นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำประเทศและเมือง

8 เมืองในยุโรปที่น่าไปเยือนช่วงฤดูหนาว

share image

เมื่อพูดถึงการไปเที่ยวยุโรป แน่นอนว่าไฮซีซั่นคงหนีไม่พ้นช่วงฤดูร้อน อย่างเดือนกรกฎาคม - สิงหาคม ซึ่งคนยุโรปนิยมออกไปเที่ยวเพราะเขาโหยหาแสงแดดกันสุดๆ ส่วนคนต่างถิ่นก็ชอบเที่ยวช่วงนี้เช่นกันค่ะ เพราะรู้สึกว่าได้เที่ยวคุ้ม กว่าฟ้าจะมืดก็ปาเข้าไปสามทุ่ม ร้านรวงและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็เปิดนานกว่าปกติ แถมแบรนด์ต่างๆ ยังแห่กันลดราคามากมายอีกด้วย แต่แน่นอนว่าเมื่อเป็นไฮซีซั่น ค่าตั๋วเครื่องบินและค่าที่พักก็ย่อมแพงตามไปด้วย

 

ต่างจากฤดูหนาวที่เพิ่งจะบ่ายสามฟ้าก็มืดแล้ว แถมถ้าโชคร้ายติดพายุหิมะรถราต่างๆ ยังดีเลย์อีกด้วย คนเลยไม่ค่อยอยากเที่ยวยุโรปกันในฤดูหนาวเท่าไหร่ ยกเว้นช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่คึกคักหน่อย หลังจากนั้นเรียกได้ว่าเป็นโลว์ซีซั่นสุดๆ แต่ก็มีข้อดีคือสายการบินต่างๆ จะพากันออกโปรโมชั่นลดราคา และที่พักส่วนใหญ่ก็ถูกกว่าหน้าร้อนด้วยค่ะ หากใครสนใจเที่ยวแหวกแนว สัมผัสความหนาวสุดขีดและขาวโพลนไปด้วยหิมะ ซึ่งก็อาจจะสนุกไปอีกแบบสำหรับคนที่รักความท้าทาย เรามี 8 เมืองที่น่าไปเยือนในฤดูหนาวมาแนะนำค่ะ

 

1. Abisko ประเทศสวีเดน

เมืองนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศสวีเดน เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับการมาชม ‘แสงเหนือ’  และมีกิจกรรมท่ามกลางหิมะที่น่าสนุกอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นการเล่นสกี ไต่เขา ไอซ์สเก็ต นั่งรถลากโดยมีสุนัขแสนรู้คอยให้บริการ เดินสำรวจอุทยานแห่งชาติ ชมทัศนียภาพสวยแปลกตาท่ามกลางความขาวโพลน และไฮไลท์เด็ดสุดที่ขอแนะนำคือการพักใน Icehotel ซึ่งเข้าพักได้ในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น เพราะหลังจากนั้นโรงแรมจะละลายค่ะ!

 

>> สนใจเรียนต่อสวีเดน <<

 

2. Copenhagen ประเทศเดนมาร์ก

copenhagen

โคเปนเฮเกน ได้รับสมญานามว่าเป็น ‘เมืองแห่งเทพนิยาย’ และยังเป็นเมืองเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดในแถบสแกนดิเนเวียด้วยค่ะ เมืองนี้ตั้งอยู่ริมทะเล รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพอันสวยงาม และสถาปัตยกรรมโบราณอันทรงคุณค่ามากมาย ซึ่งในฤดูหนาวจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ทำให้แลดูโรแมนติกอย่าบอกใครเชียว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเทศกาล Wondercool ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษต้อนรับลมหนาวอีกด้วย ภายในงานมีทั้งคอนเสิร์ต งานดีไซน์ อาหาร สถาปัตยกรรม ศิลปะ และแฟชั่นมาจัดแสดง ดูรายละเอียดของเทศกาลได้ที่ www.wondercoolcopenhagen.com

 

3. Transylvania ประเทศโรมาเนีย

ทรานซิลเวเนีย เป็นดินแดนประวัติศาสตร์ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องตำนานแดร็กคูล่า ผีดูดเลือดชื่อดังซึ่งเชื่อกันว่าอาศัยอยู่ในปราสาทบราน (Bran Castle) ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของเมือง และมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่อื่นๆ ในยุคกลางให้เลือกชมอีกเพียบ นอกจากนี้ ทรานซิลเวเนียก็ยังมีสกีรีสอร์ทและอุทยานแห่งชาติไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลกิจกรรมแนวผจญภัยด้วย

 

 

4. Venice ประเทศอิตาลี

venice

เมืองแห่งสายน้ำที่หลายคนใฝ่ฝันจะมาเยือนแห่งนี้ มีกิจกรรมพิเศษต้อนรับฤดูหนาวคือ เทศกาลคาร์นิวัล (Carnival of Venice) ซึ่งจัดต่อเนื่องยาวนานมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 ในปี 2015 นี้จะจัดขึ้นวันที่ 31 มกราคม - 17 กุมภาพันธ์ ภายในงานผู้คนจะแต่งกายสีสันสดใส ที่สำคัญคือต้องสวมหน้ากาก และพากันกินดื่ม เต้นรำกันอย่างสนุกสนานสุดเหวี่ยง มีโชว์แสงสีเสียงและกิจกรรมทางวัฒนธรรมสนุกๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมมากมาย ถ้าอยากไปสัมผัสคาร์นิวัลเวนิสสักครั้งในชีวิตละก็ ต้องจองที่พักตั้งแต่เนิ่นๆ นะคะ ไม่งั้นเต็มหมดแน่นอน เพราะงานนี้เขาเป็นสุดยอดไฮไลท์ของยุโรปในฤดูหนาวจริงๆ

 

5. Prague สาธารณรัฐเช็ก

prague

ปรากเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐเช็ก ที่นี่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่งดงาม จนได้รับฉายาว่าเป็นอัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมยุโรป ปรากเป็นเมืองแสนโรแมนติกและน่าเที่ยวตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่มีหิมะมาช่วยเสริมความสวยงามของสถาปัตยกรรมแต่ละแห่งให้ยิ่งโรแมนติกมากขึ้นไปอีก หากมีเวลาเหลือแนะนำว่าควรต่อรถไปเที่ยวเชสกี ครุมลอฟ เมืองไข่มุกแห่งโบฮีเมียอันแสนมีเสน่ห์ ที่อยู่ห่างจากปรากไปประมาณ 180 กิโลเมตร รับรองว่าคุณจะต้องตกหลุมรักเช็กจนถอนตัวไม่ขึ้นแน่นอนค่ะ

 

6. Innsbruck ประเทศออสเตรีย

Innsbruck

อินส์บรุค เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ ‘เมืองหลวงของการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดระดับโลก’ ที่มีโอกาสได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวถึงสองครั้ง อินส์บรุคตั้งอยู่ริมแม่น้ำอินน์และถูกโอบล้อมไว้ด้วยเทือกเขาแอลป์ เมืองนี้จึงมีทัศนียภาพสวยจับใจ หากมีโอกาสได้มาเยือนไม่ควรการเดินทอดน่องบนถนนแฮร์ซอก ฟริดริช ซตราสเซอ (Herzog-Friedrich-Strasse) จิบกาแฟอุ่นๆ ในคาเฟ่ริมทางสุดโรแมนติก และแวะเข้าไปชมแกลเลอรี่ของ ‘สวารอฟสกี้’ แบรนด์คริสตัลชื่อดัง

 

7. Reykjavik ประเทศไอซ์แลนด์

iceland

เรคยาวิกเป็นเมืองหลวงที่อยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุดในโลก ทุกๆ ปีในฤดูหนาวที่นี่จะมีการจัดงานเทศกาล Winter Light Festival อย่างยิ่งใหญ่ โดยทั้งเมืองจะประดับประดาด้วยไฟหลากสี มีการแสดงดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม แข่งขันกีฬา มีการออกร้านขายสินค้าและอาหารต่างๆ มากมาย นอกจากนี้ในเมืองยังมีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้แช่น้ำร้อนคลายหนาว ท่ามกลางบรรยากาศรอบตัวที่หิมะโปรยปรายอีกด้วย

 

8. Edinburgh ประเทศสก็อตแลนด์

ถนนคดเคี้ยวตามตรอกซอกซอยในบรรยากาศเมืองเก่า ปราสาทโบราณอันงดงาม สวนสาธารณะใหญ่ใจกลางเมืองที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและแสงสีตระการตา สิ่งเหล่านี้คือความประทับใจที่ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสในฤดูหนาวของเอดินบระ และอะไรจะดีไปกว่าการได้เล่นสเก็ตน้ำแข็งใจกลางเมืองที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป หรือถ้าอยากชิลล์กว่านั้น จะเดินเล่นรอบๆ เนินเขา Arthur's Seat เพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์และดื่มด่ำกับทัศนียภาพสวยงามรอบตัวก็เพลิดเพลินอย่าบอกใคร

 

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

ส่องสนามแข่งวีซ่าทำงานหลังเรียนจบ ประเทศไหนขอยาก ประเทศไหนได้ง่าย มาดูกัน

ร้อนขนาดนี้ใครนึกอยากหนีไปอยู่ทำงานต่อต่างประเทศบ้างคะ? บางคนอาจจะคิดว่าโอ๊ย มันไปยาก ทำไม่ได้หรอก แหมๆ ต้องขอบอกว่าอย่าเพิ่งปิดประตูความฝันดังปึ้ง! ขนาดนั้นค่ะ เพราะจริงๆ แล้ว หลายๆ ประเทศเค้ามีวีซ่าหลังเรียนจบให้นักเรียนต่างชาติสามารถอยู่ทำงานต่อได้เป็นปีๆ เลย     แล้วแต่ละประเทศขอวีซ่ายาก-ง่ายแค่ไหน? แต่ละประเทศมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปค่ะ แต่ว่าส่วนใหญ่แล้ววีซ่าตัวนี้เป็นวีซ่าแบบที่ขอได้ไม่ยาก

4.1K
article Img

เรียนไป เที่ยวไป 5 Road Trip ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต!

ใครมีความฝันอยากไป Road Trip กันบ้าง!? ยกมือหน่อยเร็ววว เพราะวันนี้ Hotcoureses Thailand ขอทำหน้าที่เป็นเอเจนท์พาทุกคนไปสำรวจเส้นทาง Road Trip ทั่วโลกกัน! นอกจากนี้จะพาไปดูด้วยว่าถ้าอยากไปเที่ยวเส้นไหนแล้ว มหาลัยอะไรบ้างที่อยู่ใกล้ๆ กับเส้นทางนั้น!         แพ็คกระเป๋าแล้วรัดเข็มขัดให้แน่นนะ จะออกเดินทางแล้วจ้ะ!    Route 66       หนึ่งในเส้นทางที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก!

2K
article Img

เรียนต่อนอกในยูที่คนไทยเยอะ ปังหรือปิ๋ว? มาหาคำตอบกัน!

What’s up, Sis!?      Sup, Bro!?      มิสกลับมาจากภารกิจราชการแล้วจ้ะ พร้อมส่งรายงานให้ทุกคนทราบแล้วค่ะ! 🔍📚     สิ่งหนึ่งที่มิสสังเกตเวลาซิสจะไปเรียนต่อนอกกัน นอกจากคำถามทั่วๆ ไปที่เกี่ยวกับตัวหลักสูตรและมหาวิทยาลัยแล้ว จะมีคำถามนี้โผล่ขึ้นมาเสมอค่ะ นั่นก็คือ ‘คนไทยเยอะมั้ย?’  สำหรับบางคนคำถามนี้มัน Serious มากนะเออ! มิสเลยไปสืบมาให้ว่าตกลงแล้วถ้ามหาลัยที่เราไปเรียนต่อมีคนไทยเยอะ/น้อย

1.2K