ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำประเทศและเมือง

ไปตามหนัง หนังเรื่องนี้อยู่ที่เมืองอะไร? 8 หนังน่าสนใจประจำปี 2017

หนังน่าสนใจปี 2017

 

ปี 2017 เป็นปีที่มีภาพยนตร์หลายเรื่องที่น่าสนใจ หลากอารมณ์เต็มไปหมด บางเรื่องก็คว้ารางวัลกันมาเรียบร้อยแล้ว วันนี้ทางฮอทคอร์สเลยไม่ได้แค่จะเอาลิสต์รายชื่อหนังดังประจำปีมาให้ดู แต่เรายังจะไปดูกันด้วยว่าแต่ละเรื่องนั้นอยู่ที่เมืองอะไร ประเทศอะไรกันบ้าง มาดูหนัง 8 เรื่องต้อนรับปี 2018 กันดีกว่า!

เพราะว่าเป็นหนังดังส่วนมากที่มาจากฮอลลีวูดก็อาจจะมีอเมริกาเยอะไปบ้าง ไว้วันหลังจะเอาหนังของประเทศอื่นมาให้ดูกันนะ

 

1. Baby Driver

ภาพยนตร์เรื่อง Baby Driver เป็นเรื่องเกี่ยวกับเบบี้ คนขับรถหนุ่มในแก๊งโจร เบบี้มีความพิเศษอย่างหนึ่งคือเขาชอบฟังเพลงมาก เพราะฉะนั้นในหนังเรื่องนี้เราก็จะได้เห็นการนำดนตรีเข้ามาผสานกับการเคลื่อนไหวของตัวละคร มีทั้งฉากแอ็คชั่นรถวิ่งไล่ล่ากันและอารมณ์ของตัวละคร เรียกว่าเป็นหนังภาพดี แสงดีแห่งปี ดูแล้วรู้เลยว่าไม่ได้ถ่ายหรือตัดต่อกันมาได้ง่ายๆ

 

เรื่อง Baby Driver เกิดขึ้นที่เมืองแอนแลนต้า รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ในหนังไม่ค่อยได้พูดถึงเท่าไหร่ แต่ผู้ชมก็จะได้เห็นฉากหรือถนนจากเรื่องนี้ เราไม่ค่อยเห็นความเป็นแอตแลนต้าจากภาพยนตร์ฮอลลีวูดมากเท่าไหร่ ส่วนมากหนังอเมริกันจะพยายามพรีเซนต์ความเป็นลอสแองเจลิสหรือนิวยอร์ก เพราะฉะนั้นแอตแลนต้าเลยเป็นเมืองที่น่าสนใจอีกหนึ่งเมืองที่พลาดไม่ได้ แถมเมืองนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารและเอนเตอร์เทนเมนท์ต่างๆ ด้วย นอกจากนี้ในปี 2014 แอตแลนต้ายังถูกจัดเป็นเมืองที่มีเงินจ้างเด็กจบใหม่สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งด้วย เรียกได้ว่าใครไปเรียนรัฐนั้นก็หางานทำต่อได้พอดีเลย

 

 


2. Coco

Coco เป็นหนังที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย หนังเรื่องนี้เป็นอนิเมชั่นอีกเรื่องของ Pixar เป็นเรื่องเกี่ยวกับมิเกล เด็กชายที่ฝันอยากเป็นนักดนตรี แต่คนที่บ้านไม่เห็นด้วย เรื่องดำเนินไปพร้อมกับการพูดถึงความสัมพันธ์ของครอบครัว และความเชื่อเรื่องการคว้าโอกาสทำตามฝัน พร้อมกับประเพณีของครอบครัว ดูแล้วอบอุ่นหัวใจมากๆ เป็นเรื่องที่ต้องดูก่อนจบปีจริงๆ

 

Coco เกิดขึ้นที่หมู่บ้านหนึ่งในปรฤะเทศเม็กซิโก โดยดำเนินเรื่องเกี่ยวกับเทศกาล Dia de los Muertos หรือเทศกาลของคนตาย (Day of the Dead) เป็นวันที่ลูกหลานที่มีชีวิตอยู่จัดเทศกาลถึงญาติผู้ล่วงลับไปแล้ว ทำเห็นสเน่ห์ของวัฒนธรรมเม็กซิกันที่น่าสนใจ ทั้งภาษา อาหาร และสีสันต่างๆ เรียกว่าพอดูแล้วอยากทำความรู้จักประเทศนี้มากกกว่านี้เลย

 

 

3. Dunkirk

Dunkirk เป็นหนังที่กำกับโดยผู้กำกับชื่อดังอย่างคริสโตเฟอร์ โนแลน ดำเนินเรื่องในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เกี่ยวกับการอพยพของทหารในสงครามไปยังเมืองในฝรั่งเศส โดยมีนักแสดงหน้าตาคุ้นเคยบ้างใหม่บ้างให้เห็น เป็นเรื่องที่แสดงให้เห็นความรู้สึกในช่วงเวลาของสงคราม ประชาชนและทหารที่อายุยังหนุ่ม

 

 

Dunkirk เป็นเขตหนึ่งทางตอนเหนือของฝรั่งเศส มีอาหารขึ้นชื่อคือ coq à la bière หรือไก่ในซอสครีมเบียร์ การเดินทางไปกลับ Dunkirk นั้นมีทั้งด้วยเรือและรถไฟ สำหรับใครที่ไปทำงานหรือศึกษาต่อประเทศฝั่งยุโรปอย่างอังกฤษ เบลเยี่ยมหรือฝรั่งเศสแล้วก็ลองไปที่นี่ดูได้เลย

 

 

 

4. Guardians of the Galaxy Vol.2

สำหรับใครที่เป็นแฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่และแฟนหนังของมาร์เวลคงจะต้องรู้จักเรื่องนี้ เพราะ Guardians of the Galaxy ที่ฉายในปีนี้เป็นภาค 2 แล้ว หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับทีมฮีโร่ที่ต่อสู้กันในกาแล็กซี่ ในทีมประกอบไปด้วยสิ่งมีชีวิตหลากสายพันธุ์มีทั้งมนุษย์ มนุษย์ต่างดาว แรคคูน ต้นไม้ เพื่อทำภารกิจกอบกู้จักรวาลให้สำเร็จ

 

อ้าว แล้วถ้าสู้กันในจักรวาลจะมาเกี่ยวกับโลกเราได้ยังไง ไม่ต้องแปลกใจ เพราะก่อนที่ตัวเอกของเราจะไปอยู่ในจักรวาลเนี่ย เขาเกิดในรัฐมิสซูรี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ทางมิดเวสต์ของประเทศอเมริกา คนที่อยู่ในแถบนี้จะมีสำเนียงที่แปลกหูไปจากปกติ ไม่เชื่อลองไปฟังแม่ตัวเอกตอนหนังเริ่มสิ รัฐมิสซูรี่มีสวนพฤกษศาสตร์ที่น่าสนใจ ทะเลสาบโอซาร์คที่ได้ชื่อเป็นมังกรเวทมนตร์เพราะรูปทรงของมัน กับกลิ่นอายแบบมิดเวสเทิร์น พลาดที่นี่ไม่ได้เลย

 

 

 

5. Logan

Logan เป็นหนังเกี่ยวกับ Wolverine และให้ความรู้สึกใหม่ๆ เกี่ยวกับหนังฮีโร่ ที่ไม่ไดมีแค่หนังแอคชั่นแต่ยังรวมถึงดราม่าเมื่อวูล์ฟเวอรีนต้องพาเด็กคนหนึ่งข้ามรัฐในวันที่ไม่เหลือคนกลายพันธุ์มากแล้วนัก เราได้เห็นความอบอุ่นของฮีโร่ที่ตลอดหลายปีมักจะเห็นความแข็งกร้าวในหนังภาคอื่นๆ ของวูล์ฟเวอรีน สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์แบบครอบครัวที่ตัวละครฮีโร่โหยหาได้ดีทีเดียว

 

เรื่อง Logan ดำเนินเรื่องใน 3 ประเทศ คือแคนาดา อเมริกาและเม็กซิโก โดยที่โลแกนสัญญาจะพา x-23 หรือเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่มีพลังพิเศษข้ามประเทศเพื่อไปในดินแดนที่ปลอดภัยกว่าที่อยู่ที่แคนาดา ในหนังเราได้เห็นภูมิประเทศของอเมริกา เห็นรัฐที่โดดเด่นคือลาสเวกัสที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว และแคนาดาเรื่องของธรรมชาติและการเป็นที่พักพิงใจและอนาคตของตัวเอกด้วย

 

 

 

6. Spider-man: Homecoming


สไปเดอร์แมนเป็นตัวละครที่ใครๆ ก็รู้จักเพราะมีการทำรีเมคอยู่บ่อยครั้ง เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่กับลุงและป้าแต่ต่อมาลุงก็เสียชีวิตไป ในภาคโฮมคัมมิ่งทำให้เราได้เห็สไปเดอร์แมนที่อายุน้อยที่สุดเพราะกำลังเรียนอยู่ในไฮสคูล และเห็นปัญหาของการเป็นฮีโร่และวัยรุ่นในเวลาเดียวกัน

 

สไปเดอร์แมนภาคนี้ดำเนินเรื่องหลักๆ อยู่ที่ควีนส์ รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้ได้เห็นสเน่ห์แบบคนท้องถิ่นในนิวยอร์ก ความหลากหลายทางชาติพันธุ์ และชีวิตวัยรุ่นไฮสคูลในประเทศอเมริกา เห็นแล้วอยากลองใช้ชีวิตอยู่แบบนั้นบ้างเนอะ

 

 

 

 

7. Call me by Your Name

 

หนังที่ถูกคนพูดถึงมากในปี 2017 นี้คือเรื่อง Call Me by Your Name หนังรักชายรักชายระหว่างเด็กหนุ่ม เป็นเรื่องของเด็กหนุ่มอายุ 17 ที่ได้มาเจอกับชายหนุ่มอีกคนซึ่งเป็นคนรู้จักของพ่อเพื่อมาช่วยงานวิชาการ เป็นหนังที่สร้างมาจากนิยายชื่อเรื่องเดียวกันในปี 2007

 

หนังเรื่องนี้ดำเนินเรื่องที่ลอมบาร์ดี ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี ที่ลอมบาร์ดีมีเมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องแฟชั่นอย่างมิลาน นอกจากนี้ยังเป็นบริเวณที่สวยงามไปด้วยวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม ทะเลสาบต่างๆ เป็นดินแดนยุโรปในฝันของหลายๆ คน

 

 

 

 

8. Beauty and the Beast

Beauty and the Beast สร้างมาจากเรื่องอมตะอีกเรื่องคือนิทานเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูรที่ดิสนีย์เอามาทำเป็นตำนานอันน่าสนใจ เรื่องราวของเด็กสาวที่อยู่กับพ่อ โดนชาวบ้านมองเป็นตัวประหลาดเพราะนิสัยรักการเรียนรู้ของเธอและไม่ยอมทำตามขนบสังคมชายเป็นใหญ่ในสมัยก่อนได้มาเจอกับอสูรและสิ่งของมีชีวิตในปราสาทและได้ทำความรู้จักกันและกัน

 

หนังเรื่องนี้เกิดที่ชนบทในประเทศฝรั่งเศสสมัยก่อน แต่เราก็ได้เห็นกรุงปารีสบ้างเล็กน้อย ประเทศฝรั่งเศสเป็นดินแดนน่าค้นหา ภาษาน่าสนใจ แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหาร ไวน์ และศิลปะ ดนตรี งานเทศกาลต่างๆ พลาดไม่ได้เลย

 

 

 

บางครั้งภาพยนตร์ก็ไม่ใชแค่การให้ความบันเทิงแต่ยังเก็บมาเป็นแรงบันดาลใจให้ไปทำตามความฝันหรือไปตามที่ต่างๆ ที่อยากไปได้ เราเองก็เป็นตัวเอกในหนังของเรา เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า รีบดำเนินเรื่องของตัวเองต่อเลย :)

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท

MUST READ

เรียนไป เที่ยวไป 5 Road Trip ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต!

ใครมีความฝันอยากไป Road Trip กันบ้าง!? ยกมือหน่อยเร็ววว เพราะวันนี้ Hotcoureses Thailand ขอทำหน้าที่เป็นเอเจนท์พาทุกคนไปสำรวจเส้นทาง Road Trip ทั่วโลกกัน! นอกจากนี้จะพาไปดูด้วยว่าถ้าอยากไปเที่ยวเส้นไหนแล้ว มหาลัยอะไรบ้างที่อยู่ใกล้ๆ กับเส้นทางนั้น!         แพ็คกระเป๋าแล้วรัดเข็มขัดให้แน่นนะ จะออกเดินทางแล้วจ้ะ!    Route 66       หนึ่งในเส้นทางที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก!

1.4K

ส่องสนามแข่งวีซ่าทำงานหลังเรียนจบ ประเทศไหนขอยาก ประเทศไหนได้ง่าย มาดูกัน

ร้อนขนาดนี้ใครนึกอยากหนีไปอยู่ทำงานต่อต่างประเทศบ้างคะ? บางคนอาจจะคิดว่าโอ๊ย มันไปยาก ทำไม่ได้หรอก แหมๆ ต้องขอบอกว่าอย่าเพิ่งปิดประตูความฝันดังปึ้ง! ขนาดนั้นค่ะ เพราะจริงๆ แล้ว หลายๆ ประเทศเค้ามีวีซ่าหลังเรียนจบให้นักเรียนต่างชาติสามารถอยู่ทำงานต่อได้เป็นปีๆ เลย     แล้วแต่ละประเทศขอวีซ่ายาก-ง่ายแค่ไหน? แต่ละประเทศมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปค่ะ แต่ว่าส่วนใหญ่แล้ววีซ่าตัวนี้เป็นวีซ่าแบบที่ขอได้ไม่ยาก

1.2K

เรียนต่อนอกในยูที่คนไทยเยอะ ปังหรือปิ๋ว? มาหาคำตอบกัน!

What’s up, Sis!?      Sup, Bro!?      มิสกลับมาจากภารกิจราชการแล้วจ้ะ พร้อมส่งรายงานให้ทุกคนทราบแล้วค่ะ! 🔍📚     สิ่งหนึ่งที่มิสสังเกตเวลาซิสจะไปเรียนต่อนอกกัน นอกจากคำถามทั่วๆ ไปที่เกี่ยวกับตัวหลักสูตรและมหาวิทยาลัยแล้ว จะมีคำถามนี้โผล่ขึ้นมาเสมอค่ะ นั่นก็คือ ‘คนไทยเยอะมั้ย?’  สำหรับบางคนคำถามนี้มัน Serious มากนะเออ! มิสเลยไปสืบมาให้ว่าตกลงแล้วถ้ามหาลัยที่เราไปเรียนต่อมีคนไทยเยอะ/น้อย

767