ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำประเทศและเมือง

10 ประเทศที่คนอยากไปเรียนต่อมากที่สุดประจำปี 2017/18

8292

1 ปีที่ผ่านมามีคนเข้ามาศึกษา ค้นหาและติดต่อกับทาง Hotcourses เรื่องการศึกษาต่อกันเยอะพอสมควร แต่มาดูกันดีกว่าว่าในบรรดาประเทศที่เพื่อนๆ ติดต่อกันมามีประเทศอะไรเยอะที่สุด อาจมีประเทศที่เพื่อนๆ สนใจจะสมัครไปเรียนพอดีก็ได้นะ

 

1. United Kingdom

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสหราชอาณาจักรเป็นประเทศที่คนให้ความสำคัญมากเยอะเป็นพิเศษ ด้วยสเน่ห์ต่างๆ และตัวเลือกที่ดึงดูด กิจกรรมมากมายให้ทำ วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันน่าสนใจ สมกับเป็นประเทศอันดับต้นๆ ที่คนให้ความสนใจกันมากเลย

uk

 

 

 

 

 

 

Download คู่มือเรียนต่ออังกฤษ  

 

 

2. United States of America

เพราะใครๆ ก็อยากจะปาร์ตี้อินเดอะยูเอสเอกัน ไม่แปลกใจเลยที่อเมริกาขึ้นมาเป็นอันดับท็อปแรกๆ ที่นี่เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลาย ทั้งด้านเชื้อชาติ มหาวิทยาลัย ตัวเลือกต่างๆ และสภาพภูมิประเทศภูมิอากาศ มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกอยู่ที่นี่เยอะมาก แถมโอกาสการจะได้ทำงานต่อที่นี่เลยก็เป็นส่วนหนึ่งที่ดึงดูดคนให้มาที่นี่

 

 

 

 

 

 

Download คู่มือเรียนต่ออเมริกา  

 

 

3. ออสเตรเลีย

คนไทยหลายคนเลือกมาศึกษาต่อที่ออสเตรเลียเพราะออสเตรเลียเป็นประเทศที่ค่าใช้จ่ายไม่สูงมากนัก แถมตอนเรียนยังสามารถหางานเสริมมาช่วยได้ด้วย ที่นี่มีการสอนภาษาที่ดี และเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนสนใจศึกษาด้านศิลปะหรือสาขาอาชีพ มีศิลปวัฒนธรรมที่หลายๆ คนก็ต้องยกให้ ทำไมจะไม่รักออสเตรเลียล่ะจริงมั้ย

australia

 

 

 

 

 

 

 

Download คู่มือเรียนต่อออส 

 

 

4. สิงคโปร์

สำหรับคนไทยที่อยากเรียนต่อต่างประเทศแต่ไม่อยากไปไกลบ้านนักทำให้สิงคโปร์เป็น 1 ในตัวเลือกที่คนสนใจกันมาก เพราะการเรียนการสอนที่ไม่แพ้ที่ไหนในโลก รวมถึงค่าใช้จ่ายที่ไม่ลำบากเกินไปมากนักสำหรับคนไทยอย่างเรา วัฒนธรรมและความหลากหลายของที่นี่ก็ทำให้ไม่ต้องกลัวเลยว่ามาเรียนที่นี่แล้วจะเบื่อ

 

 

singapore

 

5. ญี่ปุ่น

 

1 ในประเทศที่ใครๆ ก็อยากไปอีกแล้ว ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศในตัวเลือกของหลายๆ คนด้วยวัฒนธรรมที่โดดเด่น นิสัยที่เป็นเอกลักษณ์ของคนญี่ปุ่น อีกอย่างคนที่เรียนหรือมีประสบการณ์การใช้ภาษาญี่ปุ่นหรือรู้วัฒนธรรมของญี่ปุ่นจะได้เปรียบในโลกทำงานเพราะญี่ปุ่นมีบทบาทสำคัญในโลกทำงานและอุตสาหกรรมต่างๆ ทำให้มีรายได้เป็นอีกปัจจัยที่คนสนใจที่นี่

 

 

japan

 

6. เกาหลีใต้

ช่วงนี้คนหันมาให้ความสนใจประเทศเกาหลีใต้กันมาก ด้วยวัฒนธรรมอันโดดเด่นและบริเวณที่น่าสนใจมากมาย อีกทั้งช่วงหลังๆ มายังมีคนสมัครทุนการศึกษารัฐบาลเกาหลีใต้กันมากขึ้น มีช่องทางให้นักศึกษาต่างชาติไปศึกษาในเกาหลีกันมากขึ้น ไม่ต้องกลัวว่าไปแล้วจะเหงาเลย

 

 

 

7. นิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติทั่วประเทศ ทั้งทะเลและทุ่งหญ้าที่สวยงาม ทำให้คนที่เลือกมาศึกษาต่อที่นี่จะไม่ได้มีประสบการณ์แค่การเรียนในมหาวิทยาลัย แต่จะต้องได้ออกผจญภัยไปกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ที่นี่เป็นประเทศที่ดีสำหรับคนที่ต้องการหาคำตอบให้ชีวิตในโลกที่ยุ่งเหยิง แม้จะไม่ได้มีแสงสีเท่าประเทศอื่นแต่การศึกษาของที่นี่ก็อยู่ในระดับท็อปของโลกเลย

 

 

8. จีน

ภาษาจีนเป็นภาษาที่ถูกใช้เยอะมากในประเทศ เพราะฉะนั้นคนที่เลือกมาเรียนที่ประเทศจีนอาจจะเป็นเพราะความสนใจด้านภาษารวมถึงวัฒนธรรมด้วย จีนเป็นประเทศที่ใหญ่เพราะฉะนั้นจึงมีหลายมหาวิทยาลัยให้เลือก มีนักเรียนต่างชาติหลายคนเลือกเรียนประเทศจีนเพราะคอร์สเรียนที่น่าสนใจและวัฒนธรรมที่หาไม่ได้จากที่ไหน

 

 

china

 

9. เยอรมัน

เยอรมันเป็นประเทศที่มีอิสรเสรีทางการศึกษาและเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์มากมาย ด้วยค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงมากนักสำหรับนักเรียนนานาชาติและมีตัวช่วยด้านการเงินมากมายเมื่อเทียบกับประเทศใกล้เคียง และสถานที่สำคัญๆ ในประวัติศาสตร์ของโลกก็อยู่ที่นี่ ทำให้ประเทศเยอรมันเป็นประเทศที่คนสนใจกันเยอะประมาณหนึ่งเลยทีเดียว

 

 

germany

 

10. เนเธอร์แลนด์

ประเทศแสนสโลวไลฟ์ในยุโรป บ้านเมืองที่น่ารัก ผู้คนจักรยานกันจนเป็นภาพลักษณ์ที่คนนึกถึงเมื่อพูดถึงเนเธอร์แลนด์ ที่นี่มีประวัติศาสตร์ที่สำคัญไม่แพ้ที่อื่นในยุโรป รวมถึงพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต ที่นี่จึงเหมาะมากสำหรับคนที่สนใจด้านศิลปวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ อากาศดีๆ และคอร์สเรียนในมหาวิทยาลัยต่างๆ ก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ที่นี่น่าสนใจมาก

 

 

วันนี้ก็มาแนะนำประเทศที่คนสนใจมากกันเท่านี้ สำหรับใครที่สนใจประเทศอื่นๆ หรือประเทศไหน อยากเรียนรู้เรื่องอะไรก็บอกกันมาได้เลย แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะ

 

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

พิมพ์ชนก เป็นนักเขียน นักแปล จบด้านประวัติศาสตร์และวรรณคดีเปรียบเทียบ สนใจเกี่ยวกับมนุษยศาสตร์ วัฒนธรรม การเขียน การอ่าน ศิลปะ และแฟชั่น