นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำประเทศและเมือง

ไปตามหนัง หนังเรื่องนี้อยู่ที่เมืองอะไร? 8 หนังน่าสนใจประจำปี 2017

หนังน่าสนใจปี 2017

 

ปี 2017 เป็นปีที่มีภาพยนตร์หลายเรื่องที่น่าสนใจ หลากอารมณ์เต็มไปหมด บางเรื่องก็คว้ารางวัลกันมาเรียบร้อยแล้ว วันนี้ทางฮอทคอร์สเลยไม่ได้แค่จะเอาลิสต์รายชื่อหนังดังประจำปีมาให้ดู แต่เรายังจะไปดูกันด้วยว่าแต่ละเรื่องนั้นอยู่ที่เมืองอะไร ประเทศอะไรกันบ้าง มาดูหนัง 8 เรื่องต้อนรับปี 2018 กันดีกว่า!

เพราะว่าเป็นหนังดังส่วนมากที่มาจากฮอลลีวูดก็อาจจะมีอเมริกาเยอะไปบ้าง ไว้วันหลังจะเอาหนังของประเทศอื่นมาให้ดูกันนะ

 

1. Baby Driver

ภาพยนตร์เรื่อง Baby Driver เป็นเรื่องเกี่ยวกับเบบี้ คนขับรถหนุ่มในแก๊งโจร เบบี้มีความพิเศษอย่างหนึ่งคือเขาชอบฟังเพลงมาก เพราะฉะนั้นในหนังเรื่องนี้เราก็จะได้เห็นการนำดนตรีเข้ามาผสานกับการเคลื่อนไหวของตัวละคร มีทั้งฉากแอ็คชั่นรถวิ่งไล่ล่ากันและอารมณ์ของตัวละคร เรียกว่าเป็นหนังภาพดี แสงดีแห่งปี ดูแล้วรู้เลยว่าไม่ได้ถ่ายหรือตัดต่อกันมาได้ง่ายๆ

 

เรื่อง Baby Driver เกิดขึ้นที่เมืองแอนแลนต้า รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ในหนังไม่ค่อยได้พูดถึงเท่าไหร่ แต่ผู้ชมก็จะได้เห็นฉากหรือถนนจากเรื่องนี้ เราไม่ค่อยเห็นความเป็นแอตแลนต้าจากภาพยนตร์ฮอลลีวูดมากเท่าไหร่ ส่วนมากหนังอเมริกันจะพยายามพรีเซนต์ความเป็นลอสแองเจลิสหรือนิวยอร์ก เพราะฉะนั้นแอตแลนต้าเลยเป็นเมืองที่น่าสนใจอีกหนึ่งเมืองที่พลาดไม่ได้ แถมเมืองนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารและเอนเตอร์เทนเมนท์ต่างๆ ด้วย นอกจากนี้ในปี 2014 แอตแลนต้ายังถูกจัดเป็นเมืองที่มีเงินจ้างเด็กจบใหม่สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งด้วย เรียกได้ว่าใครไปเรียนรัฐนั้นก็หางานทำต่อได้พอดีเลย

 

 


2. Coco

Coco เป็นหนังที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย หนังเรื่องนี้เป็นอนิเมชั่นอีกเรื่องของ Pixar เป็นเรื่องเกี่ยวกับมิเกล เด็กชายที่ฝันอยากเป็นนักดนตรี แต่คนที่บ้านไม่เห็นด้วย เรื่องดำเนินไปพร้อมกับการพูดถึงความสัมพันธ์ของครอบครัว และความเชื่อเรื่องการคว้าโอกาสทำตามฝัน พร้อมกับประเพณีของครอบครัว ดูแล้วอบอุ่นหัวใจมากๆ เป็นเรื่องที่ต้องดูก่อนจบปีจริงๆ

 

Coco เกิดขึ้นที่หมู่บ้านหนึ่งในปรฤะเทศเม็กซิโก โดยดำเนินเรื่องเกี่ยวกับเทศกาล Dia de los Muertos หรือเทศกาลของคนตาย (Day of the Dead) เป็นวันที่ลูกหลานที่มีชีวิตอยู่จัดเทศกาลถึงญาติผู้ล่วงลับไปแล้ว ทำเห็นสเน่ห์ของวัฒนธรรมเม็กซิกันที่น่าสนใจ ทั้งภาษา อาหาร และสีสันต่างๆ เรียกว่าพอดูแล้วอยากทำความรู้จักประเทศนี้มากกกว่านี้เลย

 

 

3. Dunkirk

Dunkirk เป็นหนังที่กำกับโดยผู้กำกับชื่อดังอย่างคริสโตเฟอร์ โนแลน ดำเนินเรื่องในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เกี่ยวกับการอพยพของทหารในสงครามไปยังเมืองในฝรั่งเศส โดยมีนักแสดงหน้าตาคุ้นเคยบ้างใหม่บ้างให้เห็น เป็นเรื่องที่แสดงให้เห็นความรู้สึกในช่วงเวลาของสงคราม ประชาชนและทหารที่อายุยังหนุ่ม

 

 

Dunkirk เป็นเขตหนึ่งทางตอนเหนือของฝรั่งเศส มีอาหารขึ้นชื่อคือ coq à la bière หรือไก่ในซอสครีมเบียร์ การเดินทางไปกลับ Dunkirk นั้นมีทั้งด้วยเรือและรถไฟ สำหรับใครที่ไปทำงานหรือศึกษาต่อประเทศฝั่งยุโรปอย่างอังกฤษ เบลเยี่ยมหรือฝรั่งเศสแล้วก็ลองไปที่นี่ดูได้เลย

 

 

 

4. Guardians of the Galaxy Vol.2

สำหรับใครที่เป็นแฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่และแฟนหนังของมาร์เวลคงจะต้องรู้จักเรื่องนี้ เพราะ Guardians of the Galaxy ที่ฉายในปีนี้เป็นภาค 2 แล้ว หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับทีมฮีโร่ที่ต่อสู้กันในกาแล็กซี่ ในทีมประกอบไปด้วยสิ่งมีชีวิตหลากสายพันธุ์มีทั้งมนุษย์ มนุษย์ต่างดาว แรคคูน ต้นไม้ เพื่อทำภารกิจกอบกู้จักรวาลให้สำเร็จ

 

อ้าว แล้วถ้าสู้กันในจักรวาลจะมาเกี่ยวกับโลกเราได้ยังไง ไม่ต้องแปลกใจ เพราะก่อนที่ตัวเอกของเราจะไปอยู่ในจักรวาลเนี่ย เขาเกิดในรัฐมิสซูรี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ทางมิดเวสต์ของประเทศอเมริกา คนที่อยู่ในแถบนี้จะมีสำเนียงที่แปลกหูไปจากปกติ ไม่เชื่อลองไปฟังแม่ตัวเอกตอนหนังเริ่มสิ รัฐมิสซูรี่มีสวนพฤกษศาสตร์ที่น่าสนใจ ทะเลสาบโอซาร์คที่ได้ชื่อเป็นมังกรเวทมนตร์เพราะรูปทรงของมัน กับกลิ่นอายแบบมิดเวสเทิร์น พลาดที่นี่ไม่ได้เลย

 

 

 

5. Logan

Logan เป็นหนังเกี่ยวกับ Wolverine และให้ความรู้สึกใหม่ๆ เกี่ยวกับหนังฮีโร่ ที่ไม่ไดมีแค่หนังแอคชั่นแต่ยังรวมถึงดราม่าเมื่อวูล์ฟเวอรีนต้องพาเด็กคนหนึ่งข้ามรัฐในวันที่ไม่เหลือคนกลายพันธุ์มากแล้วนัก เราได้เห็นความอบอุ่นของฮีโร่ที่ตลอดหลายปีมักจะเห็นความแข็งกร้าวในหนังภาคอื่นๆ ของวูล์ฟเวอรีน สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์แบบครอบครัวที่ตัวละครฮีโร่โหยหาได้ดีทีเดียว

 

เรื่อง Logan ดำเนินเรื่องใน 3 ประเทศ คือแคนาดา อเมริกาและเม็กซิโก โดยที่โลแกนสัญญาจะพา x-23 หรือเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่มีพลังพิเศษข้ามประเทศเพื่อไปในดินแดนที่ปลอดภัยกว่าที่อยู่ที่แคนาดา ในหนังเราได้เห็นภูมิประเทศของอเมริกา เห็นรัฐที่โดดเด่นคือลาสเวกัสที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว และแคนาดาเรื่องของธรรมชาติและการเป็นที่พักพิงใจและอนาคตของตัวเอกด้วย

 

 

 

6. Spider-man: Homecoming


สไปเดอร์แมนเป็นตัวละครที่ใครๆ ก็รู้จักเพราะมีการทำรีเมคอยู่บ่อยครั้ง เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่กับลุงและป้าแต่ต่อมาลุงก็เสียชีวิตไป ในภาคโฮมคัมมิ่งทำให้เราได้เห็สไปเดอร์แมนที่อายุน้อยที่สุดเพราะกำลังเรียนอยู่ในไฮสคูล และเห็นปัญหาของการเป็นฮีโร่และวัยรุ่นในเวลาเดียวกัน

 

สไปเดอร์แมนภาคนี้ดำเนินเรื่องหลักๆ อยู่ที่ควีนส์ รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้ได้เห็นสเน่ห์แบบคนท้องถิ่นในนิวยอร์ก ความหลากหลายทางชาติพันธุ์ และชีวิตวัยรุ่นไฮสคูลในประเทศอเมริกา เห็นแล้วอยากลองใช้ชีวิตอยู่แบบนั้นบ้างเนอะ

 

 

 

 

7. Call me by Your Name

 

หนังที่ถูกคนพูดถึงมากในปี 2017 นี้คือเรื่อง Call Me by Your Name หนังรักชายรักชายระหว่างเด็กหนุ่ม เป็นเรื่องของเด็กหนุ่มอายุ 17 ที่ได้มาเจอกับชายหนุ่มอีกคนซึ่งเป็นคนรู้จักของพ่อเพื่อมาช่วยงานวิชาการ เป็นหนังที่สร้างมาจากนิยายชื่อเรื่องเดียวกันในปี 2007

 

หนังเรื่องนี้ดำเนินเรื่องที่ลอมบาร์ดี ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี ที่ลอมบาร์ดีมีเมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องแฟชั่นอย่างมิลาน นอกจากนี้ยังเป็นบริเวณที่สวยงามไปด้วยวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม ทะเลสาบต่างๆ เป็นดินแดนยุโรปในฝันของหลายๆ คน

 

 

 

 

8. Beauty and the Beast

Beauty and the Beast สร้างมาจากเรื่องอมตะอีกเรื่องคือนิทานเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูรที่ดิสนีย์เอามาทำเป็นตำนานอันน่าสนใจ เรื่องราวของเด็กสาวที่อยู่กับพ่อ โดนชาวบ้านมองเป็นตัวประหลาดเพราะนิสัยรักการเรียนรู้ของเธอและไม่ยอมทำตามขนบสังคมชายเป็นใหญ่ในสมัยก่อนได้มาเจอกับอสูรและสิ่งของมีชีวิตในปราสาทและได้ทำความรู้จักกันและกัน

 

หนังเรื่องนี้เกิดที่ชนบทในประเทศฝรั่งเศสสมัยก่อน แต่เราก็ได้เห็นกรุงปารีสบ้างเล็กน้อย ประเทศฝรั่งเศสเป็นดินแดนน่าค้นหา ภาษาน่าสนใจ แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหาร ไวน์ และศิลปะ ดนตรี งานเทศกาลต่างๆ พลาดไม่ได้เลย

 

 

 

บางครั้งภาพยนตร์ก็ไม่ใชแค่การให้ความบันเทิงแต่ยังเก็บมาเป็นแรงบันดาลใจให้ไปทำตามความฝันหรือไปตามที่ต่างๆ ที่อยากไปได้ เราเองก็เป็นตัวเอกในหนังของเรา เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า รีบดำเนินเรื่องของตัวเองต่อเลย :)

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

ส่องสนามแข่งวีซ่าทำงานหลังเรียนจบ ประเทศไหนขอยาก ประเทศไหนได้ง่าย มาดูกัน

ร้อนขนาดนี้ใครนึกอยากหนีไปอยู่ทำงานต่อต่างประเทศบ้างคะ? บางคนอาจจะคิดว่าโอ๊ย มันไปยาก ทำไม่ได้หรอก แหมๆ ต้องขอบอกว่าอย่าเพิ่งปิดประตูความฝันดังปึ้ง! ขนาดนั้นค่ะ เพราะจริงๆ แล้ว หลายๆ ประเทศเค้ามีวีซ่าหลังเรียนจบให้นักเรียนต่างชาติสามารถอยู่ทำงานต่อได้เป็นปีๆ เลย     แล้วแต่ละประเทศขอวีซ่ายาก-ง่ายแค่ไหน? แต่ละประเทศมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปค่ะ แต่ว่าส่วนใหญ่แล้ววีซ่าตัวนี้เป็นวีซ่าแบบที่ขอได้ไม่ยาก

3.9K
article Img

เรียนไป เที่ยวไป 5 Road Trip ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต!

ใครมีความฝันอยากไป Road Trip กันบ้าง!? ยกมือหน่อยเร็ววว เพราะวันนี้ Hotcoureses Thailand ขอทำหน้าที่เป็นเอเจนท์พาทุกคนไปสำรวจเส้นทาง Road Trip ทั่วโลกกัน! นอกจากนี้จะพาไปดูด้วยว่าถ้าอยากไปเที่ยวเส้นไหนแล้ว มหาลัยอะไรบ้างที่อยู่ใกล้ๆ กับเส้นทางนั้น!         แพ็คกระเป๋าแล้วรัดเข็มขัดให้แน่นนะ จะออกเดินทางแล้วจ้ะ!    Route 66       หนึ่งในเส้นทางที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก!

2K
article Img

เรียนต่อนอกในยูที่คนไทยเยอะ ปังหรือปิ๋ว? มาหาคำตอบกัน!

What’s up, Sis!?      Sup, Bro!?      มิสกลับมาจากภารกิจราชการแล้วจ้ะ พร้อมส่งรายงานให้ทุกคนทราบแล้วค่ะ! 🔍📚     สิ่งหนึ่งที่มิสสังเกตเวลาซิสจะไปเรียนต่อนอกกัน นอกจากคำถามทั่วๆ ไปที่เกี่ยวกับตัวหลักสูตรและมหาวิทยาลัยแล้ว จะมีคำถามนี้โผล่ขึ้นมาเสมอค่ะ นั่นก็คือ ‘คนไทยเยอะมั้ย?’  สำหรับบางคนคำถามนี้มัน Serious มากนะเออ! มิสเลยไปสืบมาให้ว่าตกลงแล้วถ้ามหาลัยที่เราไปเรียนต่อมีคนไทยเยอะ/น้อย

1.2K