์ป: https://www.which.co.uk/money/university-and-student-finance/student-budget-calculator 

 

ตามมาติด ๆ กับ calculator จากเว็บดัง Which.co.uk ที่เอาไว้แนะนำเปรียบเทียบข้อมูลสารพัดสิ่งในประเทศอังกฤษก่อนซื้อ และด้วยความที่เค้าประสบการณ์อย่างเยอะ ก็เลยออกแบบเครื่องคิดเลขออกมาได้ดีมาก มีการให้เราใส่ชื่อมหาลัยที่เราจะไปเรียน แล้วจะมีลิสท์ค่าครองชีพของเมืองที่เราจะไปอยู่มาให้เลย โดยที่เราสามารถปรับเปลี่ยนค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ให้ตรงกับงบเราได้ด้วย 

 

สำหรับคนจะไปเรียนต่อประเทศ: อังกฤษ สกอตแลนด์ และประเทศในสหราชอาณาจักรทั้งหลาย

 

ข้อดี

 • ใช้งานง่ายมากเว่อร์ เว็บก็สวย

 • มีฟังก์ชั่นให้ใส่ชื่อมหาลัยที่จะไปเรียนต่อ แล้วเค้าจะคำนวณค่าใช้จ่ายของเมืองที่เราจะไปอยู่ให้เลย 

 • ค่าใช้จ่ายบางอย่างคือเค้าประมาณมาให้เลย ไม่ต้องไปหาเพิ่ม ช่วยได้มาก

 

ข้อเสีย

 • ค่าเล่าเรียนและค่าเทอม อาจจะไม่ตรงเป๊ะ อย่าลืมเช็คดี ๆ ว่าค่าใช้จ่ายตรงนี้จะเท่าไหร่กันแน่

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

เปิดวาร์ป: https://studyabroad.yale.edu/finances/budget-calculator-1 

 

ต่อกันด้วย calculator จาก Yale University หนึ่งในมหาลัยตัวแม่จากอเมริกา ที่มีเครื่องมือง่าย ๆ ให้ใช้ โดยเค้าจะแยกประเภทค่าใช่จ่ายมาให้แล้ว ทำให้เราดูได้ง่ายว่าหมวดไหนจำเป็นแบบไม่จ่ายไม่ได้ และหมวดไหนที่เราพอประหยัดไปได้หน่อย 

 

สำหรับคนจะไปเรียนต่อประเทศ: อเมริกา

 

ข้อดี: 

 • ใช้งานง่ายมาก แค่ใส่จำนวนเงินโดยประมาณก็พอ มินิมอลสุด

 • ค่อนข้างละเอียด มีค่าใช้จ่ายเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราอาจลืมไป เค้าก็ยังใส่มาให้ 

 • คำนวณให้เห็นผลเดี๋ยวนั้น หรืออยากให้ส่งมาที่อีเมล์ ก็ได้อีกเช่นกัน 

 

ข้อเสีย

 • ไม่บอกรายละเอียดเท่าไหร่ว่าต้องทำอะไรบ้าง (อาจจะเพราะมันใช้ง่ายอ่ะเนอะ)

 • ต้องมาคำนวณรายละเอียดค่าใช้จ่ายด้วยตัวเองก่อนนิดนึง เช่น ค่าโทรศัพท์ ส่วนใหญ่เราจะรู้แบบเป็นรายเดือน แต่ค่าเล่าเรียนมักจะมาแบบรายปี เราก็ต้องเอาค่าโทรศัพท์มาคูณ 12 เพื่อให้มันเป็นรายปี เท่ากับค่าเล่าเรียนแล้วค่อยใส่ไป


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 


 

เปิดวาร์ป https://www.td.com/ca/en/personal-banking/student-budget-calculator/#/

 

และขอปิดท้ายแบบแกรนด์ ฟินาเล่ด้วยเว็บที่ช่วยคำนวณงบในการไปเรียนต่อแคนาดากันค่ะ เว็บนี้ดีไซน์สวย ใช้งานง่าย เค้าแบ่งหมวดหมู่ชัดเจนทำให้เราไม่สับสน มีข้อมูลค่าใช้จ่ายบางส่วนมาให้แล้ว ซึ่งข้อมูลนี้จะมาจากค่าเฉลี่ยโดยประมาณจากข้อมูลที่เก็บมาทั่วแคนาดาค่ะ

 

ข้อดี:

 • ใช้งานง่าย แบ่งหมวดหมู่ชัดเจน

 • ดีไซน์ดี 

 • มีคำอธิบายให้ในทุกหมวด ทุกข้อ และมีทิปส์ต่าง ๆ ให้อีก 

 

ข้อเสีย

 • เอาจริง ๆ ก็ไม่มีนะคะ แต่ถ้าจะติดนิดนึงก็แค่เพราะเว็บนี้สำหรับคนจะไปเรียนต่อแคนาดาเท่านั้น ประเทศอื่นเลยอดฟินไปกับความอลังการของ calculator ตัวนี้ไปเลย 


 

นอกจากเว็บเหล่านี้แล้ว หลาย ๆ มหาลัยเค้าก็มีบริการ calculator นี่ให้ใช้ โดยจะเฉพาะเจาะจงให้สำหรับนักเรียนที่จะมาเรียนคอร์สของเค้าโดยตรง พวกนี้ก็คือดีมากเหมือนกันค่ะ เพราะข้อมูลจะอัพเดทตลอดเวลา และค่าเทอมต่าง ๆ รวมถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเกี่ยวกับการเรียนก็จะเป๊ะมาก ทำให้ได้ผลออกมาค่อนข้างแม่นยำ ใช้ได้จริงค่ะ

 

 

 

 


 

MUST READ

article Img

นิสัย 8 อย่างที่ควรทำถ้าอยากประสบความสำเร็จ

เผลอแป๊บเดียวเวลาก็ผ่านมาถึงเกือบจะกลางเดือนสี่แล้ว ยังจำเป้าหมายที่เราตั้งใจจะทำไว้ในช่วงปีใหม่เมื่อสามเดือนกว่าๆ ที่แล้วได้มั้ย? ไอ้ความตั้งใจที่จะทำนู่นทำนี่เยอะแยะไปหมด สุดท้ายสำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง ผ่านไปหนึ่งปีก็มาเริ่มต้นตั้งเป้าหมายกันใหม่ ถ้าใครอยากประสบความสำเร็จในระยะยาวละก็ ลองนำนิสัย 8 อย่างที่คนประสบความสำเร็จระดับโลกมีเหมือนกันไปปรับใช้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จเล็กหรือใหญ่แค่ไหนอย่างน้อยก็ได้ทำอะไรเพื่อตัวเองเนอะ :)  

380.4K
article Img

10 สำนวนภาษาพูดอังกฤษแบบเจ้าของภาษา

1) What's up?  มี 3 รูปแบบการใช้ คือ ใช้แทนคำทักทาย (Hi) ใช้ถามว่าสบายดีไหม (How are you?) หรือใช้ถามว่า เกิดอะไรขึ้นที่นี่ (What is happening here?)     2) Your fly is undone. ใช้เวลาแอบกระซิบเพื่อนว่า "แกๆ แกลืมรูดซิปอะ"       3) To wolf down To wolf (something) down หมายถึง กินอย่างตะกละ กินอย่างรวดเร็ว  How   did   you   wolf

255.6K
article Img

ตอบคำถาม How are you? ยังไง ที่ไม่ใช่แค่ I'm fine, thank you. And you?

ถ้าจะเริ่มต้นประโยคทักทายเป็นภาษาอังกฤษ หลายๆคนก็อาจจะนึกถึง Hi How are you? เป็นอันดับแรกใช่มั๊ยล่ะคะ ซึ่งก็ไม่แปลกเลย เพราะคำทักทายแบบนี้เป็นคำที่ได้ยินทั่วไปแทบทุกวัน และก็ใช้กันในวงกว้างมากๆ แต่เอ.. เคยสงสัยกันมั๊ยคะว่า เราเจอคนเดิมๆทุกวัน พูดทักซ้ำๆทุกวัน มันจะน่าเบื่อรึเปล่านะ และจะมีคำอื่นๆให้ใช้รึเปล่า มาค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand แวะเอาคำทักทายหลายๆแบบมาฝากกัน จะได้นำไปใช้กันได้นะคะ     คำทักทายแบบไม่เป็นทางการ

93.3K
article Img

Infographic คู่มือจัดกระเป๋าฉบับเตรียมตัวไปเรียนต่อนอก

เวลาจะจัดกระเป๋าไปเที่ยวทีไรนี่ถึงไหนถึงกันนะ เพราะส่วนใหญ่ก็ไปไม่นาน แป๊บๆ ก็กลับ หรือถ้าขาดเหลืออะไรก็รู้ว่าวิ่งเข้าร้านสะดวกซื้อ (ที่มีแทบทุกประเทศ) แป๊บเดียวก็แก้ปัญหาได้ละ แต่พอถึงเวลาต้องมาจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศนี่ อยากจะเอาขาก่ายหน้าผากแล้วนอนไปทั้งอย่างนั้นเลย เพราะมันเป็นอะไรที่ต้องเตรียมตัวอย่างดี บางอย่างนี่ถ้าลืมคือหาซื้อที่ไหนไม่ได้ แถมเผลอๆ ไปถึงที่่เรียนแล้วแต่ไม่มีที่พักอีก มันก็เลยจะเครียดหน่อยๆ อ่ะเนอะ เอ้า ไม่ต้องกลัวค่ะ

6.2K