นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำประเทศและเมือง

พาส่อง 5 เมืองที่สวยที่สุดในวันคริสต์มาส

share image

พาส่อง 5 เมืองที่สวยที่สุดในวันคริสต์มาส

 

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันคริสต์มาสกันแล้ว ทุกคนเตรียมตัวไปฉลองคริสต์มาสกันที่ไหนกันบ้างคะ ถึงปีนี้เราจะออกไปเที่ยวต่างประเทศไม่ค่อยสะดวกกันเท่าไหร่ แต่อากาศเย็นบาง ๆ บ้านเรา บวกกับของประดับตามร้านต่าง ๆ เดินไปไหนก็เจอแต่คนยิ้ม ๆ เตรียมตัวฉลองกับคนสำคัญ แบบนี้ก็ทำให้บรรยากาศดูดีขึ้นมาเหมือนกันเนอะ

แม้ปีนี้จะไม่ได้บินไปฉลองคริสต์มาสที่ไหนแต่เราก็เตรียมลิสท์ เมืองที่สวยสุด ๆ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสมาให้ดูกันค่า เตรียมตัวจดลิสท์ไว้ แล้วไปฉลองกันปีหน้าได้เลย

 

1. Oslo, Norway

 

 

“กรุงออสโล” ได้ชื่อว่าเป็นเมืองศิลปะและธรรมชาติแห่งแสกนดิเนเวียและเป็นเมืองหลวงที่สำคัญในด้านวัฒนธรรมของยุโรป ด้วยความที่อยู่ใกล้กับขั้วโลกเหนือมาก ทำให้ที่นี่มีฤดูหนาวยาวนานถึง 6 เดือนเลยทีเดียวค่ะ ใครเบื่อหน้าร้อนเมืองไทย ขอให้ไปลองหน้าหนาวที่นอร์เวย์เลยค่ะ ซึ่งอากาศจะหนาวที่สุดในเดือนธันวาคมถึงมกราคม (อาจติดลบถึง 20 องศาไปเลย เอ๊า ไปให้สุดค่ะ) 

 

ดังนั้นขอรับรองเลยค่ะว่าเพื่อน ๆ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศ White Christmas (คริสต์มาสที่เมืองถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ สวย ขาว เหมือนในหนังโรแมนติคเลยค่ะ) ที่สวยงามและหนาวจับใจอย่างแน่นอนค่ะ ลองมาดูกันว่าที่นี่เค้าจัดงานฉลองคริสต์มาสอะไรบ้างค่ะ

 

“Christmas Market at Spikersuppa” - จัดช่วงประมาณปลายพฤศจิกายน - ปลายเดือนธันวาคม 

 

ณ ใจกลางกรุงออสโล เพื่อน ๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับการเดิน “ตลาดคริสต์มาส”
ที่เต็มไปด้วยบู๊ทออกร้านขายของมากมาย มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์ตกแต่งและงานฝืมือสำหรับวันคริสต์มาส บรรยากาศโดยรอบก็จะมีการประดับตกแต่งไฟคริสต์มาสที่สวยงาม 

 

 

“ The Annual Christmas Fair ” - จัดในช่วงสุดสัปดาห์เพียงแค่ 2 สัปดาห์แรกของเดือนธันวาคมเท่านั้นค่ะ อยากไปต้องเตรียมตัวดี ๆ นะคะ

 

จัดขึ้น ณ พิพิธภัณฑ์ Norwegian Folk  เป็นเทศกาลคริสต์มาสประจำปีที่เป็นที่นิยมทั้งในนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่น ในงานก็จะมีการออกร้านขายสินค้าโบราณกว่า 100 ร้าน  ทั้งสินค้าแฮนด์เมด อุปกรณ์ตกแต่งในวันคริสต์มาส ขนมหวานต่างๆ ส่วนร้านกาแฟที่อยู่บริเวณพิพิธภัณฑ์ก็จะตกแต่งร้านเป็นธีมคริสต์มาส มีกาแฟ คุ้กกี้ ขนมปังขิง และเมนูพิเศษอื่น ๆ ในแบบฉบับของชาวนอร์เวย์ค่ะ

 

 

2. Salzburg, Austria

 

เสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของเมือง Salzburg  คือนอกจากจะเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปแล้ว ยังมีธรรมชาติและทิวทัศน์ที่งดงามเหมือนภาพวาดเลยค่ะ เพราะเป็นเมืองที่อยู่ใกล้เทือกเขาแอลป์
แถมยังเป็นบ้านเกิดของกวีเอกชื่อดังของโลกอย่าง โมสาร์ท (Wolfgang Amadeus Mozart) และเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์อมตะเรื่อง The Sound of Music อีกด้วยนะคะ ใครที่ชอบเมืองอาร์ตพลาดไม่ได้เลยนะคะ ส่วนกิจกรรมคริสต์มาสที่นี่มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

 

“เล่นสกี” 

 

 

​เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมสุดฮิตของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา Salzburg เลยค่ะ ขอบอกว่าจุดไฮไลท์ที่แจ่มที่สุดในการเล่นสกีคือทางใต้ของตัวเมือง เพราะเราจะได้มองเห็นวิวของเทือกเขาแอลป์ระหว่างเล่นสกีไปด้วยค่ะ 

 

" Salzburg’s Christmas Market ”

 

 

ถือเป็นตลาดคริสต์มาสที่โด่งดังมากในยุโรปตะวันออก ด้วยบรรยากาศที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน เต็มไปด้วยร้านค้าต่าง ๆ มากมาย ไอเท็มเด็ดของที่นี่ก็จะมีขนมโบราณต้นตำรับจากเยอรมันที่ชื่อว่า “Lebkuchen”  หน้าตาจะคล้ายๆขนมปังขิง รสหวาน ๆ แต่มีกลิ่นขิง ๆ ปนมาด้วย อาจทานคู่กับเครื่องดื่มสุดฮิตของชาวยุโรปในช่วงคริสต์มาสนั่นก็คือ “Mulled Wine” หรือไวน์ร้อน เป็นการนำไวน์ไปอุ่นด้วยการต้ม แล้วแต่งรสด้วยน้ำตาลหรือน้ำผึ้งและปรุงกลิ่นด้วยอบเชย เหมาะสำหรับดื่มในที่อากาศหนาว ๆ แบบนี้มากเลยค่ะ ดื่มแล้วอุ่นจนร้อนไปเลย

 

 

3. Montreal, Canada

 

 

หากพูดถึงสถานที่ที่คุณจะได้เจอกับ White Christmas “มอนทรีออล” เป็นเมืองที่เราขอรับรองเลยค่ะว่าคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศคริสต์มาสขาวโพลนที่เต็มไปด้วยหิมะอย่างแน่นอนค่ะ

 

Santa Claus Parade”  - จัดแตกต่างกันไปแต่ละปี ส่วนใหญ่จะประมาณปลาย ๆ เดือนพฤศจิกายนค่ะ (ปีนี้แคนเซิลไปแล้วเพราะโควิดเด้อ)

 

 

 

เป็นประเพณีประจำปีที่มีมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1965 จัดว่าเป็นขบวนพาเหรดซานตาคลอสที่ยิ่งใหญ่อลังการและมีชื่อเสียงมาก ๆ ของ Montreal เลยค่ะ  โดยเค้าจะเดินพาเหรดกันในใจกลางตัวเมืองที่เป็นย่านแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังต่าง ๆ งานนี้อลังการสุด ๆ ขนาดว่ามีคนมาร่วมชมเยอะมากถึง 300,000  คนต่อปีเลยนะคะ

 

 

Montreal Christmas Parade” 

 

เป็นพาเหรดคริสต์มาสที่ยิ่งใหญ่รองลงมาจากพาเหรดซานตาคลอส โดยจะจัดขึ้นหลังงานพาเหรดซานตาคลอส 1 สัปดาห์

 

Montreal Christmas Fireworks”

 

เทศกาลดอกไม้ไฟคริสต์มาสประจำปีของเมือง Montreal ที่สวยงามตระการตามาก ๆ

ซึ่งโชว์นี้จะจัดขึ้นในทุก ๆ วันเสาร์ตลอดเดือนธันวาคมเลยค่ะ โดยเค้าจะเริ่มจุดดอกไม้ไฟประมาณสองทุ่ม ยาวนานเป็นเวลา 15 นาทีค่ะ อย่าลืมไปหามุมเด็ด ๆ ถ่ายรูปกับดอกไม้ไฟกันนะคะ 

 

 

 

4. Saint Petersburg, Russia

 

St. Petersburg จัดว่าเป็นเมืองที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมอันรุ่งเรืองดุจดั่งราชินีแห่งยุโรปเหนือ นอกจากนี้ในเมืองยังมีคลองมากมาย จนได้รับฉายาว่าเป็น “Venice of North” อีกด้วยนะคะ ใครที่มาฉลองคริสต์มาสที่นี่ การันตีได้เลยว่าจะได้เจอกับ White Christmas ที่สวยงามและโรแมนติกสุด ๆ ไปเลยค่ะ ไปดูกันว่าเค้ามีทีเด็ดอะไรบ้างค่ะ

 

 

“St. Petersburg Christmas Market” จัดในช่วงธันวาคม - มกราคม

 

 

จัดขึ้น ณ “Ostrovskovo Square” อยู่ด้านหน้าโรงละคร “Alexandrinsky Drama Theatre” ในงานจะประดับตกแต่งไฟสีฟ้าระยิบระยับเข้ากับบรรยากาศ White Christmas มาก ๆ  มีร้านขายของกว่า 70 ร้าน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าพื้นเมืองของรัสเซียค่ะ อย่างเช่น ตุ๊กตาแม่ลูกดก (Matryoshka doll) เครื่องใช้ในครัวที่ทำจากไม้ เครื่องประดับคริสตัล ถุงเท้า ผ้าพันคอ รวมไปถึงอาหารและเครื่องดื่มของรัสเซีย อย่าง ไส้กรอก ขนมปังไส้เนื้อ และที่ขาดไม่ได้คือ กลูห์ไวน์ (Glühwein) หรือเครื่องดื่มยอดฮิตของตลาดคริสต์มาสยุโรปนั่นเองค่ะ 

 

 

มาถึงไฮไลท์ของตลาดคริสต์มาสที่นี่ คือเค้าจะมีการจัดเวทีโชว์การแสดง “Russian folk songs” ในตอนกลางคืนด้วยค่ะ เพราะงั้นนอกจากจะได้เดินช้อปปิ้ง ทานของอร่อยกันแล้ว ผู้คนที่มาเดินในตลาดก็จะได้เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีที่ไพเราะในแบบฉบับของรัสเซียอีกด้วยค่ะ

 

 

5. Tallinn, Estonia

 

 

Tallinn เป็นเมืองที่มีมนต์ขลังไม่เหมือนที่อื่น เพราะเต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่องเก่าแก่ออกแนววินเทจ จนรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของเทพนิยายเลยล่ะค่ะ สำหรับงานคริสต์มาสที่นี่จะสวยงามชวนฝันขนาดไหน ตามไปอ่านกันเลยค่ะ

 

“Tallinn Christmas Market” - จัดในช่วงปลายพฤศจิกายน  ต้นมกราคม

 

 

จัด ณ Town Hall Square ซึ่งจะมีต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ รายล้อมไปด้วยร้านค้าต่าง ๆ ที่ประดับไฟและตกแต่งอย่างสวยงาม เรียกได้ว่ากดชัตเตอร์ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมดเลยค่ะ

 

ที่เด็ดที่สุดคือ บ้านของลุงซานตาคลอสที่ให้เด็ก ๆ ในเมืองเข้ามาขอพร แถมทุกคนจะได้ลูกอมจากลุงซานต้ากลับบ้านไปเป็นของขวัญอีกด้วย ที่พิเศษกว่านั้นเค้ายังเอา กระต่าย กวางเรนเดียร์และม้า ออกมาให้ชาวเมืองได้สัมผัสและให้อาหารกันอย่างใกล้ชิด เหมือนได้มาถึงบ้านซานต้าจริง ๆ เลยค่ะ

 

 

วันคริสต์มาสเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองที่เต็มไปด้วยความสุข ยิ่งถ้าใครได้ฉลอง White Christmas คงจะฟินสุด ๆ ไปเลยนะคะ ขอให้ทุกคนมีความสุขและสนุกสนานส่งท้ายปีเก่ากันนะคะ
Merry Christmas everyone !!!

 

 

Credit: 

www.austria.info
www.salzburg.info

https://thefairytaletraveler.com/2018/12/20/salzburg-christmas-market-locations/

www.bbc.co.uk
https://www.mtl.org/en
https://thinkdrinks.co.uk/product/mulling-syurp-2x5lt/
https://dailyhive.com/montreal/santa-claus-parade-rene-levesque
https://montreal.ctvnews.ca/santa-claus-is-coming-to-town-thousands-pour-out-for-montreal-s-parade-1.4181386
https://www.tripsavvy.com/montreal-fireworksdisplays-2392368

https://traveltriangle.com/blog/christmas-in-saint-petersburg/

https://toursinstpetersburg.com/christmas-new-year-st-petersburg/

https://bg.rbth.com/%D0%B6%D0%B8%D0%B2%D0%BE%D1%82/326335-novogodishen-duh-moskva-peterburg

http://www.girlfromthebarrio.com/tag/st-petersburg/

https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Tallinn_christmas_market.jpeg

https://www.europeanbestdestinations.com/christmas-markets/tallinn/

 

MUST READ

article Img

ส่องสนามแข่งวีซ่าทำงานหลังเรียนจบ ประเทศไหนขอยาก ประเทศไหนได้ง่าย มาดูกัน

ร้อนขนาดนี้ใครนึกอยากหนีไปอยู่ทำงานต่อต่างประเทศบ้างคะ? บางคนอาจจะคิดว่าโอ๊ย มันไปยาก ทำไม่ได้หรอก แหมๆ ต้องขอบอกว่าอย่าเพิ่งปิดประตูความฝันดังปึ้ง! ขนาดนั้นค่ะ เพราะจริงๆ แล้ว หลายๆ ประเทศเค้ามีวีซ่าหลังเรียนจบให้นักเรียนต่างชาติสามารถอยู่ทำงานต่อได้เป็นปีๆ เลย     แล้วแต่ละประเทศขอวีซ่ายาก-ง่ายแค่ไหน? แต่ละประเทศมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปค่ะ แต่ว่าส่วนใหญ่แล้ววีซ่าตัวนี้เป็นวีซ่าแบบที่ขอได้ไม่ยาก

4.3K
article Img

เรียนไป เที่ยวไป 5 Road Trip ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต!

ใครมีความฝันอยากไป Road Trip กันบ้าง!? ยกมือหน่อยเร็ววว เพราะวันนี้ Hotcoureses Thailand ขอทำหน้าที่เป็นเอเจนท์พาทุกคนไปสำรวจเส้นทาง Road Trip ทั่วโลกกัน! นอกจากนี้จะพาไปดูด้วยว่าถ้าอยากไปเที่ยวเส้นไหนแล้ว มหาลัยอะไรบ้างที่อยู่ใกล้ๆ กับเส้นทางนั้น!         แพ็คกระเป๋าแล้วรัดเข็มขัดให้แน่นนะ จะออกเดินทางแล้วจ้ะ!    Route 66       หนึ่งในเส้นทางที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก!

2.1K
article Img

เรียนต่อนอกในยูที่คนไทยเยอะ ปังหรือปิ๋ว? มาหาคำตอบกัน!

What’s up, Sis!?      Sup, Bro!?      มิสกลับมาจากภารกิจราชการแล้วจ้ะ พร้อมส่งรายงานให้ทุกคนทราบแล้วค่ะ! 🔍📚     สิ่งหนึ่งที่มิสสังเกตเวลาซิสจะไปเรียนต่อนอกกัน นอกจากคำถามทั่วๆ ไปที่เกี่ยวกับตัวหลักสูตรและมหาวิทยาลัยแล้ว จะมีคำถามนี้โผล่ขึ้นมาเสมอค่ะ นั่นก็คือ ‘คนไทยเยอะมั้ย?’  สำหรับบางคนคำถามนี้มัน Serious มากนะเออ! มิสเลยไปสืบมาให้ว่าตกลงแล้วถ้ามหาลัยที่เราไปเรียนต่อมีคนไทยเยอะ/น้อย

1.3K