นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำประเทศและเมือง

รวมไอดอลสายย้ายประเทศ อยากไปอยู่ต่างประเทศควรดู!

share image

ฮายยย แนะนำตัวกันก่อนนิดนึงนะคะ น้องจินต์คือสาวชาวไทยที่มาเรียนต่อโทที่อังกฤษ แล้วก็ได้อยู่ทำงานต่อ และสร้างครอบครัวที่นี่แบบยาว ๆ ไปเลยค่ะ และด้วยความที่อยู่มาน้านนาน น้องจินต์เลยจะเอาเรื่องราวสนุก ๆ ชีวิตสมัยเรียน วีซ่า การทำงานและการใช้ชีวิตที่นี่มาเม้าท์ให้ทุกคนฟังกัน 

ใครอยากอ่านบทความของน้องจินต์ทั้งหมด เซิร์ชคำว่า น้องจินต์ ในช่องหาบทความมุมบนขวาได้เลยจ้

 

ยังเป็นกระแสติดเทรนด์กันอยู่ ณ ตอนนี้ สำหรับการย้ายไปเรียนหรือไปทำงานที่ต่างประเทศ ที่หลายๆคนใฝ่ฝันและเริ่มหาลู่ทางที่จะไปอยู่กันแต่เนิ่นๆ วันนี้น้องจินต์เลยขอพาเพื่อนๆไปส่อง Influencer สายต่างประเทศ ที่เล่าเรื่องราวชีวิตและการเป็นอยู่ในแต่ละประเทศให้เห็นกันจะจะ จะเป็นใครกันบ้าง ตามไปดูกันเล้ย


 

 

  • ชะนีพีชชี่ & สตีเฟ่นโอปป้า (502k followers)

  • ประเทศ: อังกฤษ

สาวไทยสุดเปรี้ยวแสนฮา ที่เพิ่งแต่งงานกับหนุ่มอังกฤษอย่างสตีเฟ่น และใช้เพจเป็นพื้นที่บันทึกเรื่องราวประจำวันสนุกๆ วิดิโอแต่ละอันนี่ต้องบอกว่าได้ทั้งความรู้และความสนุกไปด้วย ใครชอบแนวชีวิตประจำวันแบบฮาๆ แนะนำช่องนี้เลยค่ะ https://www.facebook.com/sacrosspeachii 

 

 

  • ตามติดชีวิตแม่บ้านแขก (276k followers)

  • ประเทศ: อังกฤษ

เพจที่เล่าเรื่องของคุณอุ่นและครอบครัวสุดน่ารัก ที่มาเล่าเรื่องชีวิตแบบแม่ๆในประเทศอังกฤษ จากแอร์โฮสเตสสายการบินใหญ่ สู่ชีวิตครอบครัวที่มีครบทุกรสชาติ การเล่าเรื่องแบบสนุกๆ รวมไปถึงอัพเดทข่าวเด็ดในกระแสต่างๆทั้งไทยและต่างประเทศ ทำให้เพจนี้เป็นเพจโปรดของใครหลายๆคนค่ะ https://www.facebook.com/Deserthousewife.diary 

 

 

  • สะใภ้เกาหลี ซอแฟนเพจ  (3.6M followers)

  • ประเทศ: เกาหลี

ต้องบอกว่าใครที่เป็นสายเกาหลี ต้องรู้จักหรือเคยเห็นเพจคุณซออย่างแน่นอน เพจนี้เล่าเรื่องจากคุณซอ สาวไทยอ่อนหวาน ที่แต่งงานกับชาวเกาหลี และใช้ชีวิตอยู่ในตอนใต้ของเกาหลี แต่เพราะครอบครัวของเธออาศัยอยู่ในชนบท ทำให้เราได้เห็นภาพคุณซอช่วยครอบครัวสามีทำฟาร์ม ทำสวนอยู่ตลอดเวลา ทั้งน่ารักและอบอุ่น ดูแล้วยิ้มตามไปตลอดแน่นอนค่ะ https://www.facebook.com/seohyun.thailand88 

 

 

  • MamaHaga (123k subscribers)

  • ประเทศ: ญี่ปุ่น

แม่บ้านคนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น พร้อมลูกน้อยอีก 2 คน ที่ทำให้หลายๆคนอยากติดตาม เพราะด้วยการใชัชีวิตแบบเรียบง่าย เน้นเรื่องราวแบบแม่บ้าน ที่ดูและลูกๆ พาเข้าซุปเปอร์มาร์เก็ต เตรียมอาหาร จัดบ้าน เลี้ยงลูก และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้เราได้เปิดหูเปิดตากันอย่างดีเลยล่ะค่ะ 

https://www.youtube.com/channel/UCuReOndf5eVepDazDP0FA0g 

 

  • Jayycrane (1.1M followers)

  • ประเทศ: อเมริกา

สายเฮลตี้ ฟิตแอนด์เฟิร์มต้องไม่พลาดคุณจ๋าคนนี้ค่ะ เพราะเป็นสาวเฮลตี้ ที่ชอบทำขนม อาหารและรักธรรมชาติ โดยคุณจ๋าใช้ชีวิตกับสามีและลูกๆสี่ขาสุดน่ารัก ในแต่ละคลิป คุณจ๋าจะเน้นพูดเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อให้สามีเข้าใจไปด้วย ดูแล้วเพลินมากๆ แถมได้ฝึกภาษาไปในตัวด้วยค่ะ 

https://www.facebook.com/jayypcrane 

 

 

MUST READ

article Img

ส่องสนามแข่งวีซ่าทำงานหลังเรียนจบ ประเทศไหนขอยาก ประเทศไหนได้ง่าย มาดูกัน

ร้อนขนาดนี้ใครนึกอยากหนีไปอยู่ทำงานต่อต่างประเทศบ้างคะ? บางคนอาจจะคิดว่าโอ๊ย มันไปยาก ทำไม่ได้หรอก แหมๆ ต้องขอบอกว่าอย่าเพิ่งปิดประตูความฝันดังปึ้ง! ขนาดนั้นค่ะ เพราะจริงๆ แล้ว หลายๆ ประเทศเค้ามีวีซ่าหลังเรียนจบให้นักเรียนต่างชาติสามารถอยู่ทำงานต่อได้เป็นปีๆ เลย     แล้วแต่ละประเทศขอวีซ่ายาก-ง่ายแค่ไหน? แต่ละประเทศมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปค่ะ แต่ว่าส่วนใหญ่แล้ววีซ่าตัวนี้เป็นวีซ่าแบบที่ขอได้ไม่ยาก

4.1K
article Img

เรียนไป เที่ยวไป 5 Road Trip ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต!

ใครมีความฝันอยากไป Road Trip กันบ้าง!? ยกมือหน่อยเร็ววว เพราะวันนี้ Hotcoureses Thailand ขอทำหน้าที่เป็นเอเจนท์พาทุกคนไปสำรวจเส้นทาง Road Trip ทั่วโลกกัน! นอกจากนี้จะพาไปดูด้วยว่าถ้าอยากไปเที่ยวเส้นไหนแล้ว มหาลัยอะไรบ้างที่อยู่ใกล้ๆ กับเส้นทางนั้น!         แพ็คกระเป๋าแล้วรัดเข็มขัดให้แน่นนะ จะออกเดินทางแล้วจ้ะ!    Route 66       หนึ่งในเส้นทางที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก!

2K
article Img

เรียนต่อนอกในยูที่คนไทยเยอะ ปังหรือปิ๋ว? มาหาคำตอบกัน!

What’s up, Sis!?      Sup, Bro!?      มิสกลับมาจากภารกิจราชการแล้วจ้ะ พร้อมส่งรายงานให้ทุกคนทราบแล้วค่ะ! 🔍📚     สิ่งหนึ่งที่มิสสังเกตเวลาซิสจะไปเรียนต่อนอกกัน นอกจากคำถามทั่วๆ ไปที่เกี่ยวกับตัวหลักสูตรและมหาวิทยาลัยแล้ว จะมีคำถามนี้โผล่ขึ้นมาเสมอค่ะ นั่นก็คือ ‘คนไทยเยอะมั้ย?’  สำหรับบางคนคำถามนี้มัน Serious มากนะเออ! มิสเลยไปสืบมาให้ว่าตกลงแล้วถ้ามหาลัยที่เราไปเรียนต่อมีคนไทยเยอะ/น้อย

1.2K